Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Bá Cháy

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 22/4/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hướng dẫn cách làm món tôm rang muối ngon bá cháy đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần:
    Cuối tuần này, nếu chưa biết chế biến món ăn gì để "đổi vị" cho cả nhà, các mẹ đừng bỏ qua món tôm rang muối ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Chỉ với một chút biến tấu thú vị, món tôm thường ngày trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn. Chọn những con tôm to và tươi ngon, được chiên qua dầu ăn, thơm nức vị sả và rắc lên chút muối rang "gia truyền" mà mình vẫn hay tự tay làm cả hũ để măm dần. Hương vị đậm đà hòa quyện vị giòn giòn của tôm và hương thơm của sả thực sự ngon và hòa hợp. Món tôm rang muối còn có thể được sử dụng trong những bữa tiệc cũng rất "sang chảnh" đó ạ. Nào còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món tôm rang muối mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 300 gram tôm tươi
    • 5-7 cây sả
    • 1 nhánh gừng
    • 3 thìa bột muối rang
    • 2 thìa bột chiên giòn
    • Dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món tôm rang muối, các mẹ có thể bất cứ loại tôm nào miễn là đảm bảo nguyên tắc tôm phải tươi và to. Những con tôm tươi khi chế biến thịt mới ngọt thơm và không hề bị tanh, chọn những con tôm to khi măm mới "sướng miệng nhé" . Nguyên liệu muối rang thì mình thường tự làm 1 hũ "để dành" mỗi khi làm những món rang muối. Cách làm muối rang mình đã chia sẻ trong bài viết ngày hum trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Tôm mua về các mẹ rửa sạch, đem cắt bỏ râu để cho ráo nước. Sả rửa sạch cắt lấy đoạn gốc già dài chừng 7cm, sau đó chẻ sả thành những sợi nhỏ như hình dưới nhá
    • Bước 2: Cho tôm vào trong tô, sau đó cho 2 thìa bột chiên giòn và xóc đều cho tôm được bám 1 lớp bột bên ngoài các mẹ nhá
    • Bước 3: Cho chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn các mẹ nhé. Trút dầu ăn vào trong nồi (lượng dầu ăn đủ nhìu để sả chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu nóng già, các mẹ cho sả vào chiên trên lửa vừa, đến khi sả chuyển màu vàng giòn thì các mẹ vớt sả để riêng ra đĩa nhé
    Vẫn sử dụng dầu ăn vừa chiên sả đó cho tôm vào chiên trên lửa hơi nhỏ, đến khi tôm chuyển màu vàng giòn bắt mắt là món tôm đã chín rùi
    Tôm được chiên trong chính nồi dầu ăn vừa chiên sả vừa rùi nên "bắt" trọn hương vị thơm nồng của sả, tôm không hề bị tanh nữa mà rất thơm ngon hòa hợp. Lúc này chúng mình chỉ việc cho sả và tôm chung với nhau, rắc thêm 3 thìa muối rang, lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau là chúng mình đã hoàn thành ngay món tôm rang muối ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món tôm rang muối vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà cuối tuần này rùi đấy. Món tôm sẽ được "khoác" 1 lớp muối ăn "gia truyền" đậm đà, bùi bùi thơm ngon thật tuyệt. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với cách làm món tôm rang muối ngon bá cháy
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    ngon quá, món này làm món ăn tối cho gia đình hợp lý này
     

Chia sẻ trang này