Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt heo rừng: 300 gram Sả, ớt, tỏi, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu Phần thực hiện: Bước 1: Ở phần nguyên liệu thịt, nếu không có thịt lợn rừng, các mẹ có thể dùng thịt ba chỉ để thay thế. Nếu dùng thịt ba chỉ, các mẹ nên chọn những miếng có phần nạc và mỡ hài hòa, phần nạc và mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời nhé. Thịt heo rửa sạch, lau khô và thái miếng vừa ăn. Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái xéo miếng sả cho đẹp mắt. Ớt thái xéo miếng mỏng. Tỏi chuẩn bị khoảng 1/2 củ bóc vỏ bằm nhỏ. Bước 3: Ướp thịt heo với sả, ớt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, đeo bao tay vào bóp thật đều các nguyên liệu cho gia vị được thấm vào thịt. Ướp khoảng 30 phút để gia vị được ngấm sâu, món ăn sẽ đậm đà hơn nhé. Bước 4: Chuẩn bị chảo đặt lên bếp. Đợi chảo nóng, các mẹ cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Dầu sôi trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Nhớ "canh" để tỏi chỉ đến giai đoạn thơm thôi nhé, phi quá lửa sẽ khiến tỏi bị cháy khét và bám vào miếng thịt, món ăn sẽ không còn thơm nữa. Dầu ăn sôi trút thịt heo vào đảo đều trên lửa lớn. Các mẹ chú ý đảo nhanh tay để thịt heo để chín đều không bị cháy, nhớ xào trên lửa to để miếng thịt không bị ra nước, sẽ không bị dai nhé. Lúc này, các mẹ nêm nếm cho vừa ăn. Vì đã ướp gia vị từ lúc đầu nên lúc này các mẹ nêm ít thôi và nếm thử để món ăn không bị mặn quá nhé. Cuối cùng các mẹ chỉ việc trút thịt heo xào sả ớt ra đĩa và dùng nóng với cơm. Cách làm món thịt heo xào sả ớt thật vô cùng đơn giản phải không nào? Miếng thịt heo mềm mềm, ngậy ngậy, phần bì lại dai dai sẽ "hạ gục" bất kỳ mẹ nào khó tính nhất. Món thịt heo xào sả ớt dậy lên mùi thơm của sả, vị cay cay của ớt thơm ngon thật khó chối từ. Các mẹ cùng bổ sung mòn ăn thơm ngon này vào bữa cơm chiều nay nhé, ngon miệng lắm lắm. Chúc các mẹ thành công và ngon miêng Sưu tầm: Đậm đà đưa cơm với món thịt heo xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng !
công nhận thỉnh thoảng đổi bữa cho thêm mấy củ gia vị như :xả, tỏi, gừng vào các món thịt thấy ăn ngon miệng đưa cơm quá các mẹ ạ