Kinh nghiệm: Dấu hiệu phân biệt chanh tươi VN với Trung Quốc nhiễm độc đây các mẹ ơi !!!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi langnhin, 31/5/2014.

  1. langnhin

    langnhin NHẬN DÁN NILON, ĐỔI MÀU CÁC LOẠI XE MÁY TẠI HÀ NỘI

    Tham gia:
    20/3/2014
    Bài viết:
    1,214
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    Trung Quốc đang đầu độc Việt Nam ta bằng cách tuồn vào các loại rau quả đầy hóa chất độc hại, trong đó có các loại chanh nhiễm độc vì hóa chất . Cần cảnh giác khi mua chanh vì hiện đang có nhu cầu về chanh rất cao.
    Sau khi phát hiện chanh tươi Trung quốc chứa lượng Carbendazim vượt mức cho phép, không ít bà nội trợ tỏ ra lo lắng khi sử dụng loại quả này.


    Chanh tươi Trung Quốc ở Việt Nam đầy chất độc

    Không chọn chanh có mùi hắc. Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách, để chanh vào túi ni lông, túm lại trong chốc lát, rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì sẽ có mùi hơi hắc.

    Dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ bên ngoài. Nếu thấy tinh dầu bắn ra thì đây là loại chanh đạt chất lượng, không bị ngâm trong hóa chất bảo quản.

    Lựa chọn nhà sản xuất. Quá trình canh tác đảm bảo an toàn là yếu tố quyết định giúp chanh không bị nhiễm độc. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại quả có ghi rõ nguồn gốc xuất sứ. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp.

    Chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay và sáng màu. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nôi trợ sành sỏi, lượng nước trong những quả chanh nhỏ thường nhiều và có chất lượng hơn so với những quả to nhưng nhẹ. Mặt khác, họ cũng tin những quả chanh với kích thước quá khổ rất có thể trước đó được sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.

    Tránh mua chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt. Rất có thể chúng được thu hoạch từ lâu, gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

    Chọn tranh da láng mịn, không vón cục. Những loại quả này thường có lượng dinh cao hơn so với những quả có vẻ bề ngoài nổi cục xù xì.

    Chọn chanh có da mỏng, không chứa nấm. Kiểm tra kỹ các bề mặt xem quả chanh có xuất hiện các vết nấm mốc nào không. Việc ăn những quả chanh bị bệnh không giúp bạn tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến sức khỏe cơ thể dễ bị đe dọa.

    Sau khi mua chanh, nếu không sử dụng hết. Bạn nên cho chúng vào một chiếc túi ni lông nhỏ và đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh. Với cách này, bạn cũng chỉ nên lưu trữ không quá một tuần.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi langnhin
    Đang tải...


  2. JADA HANOi

    JADA HANOi Đánh thức niềm tự hào

    Tham gia:
    3/5/2013
    Bài viết:
    3,083
    Đã được thích:
    679
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Dấu hiệu phân biệt chanh tươi VN với Trung Quốc nhiễm độc đây các mẹ ơi !!!

    Bây giờ cái gi gỉ gì gi cũng có trung quốc hic hic, vậy là luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ
     

Chia sẻ trang này