Hà Nội: Đặc sản Bát Tràng: măng rối, mực xào xu hào, đồ gốm các loại

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi chimcanhcut038, 23/3/2009.

  1. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Gà chọi giả cầy
    Nguyên liệu:
    - 1 ,5kg gà chọi độ
    - 1 củ nghệ lớn
    - 1 củ riềng
    - 3 muỗng cơm mẻ
    - Hành tỏi , gia vị
    Cách làm:
    - Gừng giã nhỏ , vắt lấy nước
    - Riềng cũng tương tự
    - 1 con gà chọi trung bình 3 kg , nhưng chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ , đầu , đùi còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác .Xắt thịt thành miếng to bản , ướp tỏi , hành băm , nước nghệ , nướng riềng , mẻ , nước tương , mắm tôm , bột ngọt. - Bóp cho thịt thấm đều .
    - Cho tỏi vào dầu phi thật thơm , cho thịt vào xào săn rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ( thịt hơi dai ) .
    Món này ăn rất ngon vì miếng thịt gà săn chắc hơi sừng sực giòn giòn không ngán
     
  2. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Cà ri gà chọi
    Nguyên liệu:
    - 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g).
    - 300g khoai lang.
    - 600ml nước cốt dừa.
    - 5 cây sả.
    - 4 quả ớt đỏ.
    - 3 thìa cà phê bột cà ri gà.
    - 1 thìa cà phê tỏi xay.
    - 1 thìa cà phê muối.
    - 2 thìa cà phê đường.
    - 1 thìa cà phê dầu màu điều.
    - Bún, giá, dầu ăn.
    - 1 quả chanh, rau răm.
    Thực hiện:
    - Chặt gà thành miếng vừa ăn.
    - Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
    - Đập giập sả, cắt khúc dài.
    - Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
    - Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
    - Cho gà vào, xào sơ.
    - Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
    - Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
    - Nêm muối và đường cho vừa ăn.
    - Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
     
  3. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Gà chọi kho sả ớt
    Lấy 1/2 thân con gà, chặt khúc đều nhau khoảng 3 x 3 cm. Có khoảng 4 - 5 cây sả, bỏ lá và lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần lõi của xả, cắt mỏng nhỏ và giã nhuyễn cùng 1 - 2 quả ớt. Ướp gà cùng sả ớt, đường, muối (1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường); Ướp 10 - 15 phút trong xoong, chan vào 1 chén nước chín rồi đặt trên bếp lửa, để lửa nhỏ cho sôi nhẹ từ từ, sôi đều khoảng 20 - 30 phút, thịt chín dần, thấm dần, tỏa mùi thơm muốn thưởng thức ngay. Có thể châm vào thêm 1/3 chén nước khi đang kho; đừng để xoong thịt khô nước cũng không nhiều nước, còn lại vừa nước là tắt lửa.
     
  4. thaihongus

    thaihongus Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/10/2008
    Bài viết:
    1,742
    Đã được thích:
    499
    Điểm thành tích:
    123
    Chẹp chẹp, đọc mà thèm ko thể chịu nổi, phải đặt hàng ngay lập tức:
    Mình không biết mua bao nhiêu cho đủ, chỉ biết nhà mình có 5 người ăn, mình muốn mua măng đủ cho 1 nồi canh, mực đủ cho nồi canh và 1 bữa xào.
    Bạn tư vấn giúp mình mua bao nhiêu cho đủ lắm.
    Chú thích là mình là fan của canh măng, ăn tốn măng lắm nhé.
    Chiều hoặc tối giao hàng cho mình được không (may quá, hnay là T6)
     
  5. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Một nồi canh thì chỉ cần 1lạng măng, một lạng mực là đủ bạn à. Nếu bạn muốn ăn nhiều măng thì lấy thêm thành 2 lạng măng cũng được. Chiều hay tối chắc mình không giao hàng được. Để sáng mai mình giao cho bạn được không? Cho mình biết bạn lấy bao nhiêu và PM cho mình địa chỉ và thời gian giao hàng nhé. Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
     
  6. thaihongus

    thaihongus Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/10/2008
    Bài viết:
    1,742
    Đã được thích:
    499
    Điểm thành tích:
    123
    Vậy cho tớ 2 lạng măng và 2 lạng mực nhé. Cho tớ xin giá măng và mực.
    Mai ship tớ đến TT 51 Cảm Hội - Lò Đúc nhé. SĐT dưới chữ ký.
    Có phải trả tiền ship ko?
     
  7. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28

    Mai mình sẽ ship hàng cho bạn. Giá đơn hàng của bạn:
    2 lạng măng: 55.000x2 = 110.000
    2 lạng mực: 51.000 x2= 102.000
    Bạn thông cảm vì mình không ship trực tiếp được phải nhờ người nên mất phí ship là 10k.
     
  8. thaihongus

    thaihongus Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/10/2008
    Bài viết:
    1,742
    Đã được thích:
    499
    Điểm thành tích:
    123
    Okie, 220k cho tròn nhé.
    Mai ship cho mình trong buổi sáng nhé, để mình nấu cho bữa trưa.
    Hướng dẫn mình cách xào mực với su hào với? có cần gì đặc biệt ko?
    Tku.
     
  9. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    OK, sáng mai mình ship cho bạn. Mình sẽ kèm hướng dẫn để bạn tiện trổ tài khéo tay.
     
