Đậu hũ xào ớt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sieuthimuaban360.com, 23/12/2012.

  1. sieuthimuaban360.com

    sieuthimuaban360.com Sửa điện thoại GIa Bảo Mobile

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu:
    2 miếng đậu hũ (khoảng 150g)
    2 trái ớt đỏ xắt nhỏ
    ½ muỗng cà phê bột đinh hương
    1 muỗng canh tỏi bằm
    5 muỗng canh nước tương
    1 muỗng canh dầu đậu nành
    Gia vị: muối,nước mắm, bột ngọt, đường, hành lá.
    [​IMG]
    Chỉ cần thêm một chút gia vị là bạn đã có thể biến món tea break đậu hũ thành món ngon cho bữa cơm gia đình.

    Thực hiện:
    - Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.
    - Phi thơm tỏi với dầu đậu nành, cho ớt vào xào quăn lên, thêm nước tương, bột đinh hương, đậu hũ đảo đều cho thấm, nêm chút muối, nước mắm, bột ngọt, đường cho đậm đà. Trước khi tắt bếp rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
    - Múc đậu hũ lên đĩa, ăn nóng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sieuthimuaban360.com
    Đang tải...


  2. sieuthimuaban360.com

    sieuthimuaban360.com Sửa điện thoại GIa Bảo Mobile

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    3 món ngon biến tấu từ ốc bươu

    Ốc bươu nhồi thịt, làm chả hay cuốn lá lốt là 3 món ăn được biến tấu từ ốc bươu rất lạ miệng và thú vị.

    Món ngon tea break từ ốc bươu vàng

    Thịt ốc bươu có tính hàn, giải độc, giải nhiệt nên được chế biến thành nhiều món ăn dân dã, ngon miệng. Dưới đây là ba món ăn ngon miệng được biến tấu từ ốc bươu:

    Ốc bươu nhồi thịt là món ăn mang hương vị đất Bắc. Những con ốc đòi hỏi phải tươi sống, nếu không tươi thịt ốc không giòn, món ăn nặng mùi rất khó ăn. Ngoài ra, cần phải ngâm ốc thật kỹ để tránh mùi bùn tanh cho thực khách khi thưởng thức.





    [​IMG]
    Ốc bươu nhồi thịt là món ăn nóng hổi rất ngon miệng trong những ngày trở lạnh. Ảnh: Khánh Hòa.
    Ốc bươu nhồi thịt là món ăn được chế biến khá công phu. Thành phần của món ăn gồm có thịt ốc thái lát mỏng, giò sống, thịt nạc xay, nấm mèo thái sợi... trộn đều hỗn hợp đó với các loại gia vị, trong đó tiêu sọ và ớt tươi là hai gia vị không thể thiếu. Cái vị cay nồng của tiêu sọ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Cuộn phần nhân vào cọng sả, nhét vào thân ốc và đem hấp chín.
    Món này ngon nhất khi dùng nóng, cùng chén nước chấm chua ngọt được pha hơi sền sệt, cùng các loại rau ăn kèm như tía tô, rau răm vừa giúp giải hàn vừa làm cho món ăn thêm đậm đà.

    Chả ốc
    Chả ốc là món ăn biến tấu từ món ốc bươu nhồi thịt. Cũng có cùng công thức và cách chế biến, nhưng thay vì cho vào vỏ ốc và hấp chín, phần nhân lại được gói vào lá chuối và nướng chín trên bếp than hồng. Hương thơm của lá chuối nướng quyện trong vị ngọt của chả ốc đem lại món ăn thơm ngon.





