Toàn quốc: Đã Là Nhà Bán Hàng Bạn Phải Biết Tính Năng Tiếp Thị Liên Kết

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Kimmy Unny, 7/1/2022.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing là một hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay, rất có lợi cho nhà bán lẻ lẫn các cộng tác viên. Nó có thể giúp tôi mang sản phẩm và thương hiệu của mình đến nhiều người tiêu dùng hơn, từ đó thúc đẩy gia tăng doanh số vượt bậc. Sau đây là những lợi ích mà tính năng Affiliate của GoSELL đã mang đến cho công việc kinh doanh của tôi.
  [​IMG]

  Tại sao tôi lại áp dụng hình thức tiếp thị liên kết?

  Tôi ước gì mình đã biết đến tính năng này của GoSELL sớm hơn. Tôi kinh doanh về thời trang nam nữ và trẻ em, trước đây doanh số không ổn định, trồi sụt bất thường. Vì dịch bệnh mà cửa hàng tôi chuyển sang bán online là chủ yếu. Nhưng đơn hàng không mấy khả quan mà tiền chạy quảng cáo vẫn tăng dần đều.

  Sau khi được người bạn giới thiệu sử dụng giải pháp thiết kế website GoWEB tôi mới phát hiện ra nền tảng này còn có tính năng Affiliate rất hấp dẫn. Từ khi sử dụng tính năng này, sản phẩm của tôi được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến hơn, doanh thu cũng nhờ đó mà gia tăng đáng kể.

  Là nhà bán hàng, tôi nghĩ bạn cũng cần phải biết đến hình thức Affiliate. Ngoài tuyển đại lý sỉ thì đây cũng là cách mà nhiều nhà bán hàng thường áp dụng để xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp nhằm gia tăng doanh số bán hàng.

  Không chỉ giúp gia tăng doanh số mà Affiliate còn giúp tăng traffic (lưu lượng truy cập) và tỉ lệ chuyển đổi cho website. Khi các cộng tác viên chia sẻ liên kết sản phẩm từ website chính lên các diễn đàn, blog, mạng xã hội sẽ có nhiều người truy cập vào link đó để xem thông tin và mua hàng. Dĩ nhiên khi họ click vào sẽ ngay lập tức được điều hướng để về website chính thức.

  Đặc biệt, tiếp thị liên kết còn là một trong những cách hữu hiệu giúp tăng nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu, thông qua sự quảng bá của các cộng tác viên nhiệt tình và chăm chỉ.
  Xem thêm: Công ty Mediastep lừa đảo, tin đồn thất thiệt hay sự thật?

  Những lợi ích từ tính năng tiếp thị liên kết của GoSELL
  [​IMG]

  Tính năng Affiliate của GoSELL giúp tôi xây dựng, quản lý và theo dõi mọi hoạt động của các cộng tác viên một cách chặt chẽ. Sau đây là những lợi ích thiết thực mà tính năng tiếp thị liên kết đã mang đến cho hoạt động kinh doanh của tôi.

  Dễ dàng tạo mới và cập nhật danh sách cộng tác viên

  Tôi có thể quảng cáo thông tin tuyển cộng tác viên trên website và Facebook, sau đó những người quan tâm có thể đăng ký ứng tuyển làm cộng tác viên tiếp thị cho tôi. Hoặc tôi cũng có thể tự thêm 1 cộng tác viên mới vào danh sách với các thông tin như: họ tên, mã cộng tác viên, địa chỉ, mức chiết khấu áp dụng, cùng các thông tin thanh toán từ tài khoản ngân hàng,...

  Dễ dàng tạo mức chiết khấu cho cộng tác viên
  [​IMG]

  Tôi hoàn toàn chủ động trong việc chọn mức chiết khấu, hoa hồng cho cộng tác viên. Đó có thể là mức chiết khấu áp dụng cho 1 sản phẩm nhất định hoặc bộ sưu tập sản phẩm nào đó. Việc cài đặt được mức chiết khấu giúp tạo sự minh bạch rõ ràng trong tính hoa hồng, thúc đẩy cộng tác viên bán hàng nhiều hơn, đồng thời có thể tập trung để cộng tác viên bán một số sản phẩm khó bán nào đó.

  Lưu ý là mức chiết khấu chỉ nên vừa đủ để đảm bảo duy trì lợi nhuận cho cửa hàng, cũng như có thể kích thích các cộng tác viên tích cực bán hàng để được hưởng hoa hồng đúng với năng lực của mình.

  Tạo link giới thiệu dễ dàng

  Tôi có thể dễ dàng tạo liên kết (link) giới thiệu sản phẩm cho cộng tác viên bán hàng. Chỉ cần chọn lựa sản phẩm cần bán, chọn số lượng, thêm mã giảm giá nếu có, sau đó nhấn nút tạo link mua hàng là thao tác đã hoàn thành. Rất dễ dàng và nhanh chóng.

  Khi có khách hàng nhấn vào liên kết, chuyển đến website của tôi và mua hàng thì cộng tác viên sẽ được hưởng hoa hồng. Khi xây dựng được một mạng lưới cộng tác viên rộng khắp và chất lượng, tôi có thể gia tăng doanh số nhanh chóng.

  Theo dõi tình trạng đơn hàng từ cộng tác viên
  [​IMG]

  Tôi có thể theo dõi được các đơn hàng mới từ cộng tác viên và tình trạng đơn hàng như số tiền, mức chiết khấu, đơn hàng đã duyệt hay chưa, tình trạng thanh toán và vận chuyển … để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ đơn hàng nào. Tiếp thị liên kết thực sự giúp tôi tăng trưởng doanh số và đưa thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

  Theo dõi doanh số từ cộng tác viên

  Qua bảng báo cáo tổng hợp, tôi có thể theo dõi được giá trị đơn hàng, mức hoa hồng cộng tác viên nhận được cũng như tình trạng thanh toán, tình trạng giao hàng và tổng doanh số bán của từng người theo ngày, tuần, tháng. Từ đó nắm được hiệu quả hoạt động của các cộng tác viên để có thể quyết định được mức chiết khấu xứng đáng với họ.

  Duyệt thanh toán và xem báo cáo tổng quan
  GoSELL cho phép tôi tổng hợp các báo cáo để theo dõi được tình hình thanh toán của từng cộng tác viên như: giá trị đơn hàng, mức chiết khấu, đã duyệt chiết khấu và thanh toán hay chưa. Bảo đảm rằng thu nhập và hoa hồng của cộng tác viên không có sự sai sót và được thanh toán đầy đủ cho họ. Từ đó tạo dựng niềm tin, uy tín của cửa hàng và kích thích các cộng tác viên làm việc tốt hơn.

  Quản lý các cộng tác viên trên một nền tảng duy nhất
  [​IMG]
  Tôi không cần dùng sổ sách, file Excel hay nhiều công cụ phức tạp để quản lý mạng lưới cộng tác viên như trước nữa. Giờ đây tôi chỉ cần đăng nhập vào hệ thống quản trị của GoSELL là có thể quản lý và theo dõi hoạt động của hàng trăm cộng tác viên một cách chi tiết, nhanh chóng trên một nền tảng duy nhất.

  Như vậy bạn có thể thấy tính năng tiếp thị liên kết (Affiliate) của GoSELL đem lại rất nhiều lợi ích cho tôi cũng như các nhà bán hàng khác. Để tối ưu doanh số, bạn nên kết hợp làm Affiliate với tính năng tuyển đại lý sỉ, cộng tác viên bán hàng có sẵn trên GoSELL. Chúc bạn kinh doanh thành công và phát đạt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny

Chia sẻ trang này