Dầu Dừa Ép Lạnh Vs Dầu Dừa Nấu Thủ Công

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi mepug, 8/11/2016.

 1. mepug

  mepug Thương con, nghe lời bố ^^

  Tham gia:
  5/3/2016
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Hi các mẹ,

  Mùa đông đến rồi, các mẹ lại rục rịch sắm trữ dầu dừa.
  Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn thắc mắc không biết dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công truyền thống khác nhau như thế nào?

  Mình xin tổng hợp một vài thông tin giải đáp như sau nhé:

  1. Về phương pháp sản xuất:

  Trong khi dầu dừa nấu thủ công dùng nhiệt (nấu ở nhiệt độ cao) để tách hơi nước ra khỏi dầu, cho ra dành phẩm thì dầầu thu dừa ép lạnh dùng hơi lạnh để tách nước.

  Quá trình tác động của nhiệt độ cao khiến cho vitamin E và các dưỡng chất quan trọng trong dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công bị oxi hóa, biến chất hoặc bị mất đi. Điều này không xảy ra đối với dầu dừa ép lạnh. Vì thế mà dầu dừa ép lạnh giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn.

  2. Thời gian sản xuất, chi phí và giá thành.

  Phương pháp nấu thủ công đơn giản, dễ làm, bạn có thể hoàn toàn làm tại nhà.

  Tuy nhiên, quy mô sản xuất thường nhỏ lẻ, nguyên liệu, thời gian tốn kém, lượng dầu thu được ít, vì thế mà chi phí và giá thành đắt, giá cao khoảng gấp 3 - 4 lần phương pháp khác.

  Phương pháp ép lạnh đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, bởi cơm dừa cần được ép chậm rãi chứ không được phép tăng nhiệt độ.

  Dầu dừa ép lạnh có thể sản xuất với quy mô lớn, hiệu suất thu được thành phẩm đạt mức tối đa, vì thế tiết kiệm chi phí và giá thành rẻ hơn dầu dừa thủ công rất nhiều.

  3. Về màu sắc và mùi vị

  Dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công thường có màu ngà vàng, đậm mùi.
  Trong khi đó, dầu dừa ép lạnh có màu trắng trong tinh khiết gần như nước và có hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động tùy thuộc vào công nghệ chế biến.

  4. Về thời hạn bảo quản:

  Dầu dừa nấu theo phương pháp thủ công thường không thể lọc được hết cặn, tạp chất và hơi nước nên thời hạn bảo quản ngắn hơn, chất lượng kém hơn.

  Dầu dừa ép lạnh tinh khiết, không lẫn tạp chất nên thời hạn bảo quản dài hơn.

  Kết luận:
  Kỹ thuật ép lạnh sẽ cho dầu dừa thành phẩm hoàn toàn nguyên chất, không lẫn hơi nước và tạp chất, hạn sử dụng lâu hơn và giữ lại được hầu như toàn bộ dưỡng chất có trong dầu dừa để phát huy tốt nhất công dụng của dầu dừa cho người dùng.

  Phương pháp ép lạnh cũng cho lượng dầu thành phẩm đạt mức tối đa, quy mô sản xuất lớn, vì vậy mà giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với dầu dừa nấu thủ công.

  --------------------------------------------
  Nhà mình cung cấp dầu dừa hữu cơ ép lạnh nguyên chất Thành Vinh, do công ty Lương Quới (luongquoi.vn) trong Bến Tre sản xuất.

  Mẹ nào có nhu cầu thì ới mình nhé.

  Với công nghệ ép lạnh hiện đại, sản xuất quy mô lớn, lại nằm ngay vùng nguyên liệu nên công ty cho ra sản phẩm dầu ép lạnh chất lượng cao với giá thành cực kì tiết kiệm.

  - Chai 1 lít: 170K/c
  - Chai 500ml: 100K/c
  - Chai 250ml: 70K

  Sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ USDA organic của Hoa Kỳ, được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Canada,...

  Liên hệ 0938 935 860.
  Ct8A, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Hà Nội.
  Sỉ ib.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mepug

Chia sẻ trang này