Toàn quốc: Đặc sản bánh đa Quỳnh Côi, sợi canh cá, sợi lẩu

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ecoenvir, 1/7/2012.

  1. dochipxinh

    dochipxinh

    Tham gia:
    6/2/2012
    Bài viết:
    15,898
    Đã được thích:
    4,044
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Trời thương thân mình ko cho mình nấu cơm mang đi ăn trưa. Tối qua đã chuẩn bị đồ nấu ăn, định bụng sáng dậy cắm cơm chút là xong, thì đùng phát nửa đêm mất điện tới sáng
    Keke, lại đi ăn hàng thoai
     
  2. mehaudau

    mehaudau Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/6/2009
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Cái vụ ăn sáng này thì cũng tùy thuộc thói quen gia đình thôi các mẹ nhỉ. Như nhà tớ thì ko có thói quen nấu ăn sáng vì trước kia tớ nghĩ cả ngày quần quật với bếp núc rồi, giải phóng bữa sáng cho chính bản thân mình. Nhưng mà dạo gần đây khó khăn, thỉnh thoảng tớ cũng nấu ăn sáng cho cả nhà, nhưng phải mua được loại bánh đa thật ngon cơ. 20k thịt băm với 2 quả cà chua, 1k hành, cả nhà tớ có 4 bát bánh đa thịt ngon cực. Tớ rất hạn chế ăn mì tôm và cho các con ăn mì tôm. Nhưng cuối tuần cả nhà đi ăn sáng rồi cafe cùng nhau cũng rất thú vị.
     
    ecoenvir thích bài này.
  3. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Nhà bác này sướng thật. Nhà em một năm, vào dịp gì đó đặc biệt mới được đi ăn ngoài cùng nhau. Hôm nào mời bác ăn thử đặc sản bánh đa quê em nha
     
    mehaudau thích bài này.
  4. mehaudau

    mehaudau Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/6/2009
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Cám ơn bạn có lời khen. Một phần là từ khi mình còn nhỏ xíu, nhà mình ở trên phố cũng đã ko có thói quen nấu ăn sáng rồi vì xung quanh nhà, hàng quà sáng rất nhiều. Đợi hết bánh đa đang có ở nhà sẽ thử bánh đa nhà bạn, nhà tớ chuyên sưu tầm bánh đa ngon để ăn mà, hơn nữa, quê ngoại tớ cũng ở TB nữa.
     
    ecoenvir thích bài này.
  5. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    [​IMG]
     
  6. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    huhu, làm sao em up ảnh lên flickr và chèn vào đây lại không được nhỉ?
     
  7. vanthiminhdat

    vanthiminhdat bình rửa mũi nasal rinse 160k

    Tham gia:
    18/3/2011
    Bài viết:
    3,239
    Đã được thích:
    941
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    nhìn thấy ngon quá,, xa quá nhỉ> cũng thích ăn mà k ủng hộ được
    đắt khách nha bạn
     
    ecoenvir thích bài này.
  8. phuonglinh911

    phuonglinh911 Măng's Kids - 0974 699 895

    Tham gia:
    6/3/2012
    Bài viết:
    4,405
    Đã được thích:
    708
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    mình tưởng bánh da thì màu đỏ chứ nhỉ, nhìn ngon quá, cho mình 1kg sợi to ăn thử đến tòa nhà ceo, đối diện keangnam, fs cho mình nhé
     
    ecoenvir thích bài này.
  9. cahoi_thitbo_nhapkhau

    cahoi_thitbo_nhapkhau Mẹ Tôm

    Tham gia:
    27/11/2011
    Bài viết:
    4,923
    Đã được thích:
    892
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    Đặc sản quê em đóa ạ. Chúc chủ top đắt hàng để quảng cáo đặc sản quê mình .
     
    ecoenvir thích bài này.
  10. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    Bạn ơi, bánh đa sợi to đang cháy hàng, mình chỉ còn loại nhỏ thôi. Nếu bạn od 2kg, và tiện đường thì mình mang qua cho bạn nhé(u)
     
  11. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    [​IMG]
    Canh bánh đa cá quả.

    Cách làm:
    1. Bánh đa: Rửa sạch, trần bằng nước sôi, vớt ra để ráo.
    2. Cá quả:
    Luộc kỹ, gỡ lấy thịt đem rán. Sau đó cho chút hành khô, phi thơm, cho mắm, muối vào xào cùng thịt cá.
    Xương giã, lọc lấy nước, đun sôi.
    Sau khi nước cá đun sôi, cho thịt cá đã xào cùng với hành, thì là, chút gừng tươi đập dập.
    3. Trình bày:
    Cho bánh đa đã sơ chế vào bát rồi cho nước cá vào.
    Thêm chút tương ớt, vài lát chanh.
    Chúc mọi người ngon miệng!
     
