Hà Nội: Dầu Hạt Xương Rồng, Dầu Argan, Nấm Hương,bí Đen, Mỳ Gạo Vùng Cao..v..v.. (up Date Trang Cuối)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi rongcon, 23/11/2015.

  1. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Cho chị cái số cầm chân cái nhẩy, địa chỉ nữa nhá..hi.hi
     
  2. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Tớ đã thịt 1 trong 2 em lợn trên. Lợn nuôi thả rông sạch thì ko thể nạc đc rồi, đó là 1 điều ko thể nào khác đc..hi.hi. Nhưng mỡ thơm và bì giòn. Ô thợ lò mổ kêu trời kêu đất vì làm lông loại lợn này quá lâu, nhưng ô í cũng phải thừa nhận mỡ nhưng sạch và chất. Tớ còn 1 số món sau mẹ nào đi qua ủng hộ tớ với.
    4,1kg xương ống, bay x 130k
    0,5kg lưỡi
    1 cái chân giò trc 1,6kg x160k (Chân giò lại rất nạc, mua về hấp, luộc kỹ để nguội thái ăn thì quên luôn)
    1 cái chân giò sau 1,6 x 160k (Chân này cũng nạc ngon thế)
    2,1kg ba chỉ ngon x 180k (nhưng ko có nghĩa là nạc cháy bì như nuôi cám tạo nạc đâu các mẹ nhé)
    1,7kg mông sấn x 180k
    Mỡ 10kg (mỡ cực ngon, trắng thơm)
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2016
  3. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Hây za, hôm nay mình mang lợn đến lò mổ mới biết. Mổ lợn dùng nước sôi cạo lông thì thiệt cho ng bán, còn ngoài thịt trường họ toàn dùng khò cho nhanh. Lợn bản thả rông khó làm lông gấp 3 lần lợn nuôi dưới xuôi. Đứng nhìn họ làm da con lợn nhà mình nhìn sang kế bên 1 ng khác làm lông con lợn thấy cái da lợn của con lợn thường kia nhẽo nhợt. Chỉ tiếc lợn nhà mình nó ko nạc như con thường kia. Tớ ăn lợn rừng nuôi, lợn lửng(cắp nách) thả rông rồi, đều thấy ko ngon bằng lợn này. Mỗi tội loại thả rông này mỡ quá..hu.hu.
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2016
  4. imghuyen

    imghuyen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/7/2013
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn hạt bí thích quá, giá mà có hạt bí bóc vỏ sẵn thì tốt quá:)). đang định đặt hạt bí nhà chị mà vừa đi đường bị các chú áo vàng phạt mất 300k, thôi để đợi ít nữa có lương đặt vậy.hic
     
  5. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Sao xui vậy em. Chị chả có cái bằng lái xe nào nhưng từ hồi biết đi xe máy chưa bị bắt lỗi bao giờ. Trc chị cũng mua hạt bí bóc vỏ từ Puritan ăn ồi, ko thơm ngon bằng hạt còn vỏ này đâu. có thể cái vỏ nó bảo vệ chất dinh dưỡng trong hạt tốt hơn. Hôm nào có lương nhớ ủng hộ chị nhé.
     
  6. imghuyen

    imghuyen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/7/2013
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    83
    ok chị. căn bản là em hơi ngại cắn chị ạ :p
     
  7. trang1938

    trang1938 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/5/2008
    Bài viết:
    1,609
    Đã được thích:
    323
    Điểm thành tích:
    173
    Cam sành bao nhiêu tiền / kg bạn ơi.
     
  8. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    30k bạn ạ. Cam ngọt vì cuối vụ rồi.
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2016
  9. jotun8668

    jotun8668 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/9/2012
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    C OI, HAT BI DEN CON KO CHI???
     
  10. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,569
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    lợn bản nhà mình bán như nào vậy bạn
     
  11. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Còn em ạ. Nhà chị nhiều lắm, khô roong roong luôn..hi..hi Tại tham ăn đó nên khuân về hết.
     
  12. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Lợn bản hả mẹ nó. Nạc thăn, vai đầu giòn, bắp giò, nạc mông 240k. ba chỉ, mông sấn, vai thường sấn, nách ngon 190k. Nói thật lòng lợn nhà tớ là lùng bắt từng con của dân bản xịn, rất mất công và giá cao. Mọi người cứ so bì với lợn thả tập trung của những nhà có trang trại, lợn của họ cũng nuôi bộ, cũng ngon nhưng nói về nghĩa thả rông xịn trên đồi tự kiếm ăn thì tớ đảm bảo lợn nhà tớ là như vậy. Ai bán hàng cũng muốn giá rẻ, ngon, ko ai muốn bán đắt nếu như ko phải mua giá cao. Thế nên mẹ nào ủng hộ thì thông cảm. Lợn nhà tớ nó nhuốm mầu thời gian như thế này cơ mà. Nếu lợn ko để làm giống cả lợn đực và cái đều bị thiến cho khỏi có chu kì động dục thì lợn sẽ ko bị gầy, nên con này là con cái nhưng ko phải là cái sề vì nó đã bị thiến từ bé rồi đấy ạ. Ko các mẹ lại bảo nhìn thế kia giống nái sề. Lợn này đương nhiên là ko thể nạc rồi, vì thế các phần nạc ăn cực ngon. Mà nạc chiếm tỷ lệ ít cho nên ng bán chỉ có lỗ và hòa nếu con nào tỷ lệ mỡ nhiều.Thế nên các mẹ đừng trách tớ bán đắt và so sánh với những nhà rao lợn bản giá rẻ mà nhìn con lợn bóng mượt, sạch sẽ. Tớ mổ xong chuyển ngay xe sau 1h xuống HN shipper nhận hàng đi giao luôn nên thịt tươi mới, thơm, các mẹ chế biến ngay sẽ ngọt hơn nhiều.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2016
  13. emzhin

