Thông tin: Đảo Hòn Mun Nha Trang

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi hellodulich, 12/8/2021.

 1. hellodulich

  hellodulich Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/7/2021
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nếu nói đến những hòn đảo vui chơi nổi bật ở Nha Trang, thì phải có rất nhiều địa điểm được liệt kê như hòn tre (Vinwonders) hay đảo hòn Tằm… Nhưng có lẽ sẽ không thể thiếu đi cái tên trong những hòn đảo ở vịnh biển này được. Đó là đảo hòn Mun Nha Trang.

  [​IMG]

  Giới thiệu về đảo hòn Mun Nha Trang

  Đảo hòn Mun Nha Trang là một hòn đảo nổi tiếng bậc nhất nằm trong vịnh biển Nha Trang. Bởi những giá trị đang ẩn mình hiện có tại hòn đảo này, mà khó có thể nơi nào sánh bằng địa điểm này được. Dù cho bạn có đi du lịch Nha Trang nhiều lần đi nữa, thì đảo hòn Mun vẫn vậy. Hòn đảo không có sự thay đổi nào, nhưng vẫn tấp nập du khách mỗi năm. Tại sao nhỉ?

  Bởi vì đảo hòn Mun không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng, mà nơi đây còn sở hữu một điều vô cùng quý của thiên nhiên. Đó là hệ sinh thái của đại dương phong phú và đa dạng. Đặc biệt nổi bật nhất là những rạn san hô trải dài khắp cả hòn đảo. Nơi đây được mệnh danh “thủy cung sống” và là nơi bảo tồn tự nhiên biển đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Chính vì thế hòn Mun không được phép xây dựng và khai thác nguồn sản vật quý này.

  Với địa thế hiểm hiểm trở, và nguồn hải lưu nóng từ phía xích đạo chảy ngang. Vì thế đảo hòn Mun Nha Trang là nơi thuận lợi cho sự phát triển của các loài sinh vật biển. Con số ấn tượng đã nói lên, khi thế giới có khoảng 2000 loài sinh vật biển. Thì tại hòn Mun đã được tìm thấy hơn 1500 loài rồi.

  Đảo hòn Mun có gì?

  Bạn đừng nhầm lẫn nhé! Đảo hòn Mun được chia thành 2 khu vực tách biệt riêng hoàn toàn đó là khu vực tham quankhu vực bảo tồn (hay còn gọi là vùng lõi).

  1. Khu vực tham quan

  Khu vực tham quan trên đảo hòn Mun Nha Trang, có giá vé là 22.000. Nếu bạn đi chương trình tour đảo ở Nha Trang, họ sẽ đưa bạn đến đây để vui chơi và tham quan. Hoạt động chính ở đây là bạn sẽ được đắm mình vào làn nước trong xanh mát lạnh và bãi biển luôn trong xanh và rất sạch sẽ.

  Ngoài ra tại khu vực này, bạn có thể đi ngắm san hô với những hình thức đơn giản như tàu đáy kính hay thuyền thúng đấy nhé. Chỉ là tham quan, nên ngắm san hô bằng hình thức này sẽ giúp bạn thỏa mãn tính tò mò của mình thồi

  2. Khu vực bảo tồn

  Khu vực bảo tồn mới là nhân vật chính và cũng là địa điểm có giá trị nhất tại đảo hòn Mun Nha Trang. Và chỉ có 2 hoạt động được tổ chức ở khu vực này là lặn biển ngắm san hô bằng bình hơi và lặn biển tự do. Bạn có thể đăng kí dịch vụ này khi lên khu vực tham quan nhé. Hoặc có thể đăng kí riêng một tour chuyên lặn biển ở hòn Mun.

  [​IMG]

  Lặn biển bằng bình hơi là hoạt động đặc trưng nhất tại thành phố biển Nha Trang. Không riêng gì ở hòn Mun mà còn có nhiều nơi khác tại vịnh biển Nha Trang có thể tham gia. Nhưng lặn biển tại hòn Mun mới là đẹp nhất. Vì nơi đây là khu vực bảo tồn mà. Dịch vụ này bạn nên yên tâm nhé, vì khi lặn sẽ có HDV dẫn bạn đi tham quan, bạn chỉ có nhiệm vụ là hít thở khí oxy thôi.

  Lặn biển tự do là hoạt động rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bộ môn này đòi hỏi bạn phải có kĩ năng tốt như bơi lội, giữ hơi. Thì mới có thể lặn xuống dưới và tự do khám phá hệ sinh thái của đại dương. Bộ môn này sẽ không HDV đi kèm, bạn phải tự mình lặn. Nhưng với những bạn không biết bơi, thì hãy nên sử dụng áo phao nha, và chỉ úp mặt trên biển thôi. Vì nước biển trong, nên cũng đủ để bạn khám phá rồi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hellodulich
  Đang tải...


Chia sẻ trang này