Toàn quốc: Đặc Sản Tuyên Quang- Măng Khô- Cam Sành

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Dac san que, 31/10/2016.

  1. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đến hẹn lại lên. Mùa măng lại đến, Tết cũng đã gần. E lại phục vui cả nhà Măng khô Tuyên Quang đã quen thuộc từ lâu.
    Măng khô(măng củ) Tuyên Quang và măng rối, mẹ e trên quê tự làm, đảm bảo ko ngâm tẩm hoá chất. Cam kết đảm bảo chất lượng! Măng to và đẹp, đóng túi 1kg, để nấu cỗ và làm quà biếu lễ tết quá đẹp luôn ạ!
    Mùa Cam sành đã bắt đầu vào vụ. Em xin phục vụ cả nhà thêm Cam sành Hàm Yên. Cam vàng, ngọt và rất thơm
    Cập nhật giá 14/12/2017:
    Măng củ: 250k/1kg.
    Măng rối: 230k/1kg
    Cam Sành Hàm Yên: 25k/kg
    Free Ship từ 3kg trở lên ( E ở Mai Dịch - Cầu Giấy mẹ nào ở gần thì e free ship luôn ạ)
    Bán buôn vui lòng inbox e ạ.
    Liên hệ:0936196211
    FB: https://www.facebook.com/camsanh.tuyenquang.56
    Cả nhà ủng hộ e nhé!

    MĂNG CỦ 250k/1kg
    0936196211
    [​IMG]
    Đã đóng từng túi 1kg
    [​IMG]
    Ảnh Măng Rối 230k/1kg
    0936196211
    [​IMG]
    CAM SÀNH 25k/1kg
    0936196211
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dac san que
    Sửa lần cuối: 19/12/2017
  2. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cuối tuần triển thôi các mẹ!
    CHÂN GIÒ HẦM MĂNG THƠM NGON

    Nguyên liệu:
    • Chân giò: 1kg.
    • Măng khô: 500 gam.
    • Hành khô, hành lá.
    • Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính.[​IMG]

    Cách chế biến chân giò hầm măng
    1. Chân giò: Làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi ướp với nước mắm, bột ngọt trong vòng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
    2. Măng khô: Các bạn ngâm nước gạo hoặc nước ấm cho măng nở (tầm 4h), rửa sạch lần nữa sau đó cho vào xoong luộc. Trong quá trình luộc thay nước từ 2-3 lần cho măng khi nấu không bị đắng.Các bạn nên thay nước tới khi nước luộc măng trong là được. Sau quá trình luộc, vớt măng ra, thái miếng to bản rồi rửa nước lạnh.
    3. Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.Hành lá: Rửa sạch, cắt lấy phần củ và gần củ.
    4. Đặt nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn, phi thơm hành. Tiếp theo, các bạn cho chân giò vào xào lên tới khi thịt săn lại thì bỏ măng vào xào, thêm chút nước mắm và mì chính đảo đều lên rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt.
    5. Đun tới khi nước sôi thì để lửa nhỏ hầm cho tới khi thịt chín nhừ. Nếu thấy có bọt trắng, các bạn nên vớt ra để màu nước được trong nhìn ngon mắt hơn.
    6. Đến khi thịt chân giò đã chín nhừ, các bạn cho hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.
      [​IMG]
    7. Giờ thì lên mâm và cả nhả cùng thưởng thức bữa cơm cuối tuần ngon miệng và đầm ấm!
     
  3. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cách chế biến măng khô sao cho ngon và mềm.
    Đây là một yếu tố rất quan trong để bạn có một món ngon góp mặt bên mâm cơm gia đình. Và chúng ta hãy cùng đến với món cách làm ngay nhé.
    [​IMG]

    Cách chế biến măng khô bạn thực hiện theo một vài thao tác sau nhé:

    1. Đầu tiên là măng khô bạn mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Vì măng khô bạn cần thời gian khá lâu để ngâm nước cho mềm, chính vì thế bạn nên ngâm măng qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn nhé.
      [​IMG]
      Măng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm măng măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng.
      Một mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn măng nhanh mềm bạn có thể ngâm măng bằng nước gạo, măng sẽ nhanh nở và sạch hơn.

