Tranh luận: Dân Trí Cao Thì Người Dân Sợ Luật Pháp Chứ Không Sợ Cảnh Sát !

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 3/12/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,143
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ở Mỹ người ta hay làm các cuộc đùa vui ( pranks ) vừa để chọc cười thư giãn , vừa để thử xem phản ứng của người dân trước các hoàn cảnh khác lạ là như thế nào , và còn nói lên tư duy của cả xã hội để khiến cho người xem suy nghĩ thêm.

  Đặc biệt ở Mỹ họ rất hay làm các kiểu pranks này liên quan đến cảnh sát để xem người dân có thái độ gì khi cảnh sát làm sai , vì tâm lý chung là không ai muốn gây với cảnh sát để tránh phiền nhiễu.

  Trong 1 trò pranks như thế , họ giàn dựng cho 1 bé gái 7-8 tuổi bày hàng ra vỉa hè bán nước chanh đá , 1 ly bán chỉ có 25 xu , trẻ em bên Mỹ rất hay làm điều này để kiếm tiền tiêu vặt . Sau lưng quầy hàng là 1 tấm biển ghi " Khu vực tư nhân cấm đi vào " và 1 toilet công cộng.

  Bé gái sẽ nhờ người đi qua đi lại trông chừng quầy hàng giùm trong khi mình đi toilet và hầu như ai cũng đồng ý giúp vì là trẻ con . Ngay khi đó sẽ có 1 xe cảnh sát đến , cảnh sát sẽ hỏi người trông chừng quầy hàng là quầy này của anh , chị phải không? Anh , chị có thấy cái bảng cấm kia không ? Anh , chị sẽ bị phạt .. thì tất cả đều lên tiếng phân bua là quầy hàng của bé gái còn mình chỉ trông chừng giùm.

  Khi em bé đi toilet xong ra thì 2 viên cảnh sát sẽ đến và còng tay em bắt đi, là việc làm tuy không sai với pháp luật nhưng không đúng quy trình và quá vô nhân đạo. Đây là lúc trò chơi thử xem người được nhờ trông chừng quầy hàng sẽ phản ứng ra sao?

  Một số người vì sợ dính líu đến cảnh sát phiền phức , nên tuy họ rất ngạc nhiên và tỏ ý bất bình vì cách xử lý này của cảnh sát với bé gái , họ vẫn đứng yên không làm gì hết , nhưng đại đa số đều có phản ứng mạnh với cảnh sát . Họ bước ra thay bé gái cãi lý với cảnh sát , không cho cảnh sát còng tay trẻ em , đòi cảnh sát phải gọi cha mẹ em bé đến ..v..v.. Một thanh niên còn định bồng bé lên bỏ chạy chứ nhất định không cho cảnh sát còng tay bắt em !


  Đó là những người vừa có dân trí cao , vừa có tấm lòng nhân hậu. Họ biết cảnh sát làm vậy là đúng luật nhưng sai quy trình. ( Làm đúng quy trình là có thể giải thích cho em bé hiểu về luật và khuyên em dọn quầy hàng đi chỗ khác , hoặc gọi cha mẹ em đến để giải quyết , chỉ khi nào không giải quyết được mới phải bắt về đồn ) và với tấm lòng nhân hậu thì họ sẵn sàng đứng ra đối chất với cảnh sát , chấp nhận chịu phiền phức và biết đâu còn có thể bị phạt vì " chống người thi hành công vụ " để bảo vệ cho trẻ em vô tội .

  Nguồn: Facebook
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. hoa_gl

  hoa_gl Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  2/5/2013
  Bài viết:
  1,839
  Đã được thích:
  493
  Điểm thành tích:
  123
  Ở Việt Nam thì người dân lại sợ cảnh sát chứ không có hiểu biết nhiều về luật pháp...
   
 3. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,337
  Đã được thích:
  2,487
  Điểm thành tích:
  863
  ở vn đa phần là không hiểu luật pháp
   
 4. 6thmay

  6thmay Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/7/2015
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Dân chủ kiểu Mỹ là vậy ^^
   
 5. lebaohan6585

  lebaohan6585 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/11/2015
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Trái ngược với hình ảnh ở việt nam ạ.
   

Chia sẻ trang này