Danh Sách Bảng Xếp Hạng Tiền Tệ Thế Giới Hiện Nay

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi minhnhathuynh, 20/10/2021.

 1. minhnhathuynh

  minhnhathuynh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/10/2021
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có bao giờ các bạn thắc mắc về đồng tiền nào trên thế giới có giá trị nhất, vì bạn cảm giác tiền đô la Mỹ được sử dụng nhiều trên phim ảnh, báo chí. Nhưng đó không phải là đồng tiền có giá trị nhất hành tinh này. Và cũng không biết tiền Việt Nam đồng như thế thì sẽ đứng thứ mấy. Hãy đọc bài viết này để biết thêm thông tin.

  Đừng quên, kiến thức trọng bài viết này được thống kê từ trang web về tài chính: https://taichinhtienao.com/.

  Bảng xếp hạng tiền tệ thế giới là gì?
  Bảng xếp hạng này sẽ thống kê top 5 các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới, lấy chuẩn là đồng đô la Mỹ. So sánh xem 1 đồng tiền đó sẽ đổi ra được bao nhiêu đồng đô la Mỹ (USD). Bảng xếp hạng này không nói tới sự phổ biến của đồng tiền mà chỉ xét trên giá trị của nó. Cùng vào bài viết thôi.

  Top 5 loại tiền tệ có giá trị cao nhất
  Top 5: Dinar Jordan
  Đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng tiền tệ thế giới là một đồng tiền của một đất nước mà bạn không thể ngờ tới là nó ở trung Á, quốc gia Jordan. Đây là quốc gia Ả Rập duy nhất trên trái đất không có mỏ dầu nhưng mức thu nhập của người dân nơi đây vẫn vượt qua mức trung bình của thế giới.

  Hiện nay, nếu cầm 1 đồng Dinar Jordan đi đổi ra USD ta sẽ có được 1,41 USD.

  Top 4: Bảng Anh
  Đứng ở vị trí thứ bốn trong năm đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là đồng Bảng Anh. Đồng tiền này thì không còn gì xa lạ với các dân chơi Forex ngoại hối rồi. Và cũng biết rõ được mức giá hiện tại bài viết này đang được viết là bao nhiêu. 1 bảng Anh sẽ tương đương với lại 1,64 USD.

  Đây là một trong những đồng tiền có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Trải qua bao nhiêu cuộc chiến, khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng bảng Anh vẫn có thể trụ vững đứng trong top 5 đồng tiền có giá trị nhất thế giới.

  Top 3: Rial Oman
  Kể từ vị trí thứ 3 trở lên, những cái tên được nhắc tới sẽ vô cùng lạ lẫm với các nhà đầu tư. Xếp ở vị trí thứ 3 là đồng tiền RIal Oman. 1 đồng Rial Oman sẽ đổi được 2,6 USD. Đất nước Oman có vị trí giao thương vô cùng đặc biệt, nằm tại cửa vịnh Ba Tư khiến nền kinh tế của đất phát triển đặc biệt hơn nhiều so với các nước không sở hữu vị trí đắc địa như thế này.

  Top 2: Dinar Bahrain
  Ứng cử viên đứng thứ 2 của bảng xếp hạng này là đồng tiền Dinar của quốc gia Bahrain. Đây chỉ là một quốc đảo bé nhỏ ngoài biển.

  1 đồng tiền như này sẽ có thể đổi được lên đến tận 2,65 USD. Tuy không quá phổ biến so với đồng bảng anh nhưng nhờ sự phát triển về công nghiệp năng lượng, khai thác lọc dầu, khai thác và cho các nhóm công tỷ khổng lồ.

  Nhỏ hơn cả thủ đô nước Mỹ nhưng giá trị của nó gấp 2,65 lần USD. Nhỏ mà có võ là thật, cứ âm thầm mà phát triển tài chính quốc gia.

  Top 3: Dinar Kuwait
  Và vị trí cao quý nhất trong bảng xếp hạng tiền tệ thế giới đó chính là 1 loại đồng tiền Dinar nữa, nhưng nó thuộc đất nước Kuwait. Một đồng của nó có thể đổi được lên tới tận 3,5 đô la Mỹ. Nói một cách khác, đổi nó sang tiền Việt Nam Đồng thì ta có tới tận 80,000 VND cho 1 đồng tiền Dinar Kuwait. một con số kinh khủng khiếp.

  Ngoài những tờ tiền giấy ra, vì giá trị của nó quá cao thế nên là tiền đồng bạc cũng được làm ra với các giá trị nhỏ hơn như là 5 fils (1/200 của 1 dinar kuwait) 10 fils, 20 fils, 50 fils và 100 fils.

  Kết luận
  Và đây là bài viết về top 5 đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới. Nếu bạn có tò mò muốn biết tiền Việt mình đứng thứ mấy thì bấm vào đường link này: https://taichinhtienao.com/bang-xep-hang-tien-te-the-gioi-va-thu-hang-tien-viet-nam.html. Chúc các bạn đọc có thật nhiều thông tin bổ ích cho mình về tiền tệ nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhnhathuynh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này