    2. Sau thao tác ngâm măng, bạn cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn bạn cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.
      [​IMG]
    3. Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món canh chẳng hạn. Rửa sạch lại măng.
      [​IMG]
      Nếu lỡ may lượng măng bạn chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, bạn có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.
    Cách chế biến măng khô hoàn toàn không khó, chỉ hơi mất chút thời gian về công đoạn luộc, thế nhưng bạn sẽ có những măng mềm ngon để chế biến, nhất là món chân giò hầm măng hoặc nấu bún măng gà. Mới chỉ nhắc đến thôi mà đã thấy mùi thơm đâu đây và thèm thèm rồi ^_^

    Và nếu bạn cũng yêu thích các món ngon từ măng khô mà chưa biết cách chế biến măng khô thế nào, với một chút chia sẻ trên bạn hãy bỏ túi để có những món ăn thêm ngon và hoàn hảo nhất nhé.

    Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
     
  4. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Hôm qua e về quê ăn đám cưới, mấy khách gọi e ko phục vụ được. Xin lỗi các mẹ nhé. E về quê lại xách măng xuống phục vụ các mẹ rồi. Măng về ngập nhà rồi các mẹ nhé
     
  5. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Chúc đắt hàng nha
     
  6. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cảm ơn mn nha. Có dịp ủng hộ mình nhé
     
  7. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    E mới mang thêm xuống Măng rối phục vụ cả nhà ạ.
    Măng ngon tuyệt ạ. 200k/1kg
    [​IMG] 00
     
  8. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    sắp tết rùi nhà nào cũng cần măng khô, oánh dấu nhé.
     
  9. thanhhhoa2605

    thanhhhoa2605

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    11,650
    Đã được thích:
    1,814
    Điểm thành tích:
    863
    nhin ngon nhi
     
  10. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cảm ơn mn nhé. Tết này ủng hộ mình nhé. măng ngon lắm ạ
     
  11. Shop_hoa_TueLinh

    Shop_hoa_TueLinh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/10/2007
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Buôn giá,ntn
     
  12. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bạn cho m sđt, m trao đổi trực tiếp với bạn! Thanks
     
  13. Mẹ Chi

    Mẹ Chi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/11/2014
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    83
    măng ngon tóaaa
     
  14. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Măng ngon tuyệt vời luôn mn. Tết này ủng hộ mình nha. Thank mn
     
  15. thansa88

    thansa88 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/9/2015
    Bài viết:
    963
    Đã được thích:
    246
    Điểm thành tích:
    133
    cho em xin gia buon chi nhe. tks chi!
     
  16. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,569
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    đơn hàng bao nhiêu nhà em freeip vậy
     
  17. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Freeship từ 3kg trở lên các quận của Hà Nội ạ. Còn tỉnh thì theo cước bưu điện ạ. Bạn ở đâu? Bạn lấy bn kg?
     
  18. Mẹ Cún 15.09

    Mẹ Cún 15.09 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/10/2014
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    85
    Điểm thành tích:
    28
    Đợt trước mình được 1 em bán măng khô, nấm hương Tuyên Quang ở triển lãm tặng 1 gói măng rối. Nhìn gói măng bé tẹo, nhẹ phèo không biết được 1 lạng không mình cứ buồn cười. Trong bụng mình nghĩ gói măng này mà đem nấu thì tốn công, lại còn mua móng với các thứ nữa chắc mệt người, có được nổi 1 bát không :) . Thế mà sau khi ngâm, nấu được 2 tô luôn. Mà thích cái măng của bạn ấy rất mềm, không xơ, không già tý nào ý. Không biết của bạn có được như của bạn ấy không?
    Đánh dấu, nếu chuẩn, cuối tháng mình sẽ gọi!
     
  19. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Măng mình chuẩn luôn bạn ạ. Ngâm và nấu rất mềm bạn ạ, đảm bảo tươi ngon. Ủng hộ mình nhé.
     
  20. Dac san que

    Dac san que Thành viên mới

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Check inbox bạn nhé. Rất mong đc hợp tác
     

Chia sẻ trang này