“Đặc sản”... đáng ngờ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi hieuhuy123, 9/7/2009.

  1. hieuhuy123

    hieuhuy123 Gia Đình Kiểu Mẫu

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    He..he nghe tựa đề chắc ko ít người xít xoa với món này nhưng đọc đây đi nhé :):

    Cứ nhìn những cặp chân gà nướng vàng rộm thơm ngon thì chẳng mấy thực khách lại nỡ từ chối món ăn khoái khẩu này. Nhưng đã có ai tự hỏi chân gà nhập từ đâu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không:confused::-\":shock::sad:?

    Mai phục “chim lợn”
    Chúng tôi đang mai phục tại cửa hàng chân gà Mạn số 101, B1 phố Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội để tìm hiểu con đường vận chuyển chân, cánh, đùi gà được nhập từ đâu thì một chị bán nước bên cạnh cửa hàng này “bật mí”: phải hơn 10h trở ra “chim lợn” mới đến giao hàng.
    Sáng ngày 25/6, chúng tôi lại kiên trì tiếp tục bám tại cửa hàng này. Đúng như chị bán nước cho biết, 10 giờ sáng những chuyến xe máy đầu tiên xuất hiện mang theo những thùng to được bọc rất kín, phía ngoài ghi toàn tiếng Trung Quốc.
    Vào vai một nhân viên quản lý một khách sạn ở Hà Nội cần mua khối lượng lớn chân gà, tôi hỏi chủ nhân chiếc xe mang biển kiểm soát 33K6 4766: “Ông anh có thể giao cho tôi chân gà hàng ngày không? Nếu chân gà đảm bảo tôi sẽ có hoa hồng cho anh”.
    Anh ta ra hiệu cho tôi ra quán nước ngồi chờ. Sau 2 phút, anh ta trở lại quán nước và tự giới thiệu tên Sinh, là nhân viên Công ty TNHH MĐ chuyên cung cấp chân gà, cánh... cho các cửa hàng Mỹ Miều, chân gà Mạn, Lý Văn Phúc, Trịnh Hoài Đức... Theo như Sinh cho biết nếu có nhu cầu thì có thể vận chuyển cả tấn và Sinh có thể vào tận kho chọn cho tôi những thùng hàng ngon nhất.
    Theo lời Sinh, bất kể chân, cánh hay đùi sau khi tháo ở thùng ra thì đều phải ngâm trong nước lã từ 1h - 2h cho sạch những hóa chất. Sau đó tiếp tục đổ dấm vào để tẩy, rửa cho chân gà trắng thêm. Công đoạn cuối cùng của khâu này là cho chân gà vào các xô chậu rồi tưới bia hơi lên trên vì chân gà nhập từ Trung Quốc sang để lâu trong kho nên chân gà khô như củi, muốn ngon thì phải ngâm trong bia.

    “Đặc sản”... đáng ngờ
    4h chiều quán chân gà Mạn (101, B1 phố Phạm Ngọc Thạch) cửa vẫn đóng im ỉm nhưng bên trong không khí chế biến chân gà thật sôi động. 4 chậu chân, cánh gà đang được các công nhân ngâm trong nước lã.
    Một nam công nhân tay đeo găng, miệng bịt khẩu trang chân đi ủng đang dùng vòi nước bơm vào các chậu. Chốc chốc, anh ta lại cúi xuống thò hai tay đảo chân gà trong chậu. Mỗi lần như vậy, mùi hăng hắc bốc lên.
    Không thể chịu nổi mùi hôi tanh, tôi phải lao ra quán nước ngồi lấy lại bình tĩnh. Ông T, bán nước đối diện cho biết: “Cứ lúc nào mấy công nhân cho chân, cánh vào ngâm trong nước thì cả khu phố phải bịt mũi. Tôi không dám chắc bên trong có hoá chất hay không nhưng mùi thì rất hắc. Vậy mà cánh thanh niên tối nào cũng hò dô suốt đêm. Đúng là đặc sản dành cho người không sợ chết!”
    5h chiều bên kia đường đối diện với quán 101, B1 là quán Mỹ Miều cũng đã cất bếp. Bên cạnh mấy thùng chân gà đã ướp sẵn, là chiếc rãnh nước lộ thiên, nước thải chảy lênh láng bốc mùi hôi thối khiến tôi không khỏi rùng mình buồn nôn.
    Bước vào quán, lúc này thực khách đã đông, chúng tôi tìm chỗ khuất cho tiện quan sát. Theo quan sát của phóng viên thì chân gà ở cửa hàng này có vẻ ngắn hơn hẳn so với chân gà của phố Lý Văn Phức và Trịnh Hoài Đức. Thử xé những đốt ngón chân gà thì thấy bên trong các ống xương đã rỗng, mục nát, nhiều chiếc còn có mùi thum thủm lẫn mùi hăng hắc giống hoá chất.
    Đưa mắt nhìn theo những công nhân nhí đang miệt mài phục vụ thượng đế khiến chúng tôi phải phát hoảng. Bên đống dưa chuột đã được trộn, hai công nhân nhí một nam một nữ luôn dùng tay không đeo găng bốc dưa chuột đưa lên đĩa rồi chắt nước mang cho khách dùng. Chốc chốc, họ lại thò bàn tay đấy bốc cánh, chân gà. Làm xong chắc không có thời gian họ lại lau tay vào đít quần. Tôi tự hỏi không biết có phải món chân gà này quá ngon mà thực khách không hề để ý đến người phục vụ.
    Rời khỏi quán, lúc này đã gần 6 giờ tối dòng người vẫn không ngừng vào quán ăn chân gà nướng. Tiếng í ới gọi chân gà mỗi lúc một tăng lên. Dường như chả mấy ai để ý tới nguồn gốc, xuất xứ rất khả nghi của món đồ ăn vỉa hè này.

