"đánh Bay" Nồi Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Dứa - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 20/9/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    810
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ dàng để chế biến thành những món ăn ngon các mẹ nhỉ. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ 1 món ăn rất ngon được chế biến từ nguyên liệu thịt ba chỉ, đó là món thịt ba chỉ rang dứa. Thịt ba chỉ được rang xém quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa, vừa dễ ăn lại rất đưa cơm. Mỗi lần chế biến món ăn này là y như rằng phải nấu dư cơm ra tí xíu so với ngày thường vì dễ dàng "cháy hàng" lắm ý. Miếng thịt ngậy, đậm đà quyện cùng hương thơm dịu dàng của dứa, nổi bật vị chua ngọt đậm đà ngon tuyệt cú mèo. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt ba chỉ rang dứa ngon tuyệt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Thịt ba chỉ ngon: 500 gram
    • 1 quả dứa
    • 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dấm, 2 thìa đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá: để có món thịt ba chỉ rang dứa ngon thì bí kíp đầu tiên là chọn được miếng thịt ba chỉ ngon nhá. Thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có cả phần nạc và mỡ đều nhau, tức là miếng thịt không quá mỡ khi măm sẽ bị ngấy, còn nếu quá nạc thì khi măm lại bị khô. Miếng thịt phải liền một khối, không được long rời. Thịt ba chỉ mua về các mẹ xát muối hột, khử sạch mùi hôi, có thể bỏ phần bì hoặc giữ nguyên bì tùy thích. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm cho thịt được ngấm gia vị đậm đà hơn nhé. Nguyên liệu dứa các mẹ chọn những quả ương (không quá chín, cũng không quá xanh là ngon nhất). Dứa sau khi cắt vỏ, bỏ mắt, các mẹ chia làm 2 phần, 1 nửa quả dứa các mẹ ép nguyên lấy nước dứa để rim cùng thịt. Phần còn lại các mẹ thái thành những miếng mỏng nhỏ vừa ăn để rang cùng thịt. Thịt ba chỉ sau khi ướp khoảng 20 phút các mẹ cho thịt vào trong chảo, rang cho đến khi thịt ba chỉ xém vàng như hình dưới. Trong quá trình rang, các mẹ để lửa vừa, đảo liên tục để miếng thịt được xém vàng đều nhá
    • Bước 2: Đến khi miếng thịt xém vàng thì các mẹ cho phần nước ép dứa vào rim cùng với thịt, rim đến khi nước có độ sệt, rim trên lửa hơi nhỏ nhé
    • Bước 3: Khi nước có độ sệt thì các mẹ cho những miếng dứa thái nhỏ vào, đảo đều rang cùng với thịt ba chỉ cháy cạnh. Nêm vào trong chảo 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, đảo đều liên tục trên lửa hơi nhỏ cho gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt nhá
    Chỉ với 3 bước siêu siêu đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt ba chỉ rang dứa ngon tuyệt cú mèo. Thời gian chế biến lại nhanh nữa chứ, phù hợp với những hôm đi làm bận rộn mà chúng mình vẫn có thể chuẩn bị món ăn ngon, lạ để cả nhà cùng thưởng thức. Món ba chỉ rang dứa thơm ngon này mà đặt cạnh bát canh cua với bát cà pháo nữa thì cứ gọi là "ứa nước miếng" vì thèm rùi ý các mẹ nhỉ? Mâm cơm ngày hè chỉ cần đơn giản thế thôi nhưng có võ, vẫn khiến cả nhà ngon miệng như thường. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ rang dứa mà mình vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: "Đánh bay" nồi cơm với cách làm món thịt ba chỉ rang dứa - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này