Cùng xây dựng thực đơn cho bé từ 6 tháng trở lên.

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi S2 Kem, 22/12/2014.

?

Các mẹ thường cho bé ăn như naòạ?

  1. Cho bé ăn theo thực đơn có tính trước

    1 phiếu
    100.0%
  2. Chợ có đồ gì thì ăn đồ đó, nhà ăn gì thì bé ăn đó

    0 phiếu
    0.0%
  3. Bé thích ăn gì thì chủ yếu cho bé ăn các món đó

    0 phiếu
    0.0%
  1. S2 Kem

    S2 Kem Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    3,569
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    223
    Chào các mẹ, em tham gia diễn đàn từ trước khi bé Kem nhà em chào đời cơ ạ, nhưng chủ yếu ở box kinh doanh. Hôm nay rảnh rỗi nảy ra ý định cùng các mẹ thảo luận về chế độ dinh dưỡng cho bé.
    Bé nhà em sinh tháng 11/2013 vậy là giờ được hơn 13 tháng rồi. Do đứa đầu, ít kinh nghiệm nên toàn phải lên mạng nghiên cứu kiến thức, hỏi bạn bè anh chị em người thân thôi.
    Giờ Kem được hơn 11kg, cao hơn 78cm, và trộm vía cháu ngoan, khỏe nên gia đình rất vui, cháu biết ngồi và bò lúc 7 tháng, biết đi lúc 10 tháng, giờ đang bi bô tập nói "bà ơi, mệ mệ, nhinh nhinh (tên bố cháu là Linh), hết rồi, ối giồi ôi,...". Cháu nhận biết được nhiều đồ vật, con vật, bố cháu đang dạy cháu đếm nhưng xem ra chưa đủ tuổi nên cháu chưa học được cái này (mới biết phân biệt số 1, số 2 thôi)

    Kem ăn dặm lúc 6 tháng, ăn bột nhà tự xay (gạo, đỗ đen, hạt sen) nấu với 25g thức ăn (thịt, cá, tôm,...), thêm 1/3 viên phomai nhỏ, 1 chút mắm, 1 chút dầu ăn.
    Do mẹ cháu tốt sữa nên suốt trong 6 tháng ăn dặm nhà em ko tăng lượng thức ăn. Sữa ngoài Kem chỉ hợp morigana, ngày uống được 3 bữa, mỗi bữa 60-80ml thôi (xúc thìa khá vất vả)

    Vừa rồi được 1 tuổi em mới điều chỉnh tăng lượng thức ăn lên 30-40g một bữa cháo nát đấy ạ (các loại thức ăn thì vẫn thế, tăng trứng gà lên tuần 2 bữa thôi). Nhà em ko dám cho ăn nhiều sợ cháu bé phì.

    Đây là thực đơn hiện tại của bé Kem nhà em, các mẹ xem và góp ý nhé:
    [​IMG]

    file xls (excel đính kèm):
    https://drive.google.com/file/d/0BzNaYKOI49KAcjI0X3JCZkRjTTA/view?usp=sharing
    (do chưa hoàn chỉnh nên mong các mẹ góp ý và bổ sung nhé)

    Có mấy đợt Kem bị ho/sốt, nhà em cho uống nước rau diếp cá, rất hiệu nghiệm. Các mẹ còn cách nào không chia sẻ lên đây đi ạ.

    Ngoài ra các mẹ cùng nhau chia sẽ những địa điểm bán thực phẩm sạch cho bé nữa nhé

    Còn đây là chân dung Kem nhà em đây, chụp đợt 11 tháng
    [​IMG]
    http://s1348.photobucket.com/user/m...5598845552474_48078293_o_zpsfd726221.jpg.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi S2 Kem
    Đang tải...


  2. Miss Tran

    Miss Tran Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    4/2/2012
    Bài viết:
    6,884
    Đã được thích:
    1,893
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cùng xây dựng thực đơn cho bé từ 6 tháng trở lên.

    Cảm ơn chủ top nhé, thông tin thật hữu ích. Con nhà em cũng được gần 5 tháng rồi ạ
     
    S2 Kem thích bài này.
  3. S2 Kem

    S2 Kem Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    3,569
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cùng xây dựng thực đơn cho bé từ 6 tháng trở lên.

    hi, 6 tháng là các bé bắt đầu ăn dặm rùi
    nếu có 1 thực đơn tính trước sẽ chủ động dinh dưỡng cho bé hơn ạ
     
  4. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: Cùng xây dựng thực đơn cho bé từ 6 tháng trở lên.

    Một bảng thực đơn thế này không nhớ được mình nghĩ như thế này thì chắc phải in ra và gián vào bếp.Mình thì mình không làm bảng này đâu nhưng mình theo dõi món ăn trong tuần của con xem cần bổ sung món nào thì bổ sung nghiều cho món ấy làm sao trong tuần các món chi r lặp lại ít thôi.Mẹ cần chú ý để cho bé ăn đủ chất.Tuy nhiên thì chia sẻ trên rất hữu ích.
     

Chia sẻ trang này