Đào Tạo Iso 9001 Cho Các Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 10/3/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO 9001 được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng của các chuyên gia, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất trên thế giới.

  ISO 9001 tập trung vào việc thiết lập hệ thống quản lý nhằm đảm bảo duy trì ổn định chất lượng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, hướng tới cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm / dịch vụ.

  Vào năm 2021, ISO 9001: 2015 đã được nhóm chuyên gia chịu trách nhiệm duy trì xem xét và xác nhận là Hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, việc sử dụng tiêu chuẩn này (như TCVN ISO 9001) đã được chứng minh là giúp chính quyền địa phương duy trì mức độ dịch vụ cao đồng thời với việc cải thiện tính bền vững.

  Một số kết quả và lợi ích chính quan sát được trong 5 năm qua bao gồm hệ thống các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước nhằm xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng ở hầu hết các bộ và khu vực (91% các bộ và 98,4 % vùng).

  Bên cạnh việc triển khai hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn thực hiện cả về nghiệp vụ, quản lý nhà nước và chế độ tài chính, phương pháp tiếp cận bài bản đã được áp dụng nhằm đơn giản hóa, rút ngắn thủ tục, thời gian xử lý trên tất cả các loại hình tổ chức.

  Việc sử dụng Hệ thống quản lý chất lượng của ISO được coi là một đóng góp lớn nhằm cải thiện dịch vụ công, cung cấp cách tiếp cận hài hòa, “một cửa” đối với các quy định của chính phủ, công nhận tính minh bạch và đơn giản là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và sự hài lòng trong các dịch vụ công.

  Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa và quản lý hồ sơ công vụ, ISO 9001 đã và đang chứng tỏ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác cải cách hành chính của các cơ quan nhà nước. Đây là những bước quan trọng khi Việt Nam bắt đầu xây dựng hệ thống chính phủ điện tử và tiếp tục số hóa các quy trình, thủ tục hành chính nhà nước.

  Việc sử dụng ISO 9001 đã có hiệu quả trên toàn diện, với những lợi ích cụ thể được quan sát thấy trong các lĩnh vực được coi là nhạy cảm từ góc độ xã hội như phân bổ quyền sử dụng đất, cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký và chứng nhận khai sinh.

  Nghiên cứu cho thấy trong các bộ, ngành và khu vực, sự quan tâm đến việc áp dụng ISO 9001 pdf đã tăng lên hàng năm trong vòng 5 năm qua. Đồng thời, hoạt động thanh tra và báo cáo đã được khẳng định là yếu tố hỗ trợ quan trọng để đạt điểm cao trong xếp hạng đánh giá đồng cấp (CCHC), một chỉ số về cải cách hành chính hướng tới cải thiện không ngừng dịch vụ hành chính ở Việt Nam.

  4M-1I-1E là gì?

  Một Hệ thống quản lý chất lượng có thể được xây dựng dựa trên nhiều nguyên tắc tùy thuộc vào đặc thù ngành nghề. Tuy nhiên theo chuyên gia của TQC mọi hệ thống thông thường cần tập trung vào việc thiết lập các yêu cầu và quản lý sự tương tác giữa các yếu tố là 4M-1I-1E, cụ thể:

  Material – Nguyên vật liệu;

  Man – Con người;

  Machine – Máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh

  Method – Công nghệ hoặc quy trình sản xuất;

  Enviromental – Môi trường cho vận hành sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ;

  Information – Trao đổi và tiếp nhận các thông tin nội bộ cũng như bên ngoài

  Xác định rõ Công việc - rõ người - rõ Cách làm

  Tổ chức cần tiêu chuẩn hóa hoạt động của các khâu thành các quy trình / hướng dẫn vận hành để đảm bảo rằng mọi vị trí trong tổ chức đều hiểu rõ công việc mà họ cần triển khai và thực hiện - Đây là điều rõ ràng.

  Lãnh đạo tổ chức cần quyết định lựa chọn và bổ nhiệm một số nhân sự chủ chốt từ các phòng ban để thành lập nhóm nhân sự triển khai, phát triển và áp dụng ISO, những nhân sự này cần nắm rõ công việc, trách nhiệm và quyền hạn của từng người trong bộ phận của mình để xây dựng các quy trình / hướng dẫn cụ thể phù hợp nhất với từng vị trí công việc - Đây là rõ người

  Các quy trình / hướng dẫn hoạt động cần cụ thể, chính xác và được chia thành các bước dễ thực hiện cho từng vị trí trong tổ chức - Đây là rõ cách làm

  Xem thêm tại KNA: https://knacert.com.vn/blogs/tin-tuc/tieu-chuan-iso-90012015-la-gi-kna-cert
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này