Thông tin: Đặc Sản Thắng Cố Sapa Có Ngon Như Lời Đồn?

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Đi Chơi Hông, 30/6/2022.

  1. Đi Chơi Hông

    Đi Chơi Hông Thành viên mới

    Tham gia:
    6/6/2022
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Sam lần đầu tiên có dịp thưởng thức đặc sản thắng cố SaPa tại nhà hàng A.Quỳnh vào tháng 4/2022.
    Thắng cố SaPa được xem là một trong những món ăn truyền thống của người H'mông đã có từ lâu đời, khoảng hơn 200 năm về trước. Món ăn được nấu từ ngựa được các dân tộc khác cải biến thêm thịt trâu, bò, lợn và cho thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra các công thức nấu khác nhau nhằm mang lại tính đặc trưng cho từng dân tộc, vùng miền. Tuy nhiên thắng cố ngon nhất vẫn là ở vùng Bắc Hà, Mường Khương và SaPa.
    upload_2022-6-30_20-21-21.png
    Ở các nhà hàng quán ăn tại SaPa, thắng cố sẽ đun riêu trong một cái chảo lớn, lúc ăn sẽ múc ra một nồi lẩu nhỏ cho khách. Để thưởng thức hương vị nguyên bản của món ăn, thực khách nên dùng kèm với các loại rau nhúng như cải mèo, cải ngồng, cải lẩu, .... và chấm với loại nước chấm đặc biệt làm từ ớt Mường Khương nổi tiếng cay, nồng. Tuy thắng cố thực chất là nội tạng ngựa nhưng được chế biến rất sạch sẽ, có mùi thơm ăn rất giòn, thịt ngựa bùi bùi, ngòn ngọt nhắm kèm với rượu ngô men lá là đúng bài. Đặc biệt là khi bạn tham quan SaPa vào mùa mưa rét mướt ở vùng cao thì thưởng thức món này thì còn gì bằng.
    Vì vậy đã đi du lịch vùng cao Tây Bắc mà không thưởng thức món đặc sản nổi tiếng thắng cố SaPa là nên đi lại thêm lần nữa nghen. ;)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đi Chơi Hông
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. Đi Chơi Hông

    Đi Chơi Hông Thành viên mới

    Tham gia:
    6/6/2022
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    thử ghé ăn đi nè mọi người ơi
     

Chia sẻ trang này