Đăng Ký Online Nhận Lương Hưu Qua Tài Khoản Ngân Hàng: Chỉ Bà Con Cách Làm Dễ Nhận Tiền

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi vivu1281, 8/9/2021.

 1. vivu1281

  vivu1281 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/8/2021
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hiện giờ, người dân được khuyến cáo giao dịch và thanh toán thông qua ngân hàng thay vì tiền mặt bởi tính tiện lợi, không chỉ vậy nhằm hạn chế nguồn lây nhiễm.

  >>> Cách tính tiền lương hưu mới có hiệu lực từ 01/9/2021: Hướng dẫn cho chị em

  Trước đó, em đọc được tin là BHXH sẽ chi trả gộp lương hưu và các khoản trợ cấp tháng 8 và 9 cho người được hưởng. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu họ sẽ được nhận như thế nào nếu đang sống tại các địa phương áp dụng lệnh siết chặt giãn cách, hạn chế đi lại trong trường hợp chưa từng đăng ký nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

  Thắc mắc tới đâu nay được giải đáp ngay tới đó, theo tin trên trang Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam thì đơn vị này đã cung cấp thêm dịch vụ công “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH” trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.

  Theo đó, người hưởng nếu chưa từng đăng ký nhận tiền lương hưu hoặc trợ cấp qua tài khoản ngân hàng thì nay có thể làm thủ tục đăng ký điều chỉnh hình thức nhận online qua hệ thống VssID hoặc Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Cụ thể:

  * Thông qua ứng dụng VssID trên điện thoại:

  Bước 1: Bà con có thể đăng nhập vào ứng dụng VssID và tại màn hình Quản lý cá nhân, truy cập vào mục Dịch vụ công như hình.

  Bước 2: Sau khi truy cập xong, bà con chọn mục Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH và nhập đầy đủ các thông tin, lưu ý đối với các thông tin có hiển thị dấu sao màu đỏ là thông tin bắt buộc phải điền.

  Thêm nữa, tại mục Hình thức nhận, bà con sẽ chọn nhận qua tài khoản ngân hàng. Tại đây, bà con nhập số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng và ghi rõ chi nhánh ngân hàng mà người hưởng muốn nhận rồi bấm gửi.

  Bà con cần biết là thông tin đăng ký trên ứng dụng VssID phải trùng khớp với chủ tài khoản ngân hàng đã kê khai tại mục này bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND và CCCD.

  Bước 3: Khi đã nhập đầy đủ thông tin thì BHXH Việt Nam sẽ gửi mã OTP về điện thoại của người hưởng, lúc này, bà con nhập mã OTP vào hệ thống. Thực hiện thành công thì BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại người hưởng.

  Sau 01 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, kết quả xử lý sẽ được gửi email cho người hưởng.

  * Thông qua Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam trên website:

  Bước 1: Bà con truy cập vào Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo đường dẫn dưới đây https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ và đăng nhập.

  Tài khoản đăng nhập chính là mã số BHXH, hoặc 10 số cuối thẻ BHYT và mật khẩu. Trong trường hợp quên mật khẩu, bà con có thể bấm nút quên để được cấp mật khẩu mới thông qua mã OTP tại điện thoại đã đăng ký với BHXH.

  Bước 2: Bà con chọn mục Kê khai hồ sơ, sau đó chọn phần “Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân” rồi nhấp vào hình ảnh tờ khai bên cạnh để kê khai thông tin.

  Bước 3: Bà con kê khai các thông tin rồi chọn nhận qua tài khoản ngân hàng và điền thông tin số tài khoản nhận chế độ, mã xác nhận và nhấp chọn xác nhận.

  Bước 4: Khi đã xác nhận xong, hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP gồm 6 chữ số về điện thoại đã đăng ký, bà con điền mã vào hệ thống rồi chọn xác nhận để hoàn tất thủ tục. Khi đăng ký thay đổi thành công thì hệ thống sẽ nhắn tin thông báo qua tin nhắn điện thoại.

  Bà con ai chưa đăng ký nhận lương hưu và các khoản trợ cấp qua tài khoản ngân hàng thì mau chóng làm thủ tục điều chỉnh để sớm nhận tiền.

  Trong tình hình hiện nay thì việc đăng ký thay đổi hình thức nhận lương hưu thông qua tài khoản ngân hàng, không cần trực tiếp đến cơ quan BHXH hay bưu điện giúp người hưởng thuận tiện hơn và dễ dàng nhận tiền, góp phần phòng chống dịch hiệu quả.

  Nguồn: https://www.*********/p/dang-ky-onl...an-ngan-hang-chi-ba-con-cach-lam-de-nhan-tien
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vivu1281
  Đang tải...


Chia sẻ trang này