Hà Nội: Dầu Hạt Xương Rồng, Dầu Argan, Nấm Hương,bí Đen, Mỳ Gạo Vùng Cao..v..v.. (up Date Trang Cuối)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi rongcon, 23/11/2015.

  1. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,598
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    sang tuần mình lấy cam nhé
     
  2. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ừ, để mình hỏi cam mới xem nhé.
     
  3. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Cuối tuần tiếp tục mổ lợn các mẹ ơi. Lợn cái đã đc kế hoặch từ bé, có tràng ngon cực luôn. Tuần trc đa mổ 1 em rồi nên biết và lợn cái nạc hơn đực nhé. Ba chỉ, mông, sườn ngon lắm. Mình chết mê loại thịt lợn bản thả rông này. Trong tay lúc nào cũng thủ vài chú trên 1 tạ.hi.hi.
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 30/3/2016
  4. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Mời các mẹ đặt xịt ăn nào. Cuối tuần mình xịt em lợn nữ có tràng. Thịt có mặt tại Hn sau 1h mổ cho tươi đây.
    Khách bonus ảnh đĩa lưỡi và mõm xào xả ớt và khen quá chừng. Khổ nỗi khách là ng mẫu nên ko ăn đc nhiều chứ ko khách ôm nhiều thịt nhà mình để ăn.hi,hi Khách bảo thế ạ.
    [​IMG]
    Có chị khách khoe " chị bạn làm cùng cơ quan, em mới bán thịt nên rủ mua ăn thử. Giá rẻ nhưng ko ngon bằng của em". Tớ đang lùng lợn trắng dân bản nuôi ko cám cò để giá rẻ hơn mà chất lượng thịt vẫn ngon. Lợn trắng thì ng dân vùng cao ít nuôi vì nó ko hợp với thả rông, chắc tại giống nó vậy. Họ phải nuôi chuồng và càng hiếm nhà ko cho ăn cám tăng trọng vì nếu nuôi bộ như lợn đen thì lớn chậm, mà giá bán lại ko cao bằng lợn đen nên họ ko thích.
     
    Sửa lần cuối: 23/3/2016
  5. leng1512

    leng1512 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2013
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    28
    mn ơi còn cam nữa k? bn? ổi nữa?
     
  6. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Mẹ nó đặt thì tớ lấy về cho tươi. Cam càng ngày càng lên giá vì cũng ko còn nhiều. Lấy gì cứ nhắn nhé.
     
  7. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Mùa mật ong rừng đã bắt đầu. Ong khoái, ong ruồi, ong đá. Mật nguyên sáp đã gắp bỏ con 250k/kg, mật đã vắt 400k. Mình thấy mua nguyên sáp đã gắp hết nhộng non về vắt lại rẻ và thú vị phết.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  8. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Xuất hiện thuốc tạo nạc mới dạng tiêm
    http://tinyurl.com/hoqhwaf
    Lợn nạc quá ăn khô, ko có độ dẻo ngậy của thịt mà mọi ng cứ thích ăn nhỉ. Có cầu thì khắc có cung thôi. Thích nạc thì sẽ có nạc.
    Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường, tuy nhiên khi ăn thường có cảm giác khô, không có vị béo của thịt.
    Có chất tạo nạc trong thịt lợn - sát thủ giấu mặt

    http://tinyurl.com/gqmb7rx
    Vì lý do sức khỏe, để tránh các bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch..., người tiêu dùng thường chọn các loại thực phẩm gia súc có độ nạc cao. Lợi dụng điều này, một số kẻ vô lương tâm đã cho vào thức ăn gia súc, gia cầm một hoạt chất nhằm tăng độ nạc, gây nguy hiểm cho cộng đồng.





