Kinh nghiệm: Đàn Ông Cũng Có Thể Bị Nhiễm Virut Papilloma?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 2/8/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Có một cơ hội mà bạn đã nghe tên papilloma, nhưng cũng có một cơ hội nhỏ mà bạn không thực sự biết ý nghĩa của nó và ý nghĩa tiềm năng của việc này đối với sức khỏe của bạn. Giáo sư Jacob Bornstein, Chuyên gia sản phụ khoa với tất cả các chi tiết về loại virus phổ biến và truyền nhiễm có thể gây bệnh nghiêm trọng.


  Thông tin thêm về chủ đề:

  Một phần chín: Virus Papilloma gây nguy hiểm cho nam giới nhiều hơn phụ nữ

  đáng sợ : Bệnh lây truyền qua đường tình dục được tìm thấy ở khoảng một nửa nam giới

  Tôi chỉ hỏi: Sự khác biệt giữa virus và vi khuẩn là gì?


  1. Papillomavirus (HPV) là gì và tại sao nó gây ra nó?

  Virus Papilloma ở người là một loại virus DNA. Cho đến nay, khoảng 200 chủng virus đã được xác định. Khoảng 14 chủng virus được biết là có liên quan đến việc gây ra các loại ung thư khác nhau: cổ tử cung, trực tràng, dương vật và các khối u ở đầu và cổ. Họ được coi là chủng bạo lực hơn.

  Xem thêm:

  Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ

  Bị sùi mào gà có quan hệ được không

  Trong nhóm các chủng bạo lực hơn - các chủng 16 và 18 được coi là trên toàn thế giới là các chủng chính gây ra bệnh nặng nhất của ung thư cổ tử cung và trực tràng. Trong nhóm các chủng ít bạo lực hơn, các chủng 11 và 6 được biết là gây ra hầu hết (khoảng 90 phần trăm) mụn cóc hình nón (condylomas) ở vùng sinh dục. Một số vắc-xin cũng nhắm mục tiêu các chủng.


  2. Làm thế nào để virus papilloma bị nhiễm bệnh?

  Nhiễm virut papilloma là kết quả của sự tiếp xúc trực tiếp của ma sát mô với mô khỏe mạnh. Đó là, tiếp xúc da kề da. Nhiễm trùng cũng có thể trong trường hợp không thấy tổn thương bên ngoài rõ ràng. Cần nhấn mạnh rằng ngay cả tiếp xúc tình dục với bao cao su cũng không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ, vì các khu vực tiếp xúc vẫn có thể bị nhiễm bệnh.

  Bạn nên biết : Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào

  3. Vậy đàn ông cũng có thể bị nhiễm virut papilloma?

  Hầu như tất cả những người hoạt động tình dục sẽ nhiễm virut papilloma. Nhiễm trùng thường xảy ra trong khi giao hợp, nhưng không phải tiếp xúc tình dục đầy đủ để bị nhiễm bệnh, bất kỳ tiếp xúc da kề da nào cũng có thể truyền virut. Một nghiên cứu được thực hiện tại Hoa Kỳ từ 2013-2014 cho thấy tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng một nửa nam giới trong độ tuổi 18-59 mang vi rút papillomavirus sinh dục.


  4. Virus gây bệnh ở nam giới?

  Virus papilloma gây ra những người đàn ông bị ung thư dương vật, ung thư trực tràng cũng như khối u vòm họng (đầu và cổ), chẳng hạn như lưỡi, cắt amidan và tương tự. Ngoài ra, virus mụn cóc sinh dục gây ra những mụn cóc này có thể lây lan xung quanh dương vật và hậu môn và có thể tự biến mất hoặc lây lan và phát triển. Nó thường sẽ yêu cầu điều trị bằng thuốc hoặc thuốc để loại bỏ nó, nhưng họ có thể trở lại sau khi điều trị.


  Một bác sĩ lấy mẫu bằng miệng của một người đàn ông (ShutterStock)

  Có thể gây ra căn bệnh lưỡi và ung thư cổ tử cung (Ảnh: màn trập)

  5. Mức độ phổ biến của các bệnh gây ra bởi virus?

  Các tổn thương papillomavirus ở người như condylomas là một số tổn thương phổ biến nhất trên thế giới do quan hệ tình dục và đã được biết là tồn tại trong thế giới cổ đại. Nhiễm vi-rút rất phổ biến, mặc dù không phải tất cả các bệnh nhiễm trùng đều dẫn đến bệnh, vì có sự phụ thuộc đáng kể vào tình trạng của hệ thống miễn dịch và các vi khuẩn và vi-rút khác làm suy yếu khả năng của hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự lây nhiễm từ các tổn thương lồi cầu, ung thư tiền ung thư và cuối cùng là ung thư sinh dục.


