Dành cho người mua hàng: Làm thế nào để số tiền đặt cọc của bạn an toàn

Thảo luận trong 'Quy định, Hướng dẫn cho box Mua sắm' bởi thuhien, 21/4/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. thuhien

  thuhien Mỗi ngày một niềm vui!

  Tham gia:
  27/9/2004
  Bài viết:
  2,820
  Đã được thích:
  1,320
  Điểm thành tích:
  913
  Đặt trước tiền cho người bán là việc không thể thiếu được, đặc biệt là khi bạn đặt hàng qua các site ở nước ngoài. Việc đặt tiền trước sẽ giúp người mua có tinh thần trách nhiệm hơn trong việc giao hàng hóa cho bạn. Tuy nhiên, gần đây không ít người bán lợi dụng để chiếm đoạt số tiền đặt trước đó. Bởi vậy, dưới đây là một số lời khuyên giúp cho các giao dịch đặt cọc tiền được an toàn.

  Người bán hàng cần có số điện thoại cố định để liên lạc. Nếu người bán hàng chỉ cung cấp số điện thoại di động, điều đó hoàn toàn không an toàn cho bạn. Bởi người bán có thể bỏ sim đó đi nếu có ý định không tốt.

  Người bán hàng cần có địa chỉ liên lạc dễ tìm. Nếu bạn thấy dịch vụ của người bán hàng tốt, và bạn có ý định làm khách hàng thường xuyên của người bán hàng này, bạn nên bớt chút thời gian tới tận địa chỉ mà người bán hàng cung cấp. Việc này tuy khiến bạn mất thời gian, nhưng bù lại, bạn sẽ không gặp phải phiền toái khi hàng trả chậm hoặc không biết người bán hàng ở đâu mà liên lạc.

  Người bán hàng cần cung cấp chứng minh thư và chân dung. Việc yêu cầu người bán hàng cung cấp chứng minh thư và chân dung sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nếu người bán hàng đó có ý định không tốt. Việc yêu cầu người bán hàng cung cấp chứng minh thư và chân dung sẽ giúp người bán hàng nghiêm túc hơn trong giao dịch.

  Không nên đặt cọc cho những người mới bán hàng khi bạn chưa rõ thông tin về họ. Việc lập một tài khoản qua mạng là một điều rất dễ dàng. Bởi vậy, với những thành viên mới lập nick, bạn cần có các thông tin về cá nhân họ rõ ràng trước khi bạn gửi tiền đặt cọc.

  Sử dụng dịch vụ bảo hiểm tiền đặt cọc của diễn đàn lamchame.com. Với những giao dịch mà bạn cảm thấy thực sự không yên tâm về người bán, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm tiền đặt cọc của diễn đàn. Với dịch vụ này, bạn sẽ không còn lo lắng liệu số tiền đặt cọc của bạn có biến mất hay không.
  Số tiền bạn đặt cọc trước có thể không nhiều, nhưng nhiều khoản nhỏ gộp lại sẽ khiến cho người bán hàng có ý định không tốt cũng đủ có một khoản đáng kể. Bởi vậy, việc bạn yêu cầu các thông tin rõ ràng về người bán sẽ là một cơ hội người bán hàng xấu không có cơ hội hoạt động trên diễn đàn lamchame.com.

  Nguồn: lamchame.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuhien
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này