Sài Gòn: Danh Sách Các Loại Rau Nên Trồng Vào Tháng 9

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi dongsapa, 27/7/2019.

 1. dongsapa

  dongsapa Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/6/2019
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao.

  Trồng cây đúng thời vụ sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, cho năng suất cao. Vậy với tiết trời mát mẻ tháng 9 thì các “nông dân thành phố” nên trồng loại rau gì?

  Sau đây là một số loại rau nên trồng vào tháng 9:

  1. Cải bẹ xanh

  Thời gian trồng cải bẹ xanh tốt nhất là vào đầu tháng 9. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức bởi loại rau này rất dễ trồng và chăm sóc.

  [​IMG]

  Sau khi ngâm hạt giống vào nước ấm, bạn hãy để ráo nước rồi gieo trồng trên những thửa đất đã cải tạo trước, thậm chí là trồng trong thùng xốp, chậu. Khi trồng cải bẹ xanh, bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên và có hệ thống thoát nước để cây không bị ngập úng.

  2. Cải chíp
  Ngoài ra, cải chíp còn được mệnh danh là loại rau “mua một lần ăn mãi mãi”. Bởi cải chíp có thể tái sinh nhờ phần gốc bỏ đi. Các “nông dân thành phố” có thể tham khảo cụ thể cách trồng cải chíp tại nhà để bổ sung thêm một loại rau xanh vào khu vườn của của gia đình mình.

  [​IMG]

  Tháng 9 chính là thời điểm tuyệt vời để gieo trồng cải chíp, một trong những loại rau được nhiều người ưa chuộng. Thời gian để thu hoạch cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch mất khoảng 30 – 40 ngày. Nếu để từ 45 – 50 ngày thì lá cải to hơn nhưng ăn không ngon như hồi còn non.

  3. Bắp cải

  Bắp cải là loại cây chịu lạnh, thích hợp trồng vào tháng 9. Để bắp cải có thể cuộn đẹp, phát triển tươi tốt, bạn nên chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho cây từ khâu trộn đất đến lượng phân bón định kỳ phù hợp.
  [​IMG]
  Đối với nhà phố có diện tích trồng eo hẹp thì bạn có thể tham khảo cách trồng bắp cải trong thùng xốp tại đây .

  4. Cà rốt
  Cà rốt có thể trồng từ tháng 7 tới tháng 2 năm sau, tuy nhiên trồng cà rốt vào chính vụ (tháng 9) là phù hợp nhất. Cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên tốt nhất là nên trồng trên đất tơi xốp để củ phát triển nhanh chóng, cây thoát nước tốt.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, cà rốt là loại cây ưa sáng nên bạn cần làm sạch cỏ cho luống để tập trung ánh sáng cho cây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongsapa

Chia sẻ trang này