Nếu đã từng một lần ghé qua đất mũi Cà Mau và được thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây chắc các mẹ sẽ giống như em, khi đi về nhà vẫn nhớ nhung da diết cái hương vị giản dị nhưng cuốn hút ấy. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền nhưng qua bàn tay chế biến của người dân đất mũi nó lại trở thành những món ăn cuốn hút lạ thường. Có thể kể đến một số món ăn như: - Rùa rang muối: Rùa là đặc sản của Cà Mau nên đây trở thành món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong mỗi buổi tiệc tùng. - Lẩu mắm U Minh: Đây là món ăn nổi tiếng ở vùng đất Nam Bộ, lẩu mắm ở Cà Mau được ăn với các loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng U Minh nên mang 1 hương vị rất riêng. - Cá lóc nướng trui: Cá lóc nướng trui ở đây có vị rất đặt biệt, vì được rửa sạch rồi vùi rơm nướng. Thịt cá mọng nước, tươi ngọt hòa quện với mùi rơm thoang thoảng tạo nên hương vị rất đặc trưng. Ngoài ra, Cà Mau còn rất nhiều món ngon khác các mẹ có thể tham khảo thêm tại https://goo.gl/kgHJvi nhé.