  12. phuonglinh911

    phuonglinh911 Măng's Kids - 0974 699 895

    Tham gia:
    6/3/2012
    Bài viết:
    4,405
    Đã được thích:
    708
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    sợi bé thì cho em 1kg thôi, em thích ăn sợi to mà
     
  13. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    Ok, đã biết sở thích của nàng. Lúc nào tiện mình mang qua nhé, số của nàng 0974699895 đúng không? mình sẽ nhắn trước khi ship nhé
     
    phuonglinh911 thích bài này.
  14. me_ku_bin204

    me_ku_bin204 yeusuame.com

    Tham gia:
    30/6/2010
    Bài viết:
    4,814
    Đã được thích:
    1,132
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình


    Ngon quá - mẹ nó cho em 2kg nhé, để tủ lạnh được ko chị? hay phải để ngoài. để thỉnh thoảng ăn sáng hoặc cuối tuần làm canh cá cả nhà ăn.
     
  15. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    Ok mẹ nó,
    Bạn lấy loại to hay nhỏ? bảo quản bánh đa ở nhiệt độ thường thôi, nếu cho vào tủ lạnh thì bị khô, giòn, dễ gãy.
     
  16. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Sưu tầm các món bánh đa trộn Hà Nội

    Bánh đa trộn mực - Ngõ Trung Yên
    [​IMG]

    Bánh đa trộn ở đây cũng đơn giản, vẫn là bánh đa đỏ, rau muống, rau cải, rau rút, rồi thêm vào đó là một nhúm mực chiên vàng rộm, giòn tan. Ngoài ra thì còn có thêm cả giò lụa và trứng rán thái sợi nữa. Miếng chả cá ở đây cũng đặc biệt, ko phải là loại chả giống như những hàng bánh đa trộn bình thường khác, miếng chả dày hơn, có cả ớt, thìa là băm cùng nên khi ăn mùi vị cũng đậm đà hơn hẳn.

    Bánh đa ngõ Tràng Tiền
    [​IMG]

    Nếu như bánh đa trộn kiểu "truyền thống" đã có từ cách đây rất lâu, và trở thành địa chỉ quen thuộc của đông đảo các teen từ những trường trung học xung quanh, thì món bánh đa cá lại mới xuất hiện cách đây chưa lâu. Bánh đa trộn "truyền thống" gồm chả cá, giò tai, rau muống, đậu rán, giá đỗ, thịt bò, ăn kèm một bát nước cua nho nhỏ. Bánh đa cá cũng vậy, nhưng thêm vào những miếng cá rô phi rán giòn giòn, thơm thơm.
    [​IMG]

    Bánh đa cua Thái Thịnh
    [​IMG]

    Bánh đa trộn ở đây thoạt nhìn cũng chẳng có gì độc đáo, cũng vẫn chỉ là giò tai, thịt bò, rau muống, và đậu rán, nhưng điểm khiến bánh đa cua Thái Thịnh được yêu thích vẫn là bởi phần nước dùng béo ngậy, thơm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của gạch cua, của thịt. Ưu điểm nữa của bánh đa trộn ở đây là các nguyên liệu được chọn và chế biến khéo, bánh đa ăn dai chứ không bị nát, giò tai giòn, đậu rán béo ngậy, thịt bò mềm và chín tới…

    Bánh đa trộn tim, trứng non Hai Bà Trưng
    [​IMG]

    Thay vì những nguyên liệu thường thấy ở các hàng bánh đa cua khác, bác chủ hàng ở đây mạnh dạn thay bằng trứng non, tim chim, gan gà vào để mang tới một hương vị hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó, phần nước dùng cũng là nước dùng được nấu chua, chứ không phải nước cua bình thường chúng mình vẫn quen ăn đâu đấy
     
    topaz2012 thích bài này.
  17. topaz2012

    topaz2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/5/2012
    Bài viết:
    3,840
    Đã được thích:
    797
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    chẹp chẹp ngon thế bác ơi.......................
     
  18. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Mỳ gạo xào thập cẩm nóng hổi ngày thu
    Nguyên liệu:

    1 - 2 nắm mỳ gạo, 1 quả trứng, 200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà), 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ.

    4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm - 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.

    Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.
    Cách làm:
    [​IMG]
    Đun các nguyên liệu trong phần nước xốt với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
    Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo.
    Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.
    [​IMG]
    Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.
    [​IMG]
    Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt.
    Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
    [​IMG]
    Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 - 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô.
    Đổ tôm vào xào chung với mỳ.
    [​IMG]
    Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào.
    Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
    [​IMG]
    Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.
    [​IMG]
    Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.
    [​IMG]
    Ăn mỳ gạo xào sẽ không nóng như mì tôm mà sợi mỳ vẫn có độ mềm, dai nhất định. Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Vào những ngày thu mát trời, hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
     
  19. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    824
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tiết kiệm bữa sáng gia truyền

    Hơn 1 tuần rồi chẳng có ai hỏi cả. Trưa nay em quyết định đổi gió tự chế canh cua bánh đa
     
  20. me_ku_bin204

    me_ku_bin204 yeusuame.com

    Tham gia:
    30/6/2010
    Bài viết:
    4,814
    Đã được thích:
    1,132
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đặc sản Bánh đa Quỳnh Côi, Thái Bình

    Bánh đa nhà ấy mẹ tớ nấu luôn - với cá rô đồng với rau cải í - xong ngon quá bảo "để mẹ sang biếu bác 1 kg) ực ực )
     

Chia sẻ trang này