Thông tin: Đã Bao Giờ Bạn Tự Tay Làm Công Thức Muối Ớt Chanh Chưa?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi blogdanhgia, 14/10/2021.

  1. blogdanhgia

    blogdanhgia Blog đánh giá review sản phẩm, dịch vụ

    Tham gia:
    24/7/2020
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Muối ớt chanh thơm ngon, sánh đặc, dùng để chấm các loại hải sản, chấm gà luộc, các đồ nướng khác... Bạn hoàn thoàn có thể tự làm muối ớt chanh ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:


    100 gram trái ới xiêm xanh

    2 quả chanh tươi không hạt

    60 gram sữa đặc

    50 gram đường trắng

    15 gram muối ăn

    10 lá chanh non


    Các bước thực hiện:

    1. Đầu tiên, rửa sạch ớt xiêm, để ráo nước, bỏ phần cuống, dùng mũi kéo cắt một đường trên phần thân của ớt để lấy bớt hạt ra nhằm giảm bớt vị cay của nước chấm. Lá chanh non đem đi rửa sạch, để thật ráo nước, cắt thành sợi nhỏ.

    Mẹo của bước này

    Vì nước chấm có sữa đặc, nên các nguyên liệu cần để thật ráo nước, nếu không sẽ không giữ được lâu.

    2. Lột bỏ lớp vỏ của quả chanh, bóc chanh ra thành các múi.


    3. Cho vào máy xay các nguyên liệu khô trước: đường, ớt, lá chanh và muối. Xay cho hỗn hợp tan. Tiếp theo, cho sữa đặc, múi chanh vào, xay thật nhuyễn. Xay đến khi hỗn hợp sánh, mịn, có màu xanh thì tắt máy.

    4. Đổ muối ớt chanh ra một cái hủ có nắp, có thể dùng được ngay và bảo quản trong tủ lạnh.


    Nguồn tham khảo: https://famicook.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi blogdanhgia
    Đang tải...


Chia sẻ trang này