  10. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Gà Nấu Bát Bửu

    Dùng kèm với sợi mì luộc, dùng nong.
    Nguyên Liệu:
    - 300gr đùi gà.
    - 50gr táo đỏ.
    - 10gr nho khô.
    - 10gr nhãn khô.
    - 5gr kỷ tử.
    - 1/2 củ cà rốt, thái miếng.
    - 3 quả thảo quả.
    - 100gr đậu trắng, nước dừa tươi.
    - Gia vị; 2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp tỏi và hành xay nhuyễn, dầu ăn.
    Thực Hiện:
    - Rửa sạch gà, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với đường và dầu hào. Để một lúc cho ngấm.
    - Bắc xoong lên bếp, đun dầu cho thật nóng, phi thơm tỏi và hành.
    - Kế tiếp cho gà vào xào đến khi thịt săn lại. Sau đó, cho nước dừa vào, nêm gia vị vừa ăn.
    - Đun khoảng 15 phút rồi cho cà rốt thái miếng, táo, nhãn, kỷ tử, thảo quả, đậu, nho, vào, đun trên lửa nhỏ. Gà chín, cho ra tô, trang trí cho đẹp mắt
     
  11. Me2Con

    Me2Con sieunhi.com.vn

    Tham gia:
    3/7/2006
    Bài viết:
    9,326
    Đã được thích:
    386
    Điểm thành tích:
    173
    [​IMG]

    Tiểu cảnh này giá thế nào mẹ nó ơi, mẹ nó có cửa hàng trong HN không hay chỉ bán online thôi ?

    Ah, có lắp đặt tại nhà không nữa chứ, giá rổ thế nào báo tớ với nhé

    Nhìn phù điêu và tiểu cảnh này thấy mê quá :D

    Chúc mẹ nó luôn đắt hàng nhé (u)
     
  12. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Mình chỉ bán online hộ bố mẹ mình thôi. Mình có nhận lắp đặt tại nhà mẹ nó nhé. Mình PM báo giá mẹ nó nhé. Cảm ơn mẹ nó ủng hộ mình. Nếu lấy thì nhắn tin cho mình nhé.
     
  13. thaihongus

    thaihongus Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/10/2008
    Bài viết:
    1,742
    Đã được thích:
    499
    Điểm thành tích:
    123
    Ui,
    Hôm qua mình mới xử lý món mực xào su hào, ngon tuyệt, chẹp chẹp!
    Mình thấy món mực xào su hào ngon hơn món canh măng mẹ nó ạ.
    Up cho mẹ nó cái nè!
    Thế nào mình cũng ủng hộ tiếp.
     
  14. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn mẹ nó nhiều.Hy vọng hôm nào mình lại được phục vụ mẹ nó tiếp.:-D
     
  15. ocyeucuame

    ocyeucuame chuaviemlotuyen.com

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    9,574
    Đã được thích:
    1,239
    Điểm thành tích:
    963
    Cho mình xin giá của món mực xào nhé?
     
  16. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Gà chiên lá dứa

    Nguyên liệu:
    - 300g phi lê gà.
    - 3 cây lá dứa.
    - 1 thìa súp bột nêm.
    - 1 thìa cà phê tiêu.
    - 2 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rửa gà, để ráo, thái miếng vừa ăn.
    - Ướp với bột nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    - Tách riêng từng lá dứa, rửa sạch các kẻ lá rồi ngâm vào nước muối.
    - Sau khi gà đã thấm gia vị, lấy từng miếng là dứa gói miếng thịt gà lại.
    - Gói theo chiều ngang rồi chiều dọc.
    - Đừng gói kín phần thịt kẻo nhìn không đẹp mắt.
    - Dùng nửa cây tăm xuyên qua miếng thịt gà và lá dứa để giữ chặt cho là dứa khỏi bung ra.
    - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đơị dầu thật nóng, thả miếng gà đã gói trong lá dứa vào, chiên vàng.
    - Bày món ăn ra đĩa, trang trí lá dứa tươi.
    - Dọn kèm với cơm trắng
     
  17. anhthoi

    anhthoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    30/11/2007
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    308
    Điểm thành tích:
    103
    mua gà chọi phải mua cả con à ấy ơi? Thế thì ăn đến bao giờ mới hết? 1 con chắc cũng phải 3kg là ít nhỉ?
     
  18. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    mua gà chọi

    Mình chỉ bán cả con thôi. Một con khoảng trên dưới 3kg bạn à. Nhà mình thì hay xẻ thịt ra xào làm 2 hôm còn xương thì nấu canh một hôm.
     
  19. chimcanhcut038

    chimcanhcut038 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Gà chiên lá dứa

    Nguyên liệu:
    - 300g phi lê gà.
    - 3 cây lá dứa.
    - 1 thìa súp bột nêm.
    - 1 thìa cà phê tiêu.
    - 2 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rửa gà, để ráo, thái miếng vừa ăn.
    - Ướp với bột nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    - Tách riêng từng lá dứa, rửa sạch các kẻ lá rồi ngâm vào nước muối.
    - Sau khi gà đã thấm gia vị, lấy từng miếng là dứa gói miếng thịt gà lại.
    - Gói theo chiều ngang rồi chiều dọc.
    - Đừng gói kín phần thịt kẻo nhìn không đẹp mắt.
    - Dùng nửa cây tăm xuyên qua miếng thịt gà và lá dứa để giữ chặt cho là dứa khỏi bung ra.
    - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đơị dầu thật nóng, thả miếng gà đã gói trong lá dứa vào, chiên vàng.
    - Bày món ăn ra đĩa, trang trí lá dứa tươi.
    - Dọn kèm với cơm trắng
     
  20. Mẹ bé Ốc

    Mẹ bé Ốc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/9/2006
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Chị ơi cho em hỏi chị có cái bình đựng nước đun sôi để nguội mà có cái van như bình nước 25l k? Em thấy nhà bạn em có cái bình đó, mà nó bảo là mua ở Bát Tràng. Chị PM cho em giá nhá.
     

Chia sẻ trang này