Thông tin: Dành cho các mẹ có con học ở lớp vỡ lòng bà Loan - phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi matdanh.iris.2013, 20/3/2013.

 1. matdanh.iris.2013

  matdanh.iris.2013 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/3/2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đây là những thông tin mà e ghi nhận được ở lớp vỡ lòng (lớp tiền vào lớp 1-dành cho trẻ 5-6 tuổi đang chuẩn bị học chữ đề vào lớp 1) của bà Loan, phố Đội nhân, Ba đình, Hà nội.
  Bà Loan là giáo viên về hưu trường Hoàng Diệu, Hà nội, theo như e được biết bà mở lớp được hơn 2 năm nay. Đã có 1 vụ lùm xùm kiện tụng, có báo chí và công an vào cuộc đủ cả, vì tội đánh trẻ đến bầm tím cả 2 bên tay. Số tiền đền bù là khoảng 20 triệu. chính vì vụ lùm xùm này mà số lượng học sinh giảm hăn gần 1 nửa
  Học sinh ở đây được chia làm 4 nhóm (khoảng 70 cháu), học bán trú cả ngày, sáng từ 8h đến chiều 4h, học phí là 1.450k (theo như bà nói là tiền ăn, học, sách vở suốt cả khóa học)

  Sự thật: (rất tiếc, vì lý do máy có đèn flash nên tôi không thể chụp ảnh cho các mẹ tiện hình dung)
  - Phụ huynh đến, được bà quảng cáo "yên tâm, ở đây ăn ngon, ăn no" nhưng thực chất

  + Bữa trưa: (do bà Loan đích thân chia phần) 100% các bữa trưa đều có thịt xay rang (ko hiểu là thịt xay gì toàn mỡ và có cả xương) + đậu phụ rán (trứng rán, hoặc 1/2 con tôm rang mặn) + toàn các loại rau rẻ tiền (muống, cải xong, cải, ngót).
  Trẻ nào muốn ăn thêm cũng không được, "chỉ được ăn 1 bát thôi, ăn nhiều để béo như con lợn ấy", nên những bé ăn được, ăn khỏe đều nói "hôm nay cháu ăn nhiều", tuy nhiên cái sự nhiều ở đây cũng chẳng đáng là bao
  Bữa trưa được diễn ra lúc 10h15 đến khoảng hơn 10h30, các cháu phải ăn thật nhanh, và bị bà quát mắng trong suốt bữa ăn.

  + Ngủ trưa: trên bàn với chăn và gối có mùi ẩm mốc (có những hôm trời nồm, hay những hôm bà Loan cảm thấy nóng thì đều ko cho đắp chăn, có khi còn bật quạt, không cho đắp chăn với lý do trời nồm đắp chăn bà không giặt được) các cháu co ro nằm ôm nhau. thời gian cho giấc ngủ trưa từ lúc ăn trưa xong khoảng 10h45 đến 1h10

  + Điểm tâm trước giờ học chiều: hầu hết 100% là chuối (nhiều cháu ko thích, nhưng bà bắt ép phải ăn, "không ăn bà đánh chết", cũng không cho mang về, có lần các cô thương cháu đành bảo cháu bỏ vào túi rác liền bị cô con dâu của bà Loan mò túi rác thấy được mắng té tát, lần tiếp các cô đành mang về nhưng phải dấm zúi (các cô ăn hộ cũng bị mắng, mà mang đưa bà còn bị mắng ghê hơn) hix
  kèm theo chuối là 1 cái bánh quy kẹp kem bé tý, loại rẻ tiền, hay 1 gói bim bim bé tý, lèo tèo vài cái, hay 3 cái bánh quế
  có hôm được uống sữa, nhưng thực chất là 1 gói milo pha với 2 hộp sữa đặc cho gần 70 cháu

  + Quà chiều: hầu như 100% là kẹo xốp hải hà (loại có các vị cốm, chuối, cam....) hay oshi, mỗi cháu 1 hoặc 2 cái (đây là kẹo từ tết nhà bà Loan, hay đồ đi lễ còn thừa, không phải mua từ tiền đóng học phí)

  + Cho các cô giáo ăn gói mứt đề từ tết, chảy cả nước

  - Đồ dùng học tập:
  + Với mỗi 1 chữ mới, các cháu chỉ được viết ra giấy phô tô sẵn, tập viết 1 chữ, viết khoảng 5 lần, viết rồi tẩy rồi viết, (thành ra chất lượng không cao, vì nhiều vết chữ của những lần đầu còn chưa đẹp, lần sau vẫn tô đè lên các chữ ấy.