     
    Sửa lần cuối: 27/3/2016
  9. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,598
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    bộ tim cật nhà mình mỗi lần mổ là có 1 bộ à bạn
     
  10. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ừ, nhà tớ mỗi lần mổ là 1 bộ. Lợn này ko ăn cám kích thích, chỉ ăn rông ăn dài nên các bộ phận nội tạng bé chứ ko to như lợn nuôi cám bình thường và càng bé hơn so với lợn nuôi cám công nghiệp. Hôm trc xịt con 1,4 tạ mà bộ tim cật đc có hơn 7 lạng chút xíu, cái dạ dày dầy nhưng bé hơn dạ dày bán ngoài chợ nhiều. Hôm nay cam mới về đấy, lấy thêm thịt đi để mai tớ ship cho tiện công ship nhá. Tớ có món mới là chuột rừng, hay ng ta gọi là con dúi thì phải, nhái khô, rêu suối nữa đấy. Rêu suối ăn rất tốt cho sức khỏe, nhiều canxi. Lát hàng về tớ up ảnh.
    Nói thật, làm cái hàng sạch này giá lấy vào đã cao ngất, cũng chả dám đề giá cao để lãi nhiều vì đại đa số mọi ng còn khó khăn. Nhưng trc tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay mà mình phải cố, vừa là cho GĐ vừa cho xã hôi. Mình ko cố gắng, ai cũng tặc lưỡi thì đến bao giờ mới thay đổi đc. nhiều khi mua 1 hộp son, mua 1 bộ quần áo thì ko so đo, nhưng mua 1 kg thị lợn sạch lại tính toán vì thấy nó chênh so với lợn bẩn ngoài chợ mà ko biết rằng, chất lượng thịt loại này nó đáng giá gấp mấy lần lợn kia.
    Mấy hôm trc đọc thống kê chí phí sinh hoạt trên mấy vùng cao đắt hơn HN đó. Lý do là đg xá xa xôi, công vận chuyển lớn, ko tập trung nhiều nhà sx, các nơi nuôi gia súc gia cầm. Chính vì thế cái loại lợn này cũng rất có giá trên ấy đấy ạ. Giá bán sấn cũng gần ngang ngửa ở HN, mà dân trên đó họ ăn mỡ nên ko khó lựa để bán như dưới này. Lợn cái này có bộ tràng ngon lắm mẹ nó ạ.
    Để bắt đc con lợn ko bị cho ăn 1 tý cám CN nào cũng ko phải dễ đâu ạ. Đừng nghĩ dân tộc họ ko cập nhật đc các loại cám CN trong chăn nuôi. Ngay cả ở mình đây cũng đầy nhà nuôi gà, lợn để GĐ ăn mà lúc gà, lợn còn bé vẫn cho ăn cám CN bình thường. Mình có thắc mắc thì đc giải thích là "lúc nhỏ phải cho ăn để còn vực lên cho nó nhanh, rồi lớn lên 1 tý thì giảm dần và bỏ." Vậy còn đâu ý nghĩa đồ sạch nữa mà chỉ là đồ an toàn. Trên vùng cao cũng vậy. Đồ an toàn và đồ bẩn cũng sẵn lắm nếu ko có tâm lựa chọn.
     
    Sửa lần cuối: 28/3/2016
  11. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Hôm nay cam mới về, mai mẹ nó có lấy thì để tớ ship nhá. Tớ có mấy món đồ sạch xịn rất ngon nữa đấy. mẹ nó ủng hộ đc thêm gì cho bõ ship ko. Hôm nay tớ có thêm món chuột rừng hay còn gọi là con dúi thì phải, nhái khô, rêu suối. Rêu suối ăn rất tốt, nhiều canxi lại là rau sạch tuyệt đối luôn.
     
