Cuộc Sống Người Việt Ở Dubai – Thành Thị Của Sự Xa Xỉ

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi ANB Việt Nam, 5/11/2021.

 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2021
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Dubai lừng danh là thị thành của sự xa xỉ. Nhưng cuộc sống người Việt ở Dubai với hào nhoáng, xa xỉ như các gì truyền thống quốc tế nói về đô thị này? Cộng ANB Việt Nam Phân tích ngay người việt tại Dubai qua bài viết dưới đây.

  Cuộc sống người Việt ở Dubai
  phần nhiều đơn vị tương trợ xuất khẩu lao động của Việt Nam đang tuyển hàng loạt lao động đi Dubai khiến việc với các đơn hàng có thời gian hai năm hoặc lâu hơn nữa. Ngoài ra, thắc mắc được đặt ra là cuộc sống người Việt ở Dubai ra sao? Sở hữu thật sự trong mơ như các gì phổ quát người đang chia sẻ?

  [​IMG]

  Cuộc sống người Việt ở Dubai ra sao?

  Người Việt đang tới Dubai qua các trục đường nào?
  Dubai là tỉnh thành áp dụng tất cả kỹ thuật đương đại. Kỹ thuật không chỉ góp mặt trong cung cấp mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của mỗi cư dân. Nhưng kỹ thuật tiên tiến đến mấy cũng không hoàn toàn thay thế được bàn tay của con người.

  vì vậy, mỗi năm Dubai cần thêm đông đảo cần lao ngoại quốc. Thậm chí, Thống kê cho thấy gần 90% dân số Dubai không được sinh ra ở nước này. Toàn bộ trong số đấy là cần lao người nước ngoài nhập cư vào Dubai. Trong số lao động nhập cư lại có khoảng 50% tới từ châu Á, châu Phi và châu u.

  Việt Nam cũng là nước có rộng rãi lao động đến Dubai làm cho việc. Thậm chí, Dubai nói riêng và những Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tổng thể đang là điểm tới tuyệt vời của đa dạng người Việt Nam. Bởi dù ko phải thị trường xuất khẩu cần lao lương khủng nhưng tầm giá xklđ Dubai ko quá cao. Thủ tục xuất khẩu lao động cũng đơn thuần.

  Hơn nữa, từ năm 1995, Việt Nam và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã thỏa thuận về việc đưa lao động tới nước này làm việc theo con đường hợp pháp. Dĩ nhiên ngoài tuyến phố hợp pháp thì còn phổ thông lao động Việt tới và sống phi pháp ở Dubai.

  Công dân Việt Nam sang Dubai khiến gì?
  Trong phần này, chúng ta sẽ cộng Tìm hiểu xem người Việt Nam đang sang Dubai làm những công việc gì. Theo san sớt của cộng đồng người Việt Nam ở Dubai thì có phần lớn công tác dành cho lao động Việt như:

  • Giúp việc nhà
  • viên chức phục vụ, phụ bếp, đầu bếp tại những nhà hàng
  • người lao động xây dựng
  • Thợ lắp ráp giàn giáo
  • Thợ mộc cốt pha
  • Thợ sửa ông nước
  • nhân viên làm cho nail
  • Thợ làm tóc
  • Kỹ sư điện
  • Kỹ sư xây dựng…
  kế bên những công việc hợp pháp này, vẫn còn 1 số người Việt sống ở Dubai chọn các công tác phi pháp như ăn mày, mại dâm….

  Cuộc sống người Việt ở Dubai
  Tùy vào tuyến đường đến Dubai được chọn mà cuộc sống của cần lao sẽ khác nhau. Và hơn nữa còn phụ thuộc vào mức sống và thu nhập sống của từng người nên việc tuyển lựa 1 cuộc sống người Việt ở Dubai cũng hoàn toàn khác nhau. Trong ấy, những lao động đi theo tuyến phố hợp pháp thường được luật pháp sở tại và Đại sứ quán Việt Nam ở Dubai bảo kê. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó thì công nhân mang thể mang cuộc sống thấp, nhận lương trung bình trong khoảng 600 – 750 USD/ tháng. Thậm chí, đa dạng người nắm bắt cơ hội phải chăng đã ăn nên làm ra ở Dubai.

  san sẻ có báo thanh niên, ông Nguyễn Văn Pha, từng khiến việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai cho biết: công nhân Việt Nam tới Dubai khiến việc thường mang tuổi đời khá trẻ, làm cho trong phổ biến lĩnh vực. Họ sở hữu bổn phận, thông minh, năng động nên được chủ sử dụng cần lao ở Dubai Phân tích cao. Thậm chí, rộng rãi người Việt còn mở cửa hiệu kinh doanh riêng và gặt hái đa dạng thành công….

  Nhưng ví như là cần lao chui tới Dubai thì công nhân chỉ với thể làm cho các công tác phi pháp (ví dụ như phổ thông người Việt Nam đang sang Dubai để ăn xin). Phải đối mặt với nguy cơ bị công an bắt, bị bỏ phạm nhân, trục xuất… Dù chọn làm những công việc hợp pháp thì chủ sử dụng cần lao cũng trả lương rất rẻ. Chỉ chao đảo từ 200 – 400 USD/ tháng. Cho nên, cuộc sống của các người Việt tại Dubai này đang rất khem khổ, cạnh tranh, thậm chí là hiểm nguy.

  Lưu ý khi đến sinh sống, khiến việc ở Dubai
  Cuộc sống của cùng đồng người Việt tại Dubai không quá giàu có nhưng vẫn đầy thời cơ. Tuy nhiên, để tới Dubai theo các con phố hợp pháp và mang cuộc sống tốt thì bạn phải ghi nhớ các lưu ý như:

  Người Việt tới Dubai với cần visa không?
  Câu trả lời là với. Hơn nữa, tùy theo mục đích bạn phải xin được mẫu visa tương ứng. Ví dụ người muốn tới Dubai khiến việc nhất mực phải xin đúng visa cần lao.

  Người Việt ở Dubai vướng mắc thì cần làm cho gì?
  khó khăn là điều chẳng thể hạn chế có lao động xa xứ. Điều quan trọng là bạn phải biết xử lý vấn đề khi vướng mắc. Cụ thể, ví như mới sang sống và làm việc tại dubai mà gặp rối rắm về nơi ăn, chốn ở, bạn sở hữu thể liên hệ tổ chức tương trợ xuất khẩu cần lao hoặc hội người Việt Nam tại Dubai để được giúp đỡ. Trường hợp bị đơn vị xuất khẩu lao động lừa, gặp trắc trở về pháp lý thì nên liên hệ Đại sứ quán Việt Nam ở UAE.

  Giờ bạn đã biết cuộc sống người Việt ở Dubai ra sao chưa? Kỳ vọng những thông báo mà ANB Việt Nam cung ứng trên đây sẽ thực thụ có ích với bạn!

  Xem thêm: Xuất khẩu lao động Canada nhiều chương trình hấp dẫn 2021
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ANB Việt Nam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này