  + Hầu hết bài của các cháu đều là phô tô và dùng đi dùng lại nhiều lần.

  + Nhiều lúc chẳng phát tẩy cho giáo viên để tẩy bài cho học sinh, bắt cấc cô dùng đến khi nào cục tẩy bé bằng hạt ngô thì thôi. mỗi lần phát tẩy đều là tẩy xấu xấu bẩn bẩn, chất lượng kém, khiến gặp nhiều khó khăn trong quá trình tẩy bài cho học sinh viết.

  - Với học sinh:
  + Trước đây chưa mục sở thị tôi chưa được chứng kiến thế nào, nhưng theo như các cô ở đây, việc đánh học sinh như bây giờ là đỡ hơn ngày xưa. ngày trước đánh học sinh kinh khủng luôn, như trên tivi hay báo đài nói vậy.
  Giờ tôi được chứng kiến bà đánh học sinh mà xót xa cho những mầm non đất nước. vẫn biết trẻ con có đứa bướng bình, có đứa ngoan, mới đi học thì không khỏi bỡ ngỡ.....vậy mà bà béo má giằng bên này bên kia, học sinh khóc òa...."mày mà khóc nữa tao gọi bố mẹ mày đến đón về luôn, câm ngay"..........hay lôi xềnh xệch học sinh từ bàn ra ngoài......hay đánh rất mạnh vào đầu, vào tai.....1 học sinh nữ nói (khi đến giờ đi vệ sinh)...."đi rồi cũng phải đi nữa, ko là bà Loan đánh đấy, tớ sợ lắm"......"Ai bảo bà Loan đánh đây, mày liệu hồn, tao đánh bao giờ"

  + không lúc nào là bà không quát mắng học sinh, thậm chí rất thậm tệ, toàn dùng những từ ngữ khiến trẻ khiếp sợ (ngoại trừ những phụ huynh khi gửi con có đưa cho bà "kha khá")

  - Với giáo viên:
  + không được ngồi, phải gào thét quát, đánh, mắng học sinh

  + trả lương cho các cô thì bạc bẽo, >2 triệu/tháng x 6 cô + bà giúp việc khoảng 2,5tr (trong khi bà không mất tiền thuê nhà, ăn uống thì đơn sơ, thậm chí cũng khong phải dùng đến tiền ăn của học sinh) thử hỏi 1 tháng bà thu nhập được bao nhiêu với tiền học phí 1,5tr/cháu\

  + ngày các cô (8/3, 20/11, tết.....) bà Loan đều đứng ở cửa đề nhận hết các phong bì của phụ huynh đưa cho các cô và đút túi mình. trừ những phụ huynh đưa tận tay cho các cô giáo, còn đâu bà đều đút túi mình hết, kể cả quà, hay hoa........ Phụ huynh đưa quà, bà cầm hết và mang lên phòng mình, nếu xấu hoặc không dùng được thì bà mới mang xuống đưa các cô, còn đâu thì thôi, ko đưa.

  + những ai đóng tiền học đầy đủ, thậm chí đóng cả tháng sau cho bà, bà nói "đúng là con nhà có giáo dục có khác, có giáo dục là phải thế", còn nếu không thì ngược lại....
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi matdanh.iris.2013
  Đang tải...


 2. matdanh.iris.2013

  matdanh.iris.2013 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/3/2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Dành cho các mẹ có con học ở lớp vỡ lòng bà Loan - phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội

  hầu như tất cả học sinh ở đây đều rất sợ bà Loan, các cô dạy ở đây yêu trẻ, nhưng không làm gì khác được
   
 3. hoangminh_231

  hoangminh_231 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  3/1/2009
  Bài viết:
  8,812
  Đã được thích:
  1,596
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Dành cho các mẹ có con học ở lớp vỡ lòng bà Loan - phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội

  Cái gì thế này vậy trời? Đọc xong mà choáng quá đi
   
 4. huongnhi123

  huongnhi123 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/10/2011
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Dành cho các mẹ có con học ở lớp vỡ lòng bà Loan - phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội

  Trời ơi, khủng khiếp quá! Cám ơn mẹ cháu đã cho thông tin!
   
 5. Rainieshop

  Rainieshop C***ên Bán buôn hàng VNXK

  Tham gia:
  21/11/2012
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Dành cho các mẹ có con học ở lớp vỡ lòng bà Loan - phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội

  Mong rằng các mẹ có con đi học chỗ này đọc được bài viết này.
   

Chia sẻ trang này