    (Theo diễn đàn cha mẹ tài năng )
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hieuhuy123
    Đang tải...


  2. hoami9916

    hoami9916 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/11/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    thấy ớn quá , bây giờ ăn gì cũng thấy sợ
     
  3. hieuhuy123

    hieuhuy123 Gia Đình Kiểu Mẫu

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Minh vua đọc xong bài này liền cóp ngay sang cho các bố mẹ đọc,ăn uống giờ cứ ghê ghê,thảo nào dân vn ta giờ nhiều thứ bệnh quá.
     
  4. ruoi_xinh

    ruoi_xinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    ẹ ghê quá, hay là mình đi ra chợ mua mấy con gà về rồi lấy chân đem ra nhờ Mỹ Miều nướng hộ :D
     
  5. shopyeucon

    shopyeucon Nụ cười của bé - Hạnh phúc cả nhà

    Tham gia:
    9/9/2008
    Bài viết:
    2,637
    Đã được thích:
    275
    Điểm thành tích:
    223
    Troi dat???????????????????, an ji bj nhi????????????????
     
  6. ranger83

    ranger83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2008
    Bài viết:
    840
    Đã được thích:
    406
    Điểm thành tích:
    153
    Em cũng thường hay ăn chân gà ở Lý Văn Phúc lắm, biết là nó ..... bẩn ..... nhưng khuất mắt trông coi. Nhưng nó còn " được " tẩm cả gia vị thuốc bảo quản lọ chai thì quả là bó tay.

    Người với người sống để giết lẫn nhau :(.

    Biết ăn gì bây giờ, vì cái gì cũng ..... bẩn. Mà k thể gi gỉ gì gi cái gì cũng mua về nhà làm ăn được.
     
  7. Monalisa Miky

    Monalisa Miky Hotline: 0906242868

    Tham gia:
    30/6/2009
    Bài viết:
    6,044
    Đã được thích:
    1,201
    Điểm thành tích:
    913
    Hức

    Mon men vào topic

    Đọc... Ngẫm...

    Sao người ta lại có thể ckhông quan tâm tới sức khỏe được nhỉ
     
  8. GirlThich

    GirlThich lilosa.com

    Tham gia:
    20/5/2009
    Bài viết:
    1,380
    Đã được thích:
    264
    Điểm thành tích:
    123
    nào là chân gà nướng, chim sẻ quay, trà xanh không độ....ko bit rồi đến cái gì nữa đây, chỉ người tiêu dùng là chịu hậu quả nặng nhất thôi
     
  9. Hoa Nguyễn Thanh

    Hoa Nguyễn Thanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/4/2008
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Cái này có thông tin từ lâu rồi mà. Và tớ cũng chỉ một lần dại ăn chân gà nướng thôi
     
  10. metramcoi

    metramcoi Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    13/3/2009
    Bài viết:
    3,890
    Đã được thích:
    398
    Điểm thành tích:
    173
    m cũng chỉ duy nhất 1 lần ăn ở mỹ miều, thấy bẩn kinh khủng nên chừa, never come back :rolleyes::rolleyes:
     
  11. Bống yêu

    Bống yêu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/5/2005
    Bài viết:
    1,525
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    38
    Thời buổi bây giờ chỉ có ăn con "nhìn nhịn" là an toàn nhất các bác ợ :(
     