  Một nghiên cứu ở Hoa Kỳ giữa các cô gái trẻ và phụ nữ cho thấy 80% phụ nữ có mối quan hệ (ngay cả khi được bảo vệ) đã nhiễm virut tại một số điểm. Ung thư cổ tử cung là một trong những phụ nữ phổ biến nhất trên thế giới và phổ biến ở các nước châu Phi và Đông Nam Á.


  6. Làm thế nào tôi có thể làm giảm cơ hội nhiễm vi-rút?

  Vắc xin chống virut. Vắc-xin là an toàn và hiệu quả và bảo vệ chống lại mụn cóc và các loại ung thư do vi-rút gây ra. Nên tiêm vắc-xin trước khi quan hệ tình dục và càng sớm càng tốt (ở nước này trong lớp tám) để có thể có được sự bảo vệ tối đa. Ngoài ra, sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi bạn quan hệ tình dục, vì vậy khả năng bị nhiễm trùng có thể giảm. Tuy nhiên, virus cũng có thể lây nhiễm các khu vực không được bảo vệ bởi bao cao su, vì vậy nó không thể cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn chống lại papillomavirus.


  7. Ai cần và có thể chủng ngừa?

  Về cơ bản mọi phụ nữ và đàn ông. Bất kể sở thích tình dục của họ, có cơ hội tiếp xúc trọn đời cao. Hầu hết các khoản đầu tư tập trung vào dân số của các chàng trai và cô gái chưa có mối quan hệ. Tuy nhiên, phụ nữ và nam giới đã có mối quan hệ hoặc thậm chí bị nhiễm bệnh nên được tiêm vắc-xin vì nó bao gồm một số chủng gây bệnh tật nguyên phát, và do đó vắc-xin làm giảm nguy cơ nhiễm các chủng này. Vắc-xin được tiêm cho bé trai đến 26 tuổi và bé gái đến 45 tuổi.


  Vắc xin ung thư cổ tử cung (ShutterStock)

  Trong trường hợp này, tiêm vắc-xin chắc chắn sẽ ngăn ngừa ung thư vi rút u nhú (Ảnh: màn trập)

  8. Tại sao nên tiêm vắc-xin lớp tám?

  Phòng ngừa là cách tốt nhất để đối phó với bất kỳ vấn đề nào, trong đó nhấn mạnh vào một vấn đề y tế. Vì việc tiếp xúc là rất khó để ngăn chặn, đến mức không thể, có chỗ để nhấn mạnh việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Tiêm vắc-xin cho phụ nữ và nam giới chưa tiếp xúc với vi-rút (không có mối quan hệ đầu tiên trong đời) sẽ khiến hệ thống miễn dịch sẵn sàng đối phó với sự tấn công của vi-rút - giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm các chủng vi-rút. Ngăn chặn sự lây nhiễm chắc chắn sẽ ngăn chặn các quá trình dẫn đến thay đổi tiền ung thư và sau đó là ung thư.


  9. Vắc-xin có an toàn không?

  Cho đến nay, hơn 270 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp và Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa vắc-xin là "AN TOÀN TUYỆT VỜI" an toàn nhất.


  Các tác dụng phụ có thể xảy ra từ vắc-xin là như với bất kỳ loại vắc-xin nào, và bao gồm đau, sưng và đỏ ở vùng tiêm. Ngoài ra, có thể có các triệu chứng chung của cảm giác chung xấu, đau cơ và khớp, nhức đầu, đau bụng, buồn nôn, yếu và sốt. Nên tiêm vắc-xin ngồi hoặc nằm, vì sau mỗi lần tiêm có thể có điểm yếu. Trước đây, vắc-xin đã bị "đổ lỗi" cho các hiện tượng như cục máu đông, bệnh tự miễn, vô sinh, v.v. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cáo buộc không có cơ sở và vắc-xin là cực kỳ an toàn.

  Xem thêm thông tin tại phòng khám bệnh xã hội Bắc Giang

  Nguồn: healthy.walla.co.il/item/3139158
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. Bố vịt giời

  Bố vịt giời Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  7/12/2017
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Nó là con gì vậy
   

Chia sẻ trang này