Kinh nghiệm: Đậm Đà Dân Dã Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bepdientuchefs, 14/3/2016.

  1. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Chuẩn bị những nguyên liệu:
    - 600g thịt ba chỉ rút xương
    - 300g măng khô
    - Hành
    - 15ml rượu nấu
    - 5ml nước màu
    - 30ml tương nhạt
    - 50g đường
    - Muối
    - Hạt tiêu


    https://********/forum/attachments/d068-thit-ba-chi-kho-mang-ngon-com-ngay-troi-lanh4-jpg.433/
    Các bước thực hiện:
    - Đầu tiên, bạn đem măng khô rủa qua với nước sạch, sau đó ngâm vào nước ấm hoặc nươc gạo qua đêm, thi thoảng thay nước cho sạch.Tiếp theo là công đoạn luộc măng. Bạn đặt xoong lên bếp, điều chỉnh bếp ở lửa hơi lớn, đặt nồi nước lên, đun sôi măng rồi cho măng vào luộc cho đến khi măng mềm thì vớt ra. Bạn đem rửa ngay với nước lạnh, chờ cho măng ráo nước thì chế biến.


    https://********/forum/attachments/d068-thit-ba-chi-kho-mang-ngon-com-ngay-troi-lanh-jpg.434/
    - Rửa sạch thịt bằng nước lạnh, tiếp đó bạn cho thịt vào xoong, đặt lên giữ lửa ở lớn như trên, luộc sơ qua thịt, khi sôi, bạn vớt bọt nổi lên để loại bỏ tạp chất. Tiếp đó, bạn vớt thịt ra, rửa qua với nước lạnh để thịt nhanh nguội thì thái thịt thành miếng hình con chì vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, điều chỉnh bếp ở mức công suất 7, đun cho nóng chảo với 1 lượng dầu nhỏ, cho hành tím, gừng đã thái nhỏ sẵn vào chảo, đảo thơm nên thì cho thịt vào xào săn lại.


    https://********/forum/attachments/d068-thit-ba-chi-kho-mang-ngon-com-ngay-troi-lanh3-jpg.436/
    - Bạn đảo cho tới khi miếng thịt hơi xém cạnh thì giảm bếp về mức công suất 4, cho hỗn hợp đường, nước màu, nước tương, rượu vào đảo đều cho tới khi thịt lên màu bắt mắt. Cứ vậy đảo trong vào 1 phút, bạn cho thêm nước vào vừa đủ ngập thịt, đun cho nước sôi trở lại thì đậy vung và đun trong vòng 3-5 phút.

    - Cho măng vào nồi và nêm gia vị cho vừa phải, tiếp tục đun cho tới khi nước sôi thì đun thêm khoảng 15 phút nữa. Khi bạn thấy nước hơi cạn thịt có màu lên đẹp mắt và măng mềm vừa ăn thì món ăn đã được hoàn thành. Bạn tắt bếp, rắc hành, tiêu vào trên mặt.

    https://********/forum/attachments/d068-thit-ba-chi-kho-mang-ngon-com-ngay-troi-lanh6-jpg.437/


    Thành phẩm:
    Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có một nồi thịt kho măng thơm ngon, đậm đà và không hề ngấy vô cùng phù hợp cho bữa ăn gia đình rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
    nguồn: www.kapec.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bepdientuchefs
    Đang tải...


  2. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,222
    Đã được thích:
    1,692
    Điểm thành tích:
    913
    e rất thích măng khô! oánh dấu món này.
     
  3. thuyduongtx

    thuyduongtx Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/11/2014
    Bài viết:
    400
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    Măng em cũng thích ăn nhưng nghe nói ăn nhiều không tốt nên mỗi tuần e ăn một bữa thôi.
     
  4. bepdientuchefs

    bepdientuchefs Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    sao hình ảnh mình chèn vô lại mất tiu vậy. Bài viết ko sinh động. híc
     

Chia sẻ trang này