Toàn quốc: Đá Thạch Anh Tự Nhiên Là Gì?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi vector_vn, 20/11/2015.

 1. vector_vn

  vector_vn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/4/2013
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đá Thạch anh tự nhiên (tinh thạch) là khoáng vật quý hiếm trong vỏ trái đất. tên quartz được xuất xứ từ chữ Đức cổ, không rõ nghĩa và nó được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ 16. các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng... và được sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa. ngoài ra với mức năng lượng cảm xạ lớn (chỉ số bovis hơn 17000 đơn vị) thạch anh còn có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh cũng như điều hoà năng lượng. do vậy, chúng còn được sử dụng rộng rãi trong trấn trạch và bày đặt phong thuỷ.
  [​IMG]
  Các tính chất của đá thạch anh tự nhiên
  - độ cứng : 7
  - tỷ trọng : 2,5 - 2,8
  - cát khai : không có hoặc rất không hoàn toàn theo mặt thoi, vết vỡ vỏ sò.
  - chiết suất : 1,53 - 1,54
  Thạch anh có các hiệu ứng quang học đặc biệt
  + Hiệu ứng mắt hổ (tiger’s eye): là một hiệu ứng đặc biệt thường thấy ở các biến thể của đá thạch anh tự nhiên và đặc trưng cho các biến thể có màu từ vàng nâu nhạt tới nâu và đỏ nhạt, lam nhạt hoặc thậm chí màu đỏ và ở các loại bán trong. nguyên nhân của hiện tượng này là do sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi trong lòng viên đá. khi viên đá được mài cabochon sự phản xạ của ánh sáng trên bề mặt sẽ cho ta hiệu ứng “mắt hổ” rất đẹp.
  [​IMG]
  ẢNh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu vàng mắt hổ
  [​IMG]
  ẢNh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu vàng mắt hổ
  + Hiệu ứng mắt mèo “cat’s eye”: cũng giống như hiệu ứng mắt hổ nhưng chúng thể hiện đẹp hơn và rõ nét hơn và thường gặp trong các biến thể bán trong và có màu trắng tới màu xám nâu vàng lục nhạt, đen hoặc màu lục oliu tối.

  [​IMG]
  Hình minh họa: Đá thạch anh tự nhiên với hiệu ứng mắt mèo
  [​IMG]
  Hình minh họa: Đá thạch anh tự nhiên với hiệu ứng mắt mèo
  + Hiệu ứng sao: thạch anh hồng và một số biến thể màu xám hoặc màu sữa thường có hiện tượng sao 6 cánh giống như hiệu ứng sao trong ruby và saphia.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu hồng với hiệu ứng sao
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Bi đá thạch anh tự nhiên mầu hồng
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ảnh minh họa : Hiệu ứng sao trên ruby
  Giới thiệu thạch anh các màu
  1- thạch anh tím

  [​IMG]
  Ảnh minh họa : Tinh đám đá thạch anh tự nhiên mầu tím
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu tím vụn
  amethyst theo tiếng hy lạp cổ đó là amethustos – có nghĩa là ‘bất say’ (không bị say) và rất được các triều đại vua chúa dùng để làm ly uống nước, uống (vừa có thể giải được độc tố của , vừa làm tăng phẩm chất của). màu tím của amethyst theo tâm linh là màu sắc của ‘tối cao trí tuệ’ và ‘tình thương vô điều kiện’. trong phật giáo, đó là ánh hào quang phát ra, đại diện cho trí tuệ của như lai; trong công giáo, đó là biểu trưng về tình thương bác ái của chúa. do đó, amethyst dễ dàng hổ hợ người đeo hóa giải nhiều sự bế tắc về thể xác lẫn tinh thần. có thể giúp giải trừ những sự chấp nê (dính mắc, nghiện ngập), tồn động trong tâm thức.
  2 - Thạch anh hồng
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Tinh đám đá thạch anh tự nhiên mầu hồng
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu hồng vụn
  Thạch anh hồng được mệnh danh là "tình thương thạch" (the stone of love - thạch của tình thương). truyền thuyết ghi lại rằng : "thạch anh hồng được thần eros mang xuống thế gian trong niềm hy vọng giúp tăng trưởng tình thương trong nhân thế". nó cũng được công nhận là một thạch đá trợ giúp trong vấn đề thụ tinh của nhiều thế kỷ và cho đến ngày nay. từ thời trung cổ, thạch anh hồng được dùng làm những vật đeo cho các thiếu nữ trẻ.
  3 - Thạch anh trắng
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Tinh thể đá thạch anh tự nhiên mầu trắng
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu trắng vụn

  Thạch anh trắng bao gồm nhiều sắc thái: không màu trong suốt, trắng, trắng đục. loại không màu và trong suốt còn được gọi là thạch anh pha lê "tinh khiết thạch’ – một biểu trưng của sự tinh khiết nên dễ dàng dung nạp – xuyên qua các vùng khí quang của cơ thể". theo quang phổ học, màu trắng là tâp hợp của tất cả các màu sắc khác nhau nên có thể dùng thạch anh trắng để điều hòa năng lượng dư thừa hay khiếm khuyết của các màu sắc khác. khí quang của thạch anh trắng vừa thanh vừa mát nên rất hiệu quả trong vấn đề ức chế các khối năng lượng có tính năng động như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, sốt, đau nhức cấp tính…
  4 - Thạch anh xanh
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu xanh
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu xanh vụn
  Đá thạch anh xanh là một trong những loại đá hiếm gặp nhất trong các loại đá thạch an, thạch anh xanh có màu xanh lá đặc trưng . thạch anh xanh giúp chống lại bệnh viêm da do dị ứng , phát ban , viêm da thần kinh và rụng tóc .những sản phẩm từ thạch anh xanh giúp làm giảm áp lực, chữa bệnh viêm phế quản và cảm lạnh, đươc sử dụng trong các trường hợp bị bệnh ở hệ tim mạch và các bệnh về tuần hoàn máu. thạch anh xanh giúp cho vết thương mau lành, tẩy bớt mụn cóc và làm tăng thị lực.
  5 - thạch anh vàng
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Đá thạch anh tự nhiên mầu vàng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vector_vn

Chia sẻ trang này