  12. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Món mới vừa nhận đây. Chuột núi thơm lừng có 3 con 55k 1 con, 1 xiên nhái khô cũng thơm lừng chứ ko tanh tanh đâu 70k 1 xiên, 2.7kg lạc nương đỏ 90k/kg, rêu 50k 1 túi rất thơm mùi thảo mộc.hi.hi. Tỏi thường Hà Giang, mộc nhĩ tươi đang phơi, Cam cuối mùa nên đắt 43k/kg. Ai mua xin mời nha.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 28/3/2016
  13. thanhson1975

    thanhson1975

    Tham gia:
    5/5/2013
    Bài viết:
    19,030
    Đã được thích:
    4,580
    Điểm thành tích:
    2,113
    cam giá thế nào mn ơi
     
  14. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Cam cuối vụ nên đắt bạn ạ. 43k.kg cơ, tớ đc 3kg 1 kg đó, chưa kể về có khi bị hao do bay hơi í.hi.hi, khéo dến cuối lại thành lỗ. Ra chợ hỏi thì họ bảo có 35k, nhưng họ bảo lấy ở dưới Thổ Tang, vì ng bán là ng quen. Còn cam của tớ cắt trên vườn thế nào thì về thế í. cam rám, ngọt hơn đợt trc. nói chung càng về cuối càng ngọt, nhưng quả ko còn to oạch như giữa vụ.
     
  15. Shop cây thông

    Shop cây thông

    Tham gia:
    2/3/2013
    Bài viết:
    12,018
    Đã được thích:
    1,968
    Điểm thành tích:
    913
    tỏi bản chị gái bán sao ak?
     
  16. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ko phải tỏi cô đơn em ạ, tỏi nhiều tép í, nhưng nó xấu xấu mã. 80k 1kg, chỗ đó 1,5kg.hi.hi. tại hôm đó chợ chỉ có bằng í, của nhà ng ta mang đi bán.
     
  17. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Đã xịt tiếp 1 em nữa. Mang sang doanh nghiệp bên cạnh xịt để tận dụng lực lượng lao động.he.he, sân thoáng thế này mới thích chứ. Cọ hẳn bàn để pha thịt. Đồ ăn là cứ phải sạch sẽ.
    [​IMG]

    Thợ đang lọc mỡ phần cho khách. Tốp đông đông kia đang luộc lòng.hi.hi. Đang chia đơn hàng mà mùi thơm từ nồi luộc lòng bay ra làm mình càng đói. Thịt đỏ au, mỡ trắng tinh luôn. Hôm nay mới biết là mỡ lợn sạch ko nuôi cám CN nếu để ngăn đá mang ra thái ngay vẫn vô tư, nhưng lợn chợ mà mỡ để ngăn đá mang ra thái ko đc vì trong mỡ chứa nước nên nó cứng như làm đá. Đó là thợ mổ chuyện nghiệp nói với mình.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 30/3/2016
  18. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Chỉ vì muốn có thịt tươi như thế này để quăng vào nồi mà tớ xông pha món này đấy các mẹ. Mấy lần mua của các mẹ tận Lào Cai, Điện Biên nhưng về thịt mầu xỉn xỉn do vận chuyển xa 2 chặng xe, lợn thịt từ chiều hôm trc rồi vận chuyển gần 400m nên khi nhận màu xỉn thâm, có hôm thịt còn bở.. Thịt nhà tớ pha và chia đơn xong sau 1h là đã có trên xe của ship đi roài.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 4/4/2016
  19. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Lợn bắt về chờ mổ chỉ ăn chuối cây và chuối chín. Nhà thì quá sẵn món này luôn. bên vườn chín đầy.
    [​IMG]
     
  20. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Tuần mới tiếp tục mổ lợn phục vụ nhà và các mẹ nào. Nói ko với lợn lúc bé cho ăn cám CN, 100% lợn thả rông. mẹ nào ko ăn đc mỡ thì mua phần nạc thôi, cả con lợn có ít nạc thôi ạ. Lợn mỡ mà chọn nguyên phần nạc thì ngon thôi rồi. Thịt nhà tớ sau 1h thịt là có mặt trên xe của shipper đi ship rồi. Nên độ ngon ngọt ko phải suy nghĩ ạ.
     
    Sửa lần cuối: 4/4/2016

Chia sẻ trang này