Đậm Đà Mềm Thơm Với Cách Làm Món Sườn Nướng Theo Phong Cách Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 30/9/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nói thật là mình " chết mê chết mệt" món sườn nướng mỗi khi đi măm nhà hàng mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc. So với miếng sườn nướng thông thường, thì miếng sườn nướng theo phong cách Hàn Quốc mềm hơn, đậm đà thơm hơn hẳn. Và hẳn là bí quyết chính là bí kíp ướp các mẹ ạ, mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết ngày hôm nay, đảm bảo miếng sườn sẽ rất mềm thơm, không bị khô cứng, béo ngậy thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Nào cùng bắt tay vào chế biến thui[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 kg sườn ngon, rửa sạch chặt thành đoạn dài
    • 1 quả lê nhỏ Hàn Quốc, 1 quả kiwi, 1/2 củ hành tây
    • 1-2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè
    • Tỏi: 3 tép, gừng: 1 mẩu nhỏ
    • Chút xíu muối, bột nêm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thực ra, cách ướp sườn nướng mà mình chia sẻ ngày hôm nay không quá cầu kỳ và phức tạp đâu nhé, độ mềm và ngọt thơm của sườn chính là từ các loại trái cây như lê, kiwi, hành tây mang lại. Trước tiên, chúng mình cùng đi chế biến phần nước sốt để ướp sườn nhé: lê, kiwi, hành tây, tỏi, gừng bỏ vỏ, sau đó cho hết vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra nhé sẽ thu được hỗn hợp nước sốt như hình dưới
    • Bước 2: Sườn cho vào tô to, thêm 1-2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê dầu mè, chút xíu muối, trộn đều lên. Sau đó cho hỗn hợp lê, kiwi vừa xay nhuyễn ở bước 1 vào, bọc kín lại. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng để những miếng sườn có thời gian ngấm sâu nước sốt sẽ rất mềm, đậm đà và thơm
    • Bước 3: Sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình lấy sườn ra. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng sườn. Sau đó, lần lượt xếp các miếng sườn vào khay nướng, bật chế độ nướng 2 mặt, nướng đến khi miếng sườn xém vàng 2 mặt, hương vị thơm nức, chừng khoảng 40 phút nhé.
    [​IMG]

    Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp sườn ra đĩa và dùng nóng. Miếng sườn đã được ướp khá đậm đà nên khi măm cũng không cần pha thêm nước chấm, nếu thích mẹ chỉ cần chuẩn bị chút tương ớt chua ngọt măm cùng là món ăn đã thơm ngon tuyệt vời hơn rùi đấy. Đĩa sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn nhìu ý, các bé sẽ thích mê cho mà xem. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Đậm đà mềm thơm với cách làm món sườn nướng theo phong cách Hàn Quốc cực ngon !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn thèm quá đi
     
  3. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nước miếng chảy tùm lum rồi
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Lạnh này ăn sườn nướng tuyệt vời :)
     
  5. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    hic, nhìn ngon quá trời
     

Chia sẻ trang này