Đại Học Lừa Đảo Và Sự Thật

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Hoàng Hải 28, 25/1/2021.

 1. Hoàng Hải 28

  Hoàng Hải 28 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/9/2020
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đại học lừa đảo và sự thật là chủ đề mình sẽ chia sẻ với các bạn hôm nay. Theo như dòng tin mình nhận được, thi hiện đang có một đại học gọi là edX, đang bị tờ baophapluat viết về mình. Theo như kết quả mình thu thập được từ 2 bên, thì bài báo này là do một bạn nữ là sinh viên cũ ở đây có hiềm khích với sinh viên ở đại học này đã viết.
  1. Đại học lửa đảo và sự thật
  Vào sau tết, đúng lúc sau khi dịch bệnh corona hoành hành, các đơn vị doanh nghiệp đang suy yếu vì dịch bệnh, thì có một tờ báo goi là baophapluat viết về đại học edX. Mục đích của bài báo này là để trả thù lợi tư cá nhân, bài báo được viết bởi một e sinh viên cũ của đại học edX. Em sinh viên này đang muốn hạ thấp các bạn sinh viên và thầy cô ở đây.
  Đây là bài viết của một chị trong đại học edX nhắn gửi đến các e khóa sau. Khóa năm 2003 của đại học edX.
  Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và những lời gửi các em khóa sau
  2. Trong nôi dung bài báo viết về đại học này
  Trong bài báo có nói đến những vấn đề sau:
  • Đại học không được chứng thực từ pháp luật
  • Đại học tự ý tuyển sinh
  • Nhà báo tự ý đăng ảnh cá nhân mà không che mặt (vi phạm luật báo chí)
  • Nói là bộ giáo dục nói không tồn tại đại học này
  a. Đại học không được chứng thực từ bộ giáo dục
  Trong bài viết, nhà báo có nói đến đại học không được chứng thực từ pháp luật. Điều này hoàn toàn sai. Đại học này tên là đại học edX, được thành lập bởi Tập đoàn edX vào năm 2018. Tập đoàn này đã được thành lập vào năm 2005.
  b. Đại học tự ý tuyển sinh
  Trong quy định của pháp luật nêu rõ, đại học doanh nghiệp sẽ không năm trong phạm vi quản lý trực tiếp của bộ giáo dục. Vậy nên nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về việc thành bại của đại học doanh nghiệp. Đại học phải tự dựa vào năng lực để công ty được tồn tại, trong trường hợp trong thể tồn tại được thì tự rút lui, pháp luật không can thiệp.
  c. Nhà báo tự ý đăng ảnh cá nhân không che mặt
  Điều này đã vi phạm vào luật báo chí, theo quy định của luật báo chí thì việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của cá nhân đó. Điều này là quy định cơ bản của nghề làm báo phải viết.
  d. Nói là bộ giáo dục nói không tồn tại đại học này
  Bộ giáo dục chỉ chịu trách nhiệm, về những trường đại học công và tư. Cỏn đại học edX là đại học doanh nghiệp (đại học công ty), điều này hoàn toàn không năm trong sự quản lý của bộ giáo dục. Nên bộ giáo giục tất nhiên sẽ nói không biết.
  Đây là những chia sẻ của sinh viên đại học edX, sinh viên nói về cảm nghĩ của mình về tin đồn đại học edX lừa đảo
  Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên
  Kết luận
  Một tở báo viết về đại học edX mà lại vi phạm quy định cơ bản nhất của nhà báo. Còn việc không biết đây là đại học doanh nghiệp thì không biết thật hay giả vờ không biết đây.
  Sinh viên chia sẻ hết tất cả sự thật khi được tiếp cận đại edX. Chia sẻ về những trải nghiệm, cảm xúc của mình về nơi đây
  Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và sự thật
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoàng Hải 28
  Đang tải...


Chia sẻ trang này