1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "
  Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Đăng Ký Nuôi Chó, Người Dân Đang Gặp Khó!

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi monngonmoingay123, 8/2/2018.

 1. monngonmoingay123

  monngonmoingay123 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  3/8/2016
  Bài viết:
  1,283
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  48
  (LuatVietnam) Hà Nội mới chỉ đặt ra yêu cầu phải đăng ký nuôi chó với Ủy ban xã, phường mà không có hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký khiến không ít người dân cảm thấy lúng túng.

  Đầu năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 193/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại giai đoạn 2017 - 2021, trong đó có quy định chủ nuôi chó phải thông báo việc nuôi chó với cấp trưởng thôn hoặc UBND cấp xã, đồng thời cam kết nuôi, nhốt (hoặc xích), giữ chó trong khuôn viên gia đình.

  Thực hiện chủ trương trên của Chính phủ, mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 30/KH-UBND, chính thức yêu cầu người dân Thủ đô phải đăng ký việc nuôi chó với UBND xã, phường, thị trấn. Hà Nội gần như là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước có quy định chính thức về việc đăng ký nuôi chó.

  Đây là được cho là giải pháp hợp lý nhằm quản lý, kiểm soát số lượng chó nuôi trên địa bàn, đảm bảo được tiêm phòng Dại đầy đủ và xác định trách nhiệm của người nuôi trong trường hợp chó thả rông, cắn người… Do vậy, ngay khi quy định này được công bố, không ít người dân đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương mới của Hà Nội.

  Tuy nhiên, với những người nuôi chó, quy định này lại đang khiến họ lúng túng. Bởi, văn bản của Thành phố mới chỉ dừng lại ở việc đặt ra yêu cầu mà không có bất cứ hướng dẫn cụ thể nào về việc đăng ký nuôi chó tại Ủy ban xã, phường.

  Xem thêm: http://luatvietnam.vn/tin-phap-luat/dang-ky-nuoi-cho-nguoi-dan-dang-gap-kho-230-15731-article.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi monngonmoingay123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này