Kinh nghiệm: Dấu Hiệu Bệnh Nấm Da Đầu Ở Bé

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi datdang, 6/4/2017.

 1. datdang

  datdang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/3/2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  ặc dù chúng tôi hay tiếp nhiều bệnh nhân người lớn bị bệnh nấm da đầu nhưng thật ra nấm da đầu ở trẻ em tỉ lệ mới cao nhất. Từ Trẻ sơ sinh là đã có thể bị nhiễm, bệnh thường hoành hành nhiều ở vùng nông thôn, hay sử dụng nước bẩn. Triệu chứng bên ngoài của bệnh này là đầu có nhiều vảy kết thành đám, rất ngứa, nấm tóc và có các chấm đen nhỏ, và có mùi hôi nước tiểu.

  Vì sao trẻ hay bị biểu hiện bệnh nấm da đầu?

  Tạm thời chia làm hai đối tượng trẻ bị nhiễm nấm da đầu, đó là Trẻ sơ sinh và trẻ nhi đồng. Trẻ sơ sinh thường bị mắc bệnh nấm da đầu là do môi trường tã giấy, giường thiếu vệ sinh và do sức đề kháng của trẻ quá quá yếu, dễ mắc bệnh. Trẻ nhi đồng lại thường bị lây từ người lớn hoặc từ động vật nuôi trong gia đình.

  Có trường hợp lây bệnh từ người thân, người thân không thấy bệnh mà trẻ thì lại bị. Thật ra người lớn đã bị nhiễm mầm nấm nhưng do sức đề kháng tốt nên bệnh không phát ra triệu chứng được. Trẻ bị lây nhiễm từ người lớn nhưng sức đề kháng yếu nên lại phát bệnh.

  Biểu hiện bệnh nấm da đầu ở trẻ do những loại nấm nào?

  Dựa theo biểu hiện bệnh nấm da đầu ở bên ngoài thì thường có 3 loại chính, bạn cũng có thể tự chẩn đoán bệnh cho trẻ dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

  Nấm chấm đen: chủ yếu phát bệnh ở trẻ em, người lớn có ít. Bệnh thường xảy ra ở một vùng da đầu bị rụng tóc. Nhìn bằng mắt thấy những vết đen nhỏ kèm theo vẩy trắng. Bạn có thể nhìn thấy những chấm đen phát sinh viêm rõ hoặc có sẹo chấm. Ở khu vực da đầu bị nấm, tóc vừa mới mọc một đoạn ngắn là bị đứt ngay. Đây là bệnh nguy hiểm nhất vì gây ra hói đầu cho trẻ và bệnh nhiều năm không dứt.

  Biểu hiện bệnh nấm da đầu thể nấm đen

  Thể nấm vàng : bệnh phát sinh chủ yếu ở trẻ độ tuổi nhi đồng. Bệnh này người lớn cũng bị và rất có thể trẻ bị lây nhiễm từ người lớn. Bắt đầu vùng da quanh lỗ nang lông có sần chẩn (lấy lỗ nang lông làm trung tâm) hoặc bào mủ nhỏ phát triển dần to bằng hạt đậu nành khô kết lại thành vảy dày màu vàng, nhìn như hình bướm chung quanh lồi, giữa lõm, sợi tóc mọc lên ở giữa gọi là vảy nấm vàng.

  Vùng da bệnh xuất hiện nhiều lớp vảy hơn, có thể bóc ra bằng tay được. Ngửi trên đầu trẻ bắt đầu có mùi hôi tanh của nấm, thậm chí phần da bệnh xuất hiện nhiều bã nhờn, mưng mủ.

  Bệnh này rất ngứa, cần phải điều trị cho trẻ ngay, nếu chậm trễ bệnh sẽ lây xuống các vùng da cổ, da mặt.

  Thể nấm trắng: thường gặp ở trẻ em độ tuổi nhi đồng, nam nhiều hơn nữ. Ban đầu bệnh thường xuất hiện ở đỉnh đầu, có những đốm trắng, tóc mọc thưa đi. Sau đó vết lở lan to dần, xuất hiện các vẩy trắng trên da đầu, đôi khi phồng rộp hoặc xếp lớp. Bệnh này không gây ẩm như bệnh thể nấm vàng, da đầu vẫn khô, tóc yếu đi, chỉ rụng khi bị điều kiện cọ xát bên ngoài tác động.


  Nên vệ sinh cho trẻ thường xuyên sẽ hạn chế được bệnh

  Nếu bạn để bệnh kéo dài nhiều năm thì thường các vùng bệnh sẽ đóng vẩy trầm trọng, gây đau. Bệnh thường do sức đề kháng yếu, đến khi trẻ lớn thì bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng nên điều trị sớm để trẻ không bị hành hạ bởi bệnh, bạn nhé.

  Có thể bạn quan tâm:chữa nấm rụng tóc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi datdang
  Đang tải...


 2. huyen.tran

  huyen.tran Sỉ lẻ giày dép trẻ em

  Tham gia:
  7/6/2012
  Bài viết:
  7,093
  Đã được thích:
  1,503
  Điểm thành tích:
  913
  Thank chủ top nhé
   

Chia sẻ trang này