  12. Mẹ xb

    Mẹ xb Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/4/2007
    Bài viết:
    7,562
    Đã được thích:
    1,509
    Điểm thành tích:
    913
    Thực ra là đều biết thực ăn chế biến sẵn 90% là cực mất vệ sinh, nhưng vẫn ăn vì tặc lưỡi có ăn thường xuyên đâu, nhiều khi ăn gà KFC lại nghĩ đến cảnh đi thu mua gà chết ở TQ thấy ghê, hay vào Big C gà rán gì mà rẻ thế có 59k/ con

    Hôm đầu tuần trời mát ra Đặng Tiến Đông mua thịt chó ăn, nhìn bầy bán một bên là thịt chín, bên là thịt sống bụi bặm bẩn thủi lại đi về

    Nhưng nhiều lúc thèm quá mà ko biết chế biến nên vẫn phải mua những thứ đó về ăn như lòng lợn chẳng hạn, nên tốt nhất là hạn chế ăn vậy
     
  13. bau

    bau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    14/12/2006
    Bài viết:
    5,641
    Đã được thích:
    663
    Điểm thành tích:
    823
    Mình nhớ cũng đã đọc bài viết tương tự thế này rồi, may mà ko nghiền chân gà nướng, nhưng công nhận lúc nướng lên rồi thơm phức, có ai biết các công đoạn trước khi ra lò cái chân gà đó.
    Quán MM có tiếng ở HN lắm, sau lần đọc bài đó đi qua vẫn thấy đông lắm. Chắc họ chưa đọc bài đó nhỉ.
     
    Last edited by a moderator: 13/7/2009
  14. mebutbong

    mebutbong Hương Ngọc Lan ..........

    Tham gia:
    20/6/2008
    Bài viết:
    8,110
    Đã được thích:
    5,301
    Điểm thành tích:
    3,063

    Mẹ này nói đúng quá . Nhưng món này mình đã nghe thấy cách đây 4-5 năm rồi . Kể từ ngày đó mình đã ko giám mon men đến gần nữa .

    Biết vậy rồi thì chúng mình đừng có ăn nữa nhé
     
  15. mehainhoc

    mehainhoc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2008
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Đọc xong phát ghê,ax nhà em lại cứ hay đi nhậu, tất nhiên là k vào những quán vỉa hè rồi nhưng mà ai biết được trong các nhà hàng kia áo an toàn hay không. Ăn ở nhà là an tâm nhất.
     
  16. kidsky

    kidsky Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/6/2008
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Hy vọng mọi người có thể biết được thông tin này,riêng mình sẽ cảnh báo ngay với gia đình và bạn bè...bản thân mình thì ko ăn nổi cánh và chân gà...may wwa
     
  17. shop_metit

    shop_metit Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/4/2011
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    761
    Điểm thành tích:
    93
    Ðề: “Đặc sản”... đáng ngờ

    Nếu các bạn để ý sẽ thấy những thực khách ở đây hầu hết là thanh niên, học sinh, sinh viên. Nhớ lại cách đây mấy năm mình cũng đã từng là "khách hàng thân thiết" của chân gà nướng Mỹ Miều, nem chua rán ngõ Tạm Thương... Sau này lấy chòngcó con rồi nhu cầu cũng tự mất đi, "cảm giác cần có" cũng rõ nét hơn đủ để không còn nhớ nhung tới những nơi đó nữa. Nhớ lại thì hồi còn là HS tiểu học còn ăn mấy cái kem mút đóng túi nilon màu vàng choé ấy mà khiếp, rồi ômai đủ thể loại dù biết nó được phơi phóng như thế nào, nghĩ mà ghê nhưng có mấy ai tránh được? Lại tự hào thấy mình "sành điệu" quá á. Hi hi hi, đây có thể coi là lỗi lầm của thời "TUỔI TRẺ NÔNG NỔI" không nhỉ? hi hi hi
     
  18. Eva Hudson

    Eva Hudson Take it easy

    Tham gia:
    14/2/2011
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    188
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: “Đặc sản”... đáng ngờ

    Hic. Em hay ăn ở Mỹ Miều... thích cả chân gà nướng lẫn bánh mì mật ong :( :( nhưng từ sau em cũng xin chừa...
     
  19. nguoi co lieu_dn

    nguoi co lieu_dn Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    21/3/2011
    Bài viết:
    1,717
    Đã được thích:
    584
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: “Đặc sản”... đáng ngờ

    hic,trong mình cũng vậy đấy,những hàng quán chân gà nướng ngũ vị mọc lên có mà đầy,lúc trước còn hay lui tới,nhưng từ khi tìm hiểu những thông tin về nguồn gốc xuất xứ của các lô chân gà cánh gà từ TQ,hết thèm lun....hichic
     
  20. art3112

    art3112 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/2/2009
    Bài viết:
    718
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: “Đặc sản”... đáng ngờ

    hehehe - may quá, mình ko khoái khẩu món này ^_^
     

Chia sẻ trang này