    emzhin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    Ai da, tớ công nhận lợn ngon, mỗi tội giá chát quá, huhu. CÁi bì luộc lên ăn, thôi rồi luôn. Mới đầu nhìn 3 cái lông chĩa ra từ mỗi lỗ chân lông, nghĩ thôi bỏ, kinh lắm, thế mà luộc xong, ăn nóng, chả đến lượt mình kinh nữa. Mà cái tai cậu không nhờ làm lông kỹ cho tớ, không có dụng cụ chuyên dụng, phải nhúng nước sôi rồi nhổ bằng nhíp, hãi luôn.

    Định ủng hộ thêm ít nạc vai mà sao giá vọt lên 240 rồi thế kia, tưởng 195k như trang 1 thì cố. Chân giò còn nguyên xương thì tớ cũng vái, không cách nào lọc đc. Hôm trước thái cái tai và thủ để làm giò xào, sưng hết tay luôn, phải luộc chín mới thái được đấy. Xương thì muối mặt đi nhờ hàng xóm chặt hộ vì chồng không có nhà.
     
  14. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ha ha, tớ mới đầu chơi món này mới nhìn cũng hãi rồi í, nhưng đúng là cái mồm nó tinh, ăn loại khác ko nuốt nổi nên tớ phải cố. Chân giò á, hấp lên để nguội thì giò xịn phải gọi bằng cụ luôn. Cái chân lợn này nó rong ruổi vài năm, cơ nó chắc, lúc hấp lên nó tròn như đòn giò, cái móng tịt đi đâu í. Để nguội thái ra, ái chà, ngọt, giòn bì (giòn chứ ko dai nhá). Chả phải lọc xương ra làm gì, tơ đập hộ cái móng cứng là ok, cứ thế cho vào xửng hấp, chọc thấy đũa xiên qua là ok . Tớ yêu cầu thợ cạo lông chín nên chân giò ko bị lông cứng chọc vào mồm đâu..hi.hi. Ui, riêng về ăn uống tớ kỹ lắm, ko ngon có cho cũng ko ăn í mặc dù nghèo. Hôm đó lỗ hơn 1 triệu nên ko làm thế nào khác đc, tớ còn muốn nó rẻ hơn ng mua í chứ. Mẹ nào ở cữ, ai cần bồi bổ gân cốt thì cứ phang chân giò tẩm bổ là nhất. Ko tồn dư chất cấm, ăn quá đã. Tớ nói thật lợn này tớ vote cho là hàng đặc sản.
    Đây nhìn thế này thì cầm lòng sao nổi. Nó cứ ú ụ, giòn tan.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/3/2016
  15. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Rồi tớ sẽ có phương pháp chặt hộ khách (nhờ ô xịt nhợn chứ tớ còn ko biết làm gà), cứ note đầu đủ vào. Khổ cái mồm làm tội cái thân quá cơ.hi.hi.
     
  16. emzhin

    emzhin Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/5/2010
    Bài viết:
    313
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    Rồi. Lấy cả 2 chân giò và lưỡi. Thứ tư hẵng ship nhé. Đông lạnh cẩn thận hộ tớ. Mai tớ sẽ note đầy đủ.
     
  17. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ui, của đắt tiền ai dám lơ là khâu bảo quản. Vừa phải tậu ngay cái tủ đông 500l và cái tủ lạnh 600l 2 ngăn. Để ngăn 1 độ nó đã đóng đá rồi í chứ. Mổ, chia đơn hàng xong còn phần nào bảo quản ngay lúc thịt còn ấm chứ. Đã ăn chơi phải chịu tốn kém mặc dù nhà ko có làm quán xá mà cũng phải nghiến răng đầu tư đây..hi.hi. Ko làm thì thôi, làm nó phải ra làm.
    Đây tủ lạnh đen và tủ đông mới cứng mới khuân về để bảo quản thịt đây.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 13/3/2016
  18. mat_ong_rung_tn

    mat_ong_rung_tn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2015
    Bài viết:
    3,915
    Đã được thích:
    496
    Điểm thành tích:
    223
    Bí đen bao nhiêu xiền 1kg vậy b
     
  19. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    230k 1kg sống bạn nhé. Rang nhanh chín, chủ yếu đảo đều tay, lửa to vừa. An ngay bùi thơm, béo, ăn đã lắm.hi.hi
     
  20. heocon_bn

    heocon_bn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    3,839
    Đã được thích:
    691
    Điểm thành tích:
    823
    Mn ơi, e mới ở nhà ra đây, cam giá bn đấy mn? Giá tốt tốt thì e lấy về ăn dần đây ạ.
     

Chia sẻ trang này