Đạm Cà Mau Báo Cáo Kqkd Quý Iii Năm 2018 Với Tình Hình Kinh Doanh Có Chiều Đi Xuống Tới 10% Lãi

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi ngocanhvietnews, 13/10/2018.

 1. ngocanhvietnews

  ngocanhvietnews Thành viên mới

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  tổng doanh thu kỳ này của Đạm Cà Mau trong 9 tháng đầu năm ước đạt 4.626 tỷ vnđ, bằng 83% kế hoạch. lãi trước thuế 569,5 tỷ vnđ, giảm 10% so với cùng kỳ và bằng 83% kế hoạch năm.

  Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (Mã chứng khoán: DCM) tiết lộ, nhà máy Đạm Cà Mau vận hành trở lại đạt trung bình 110% công suất giúp cho nhà máy duy trì sản xuất ổn định 9 tháng đầu năm đạt 586.000 tấn, bằng 78% kế hoạch năm 2018.

  [​IMG]
  Sản lượng tiêu thụ đạt gần 670.000 tấn và bằng 76% kế hoạch. tổng doanh thu kỳ này của Đạm Cà Mau ước đạt 4.626 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch. lợi nhuận trước thuế 569,5 tỷ vnđ, giảm 10% so với cùng kỳ và bằng 83% kế hoạch năm.

  Với thành quả đó, dự kiến năm 2018, Đạm Cà Mau rất có thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh được giao.

  Số liệu hoạch toán 9 tháng cho thấy, giá phân bón trên thị trường thế giới cao hơn so với cùng kỳ năm 2017 tác động ấn tượng đến giá phân bón nội địa.

  Đạm Cà Mau nhận định, thời tiết trong nước các tháng đầu năm 2018 diễn biến thuận lợi cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ phân bón. Tuy nhiên, các khó khăn trước mắt không hề nhỏ, đặc biệt là nguồn khí suy giảm tốc khá nhanh và cơ chế giá khí chưa được quyết định

  Để cung ứng sản xuất vụ đông xuân 2018, Đạm Cà Mau đã sản xuất và dự kiến cung cấp hơn 250.000 tấn phân bón các loại. Công ty cũng đang tiếp diễn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu những dòng sản phẩm mới có giá trị tăng thêm cao nhằm cung ứng thị trường, cùng với việc tập trung thúc đẩy tiến độ hoàn thành xây dựng Nhà máy NPK Cà Mau chất lượng cao để đưa ra thị trường sản phẩm đúng lộ trình đề ra.

  Xem thêm: thông tin so sánh lãi suất ngân hàng >> https://bit.ly/2QaUKrL

  Theo đánh giá của công ty cổ phần chứng khoán Chứng khoán FPT (FPTS), Tập đoàn Dầu khí vẫn là nhà đáp ứng nhu cầu đầu vào cho Đạm Cà Mau, còn với Đạm Phú Mỹ và những doanh nghiệp sản xuất phân bón từ khí, nhà đáp ứng là Tổng công Khí Việt Nam (GAS). điều này giúp công ty có được các ưu đãi về phải trả nhà cung cấp tốt hơn những doanh nghiệp trong ngành.  Tuy nhiên Đạm Cà Mau về dài hạn khó giữ được phong độ do khi nhà máy NPK đi vào hoạt động. vì đặc thù sản xuất NPK cần phải trích trữ nguyên liệu nên việc thu mua nguyên liệu hoặc hàng hoá nhiều khả năng sẽ đẩy mạnh , song FPTS cho rằng mức độ giảm lợi nhuận không đáng kể.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocanhvietnews
  Đang tải...


Chia sẻ trang này