    [​IMG]
    Món chả ốc thơm ngon được ăn kèm với các loại rau tía tô, kinh giới, húng thơm, húng quế và chén nước mắm tỏi ớt đậm đà. Ảnh: Khánh Hòa.
    Chế biến chả ốc rất đơn giản, ốc bươu ngâm trong nước vo gạo cho hết nhớt, rửa lại bằng nước sạch rồi đem luộc chín. Vớt ốc ra, loại bỏ phần ruột ốc để tránh mùi bùn, phần thịt rửa lại với nước cốt chanh pha chút muối. Thịt ốc được thái lát mỏng và bằm nhỏ. Ngoài thịt ốc, chả ốc còn có các thành phần khác như giò sống, nấm mèo thái nhỏ...
    Sau khi chuẩn bị xong thì trộn đều các nguyên liệu với gia vị cho vừa ăn, thêm một ít ớt và tiêu để món ăn có hương vị cay nồng thơm ngon. Sau đó dùng một miếng lá chuối nhỏ đã lau sạch, thoa lên bề mặt một ít dầu ăn, cho hỗn hợp chả ốc lên, gói kín lại và đem nướng chín. Món này ngon nhất là ăn khi còn nóng, dùng tay lột bỏ lớp lá chuối gói bên ngoài để cảm nhận mùi thơm quyến rũ của món ăn.

    Ốc bươu xào chuối xanh
    Món ăn đơn giản với chuối xanh (chuối già) và ốc bươu. Đầu tiên, lựa những trái chuối xanh vừa ăn, gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, ngâm trong nước lạnh để chuối không bị thâm và bớt đi vị chát. Ốc bươu phải còn sống, ngâm nước để nhả hết nhớt và rửa sạch.





    [​IMG]
    Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị đất Bắc. Ảnh: Khánh Hòa.
    Lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch và để ráo. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho ốc vào xào, khi ốc vừa chín cho chuối xanh vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn sẽ không thơm ngon và kém phần hấp dẫn nếu như thiếu tía tô, lá lốt và ngò gai. Chính các loại rau này sẽ làm át đi mùi ốc, chỉ còn một hương thơm dịu nhẹ đầy hấp dẫn. Ốc xào chuối xanh được ăn kèm với chén nước mắm gừng đậm đà.
    Khánh Hòa
     
    Sửa lần cuối: 29/12/2012
  3. Su yêu 0109

    Su yêu 0109 Banned

    Tham gia:
    28/12/2012
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: 3 món ngon biến tấu từ ốc bươu

    Ốc buơu làm thì ăn rất ngon nhưng mà mua ốc bươu bh sợ lắm
     
  4. cunxinh2410

    cunxinh2410 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2012
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 3 món ngon biến tấu từ ốc bươu

    Mình cũng thỉnh thoảng mua ốc bươu về xào xả ớt và chuối xanh, ăn ngon lắm, rất giòn, hi
     
  5. sieuthimuaban360.com

    sieuthimuaban360.com Sửa điện thoại GIa Bảo Mobile

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Cách làm bánh bột mỳ ngon

    Cách làm bánh bột mỳ ngon: Với chút biến tấu nhỏ, bạn vẫn có thể cho gia đình một bữa ăn ngon miệng và dễ làm với món ăn ngon từ bột mỳ.

    Nguyên liệu:
    - 200g bột mỳ
    - 50g thịt nạc xay
    - 100 - 120ml nước nóng
    - 1/2 muỗng cà phê muối
    - 2 muỗng canh dầu ăn
    - Vài cọng hành lá
    - Gia vị ướp thịt: tiêu muối, hạt nêm.

    - Cho bột vào tô trộn, thêm muối, dầu ăn, rót từ từ lượng nước vào tô, quậy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn cho lượng nước thích hợp. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, không cần nhồi quá kỹ. Cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.
    - Ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt nêm trộn đều.
    - Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
    - Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, để bột nghỉ 5 phút.
    - Cán từng cục bột thành miếng bột mỏng, bản to, hình chữ nhật. Dùng muỗng múc thịt phết lên trên, trải đều ra phủ bề mặt bột, cho hành lá lên trên.
    - Gập bột lại bằng khoảng 1/3 miếng bột, gập thêm 2 lần nữa cho đến khi hết. Dùng cây cán cán miếng bột đã gấp cho mỏng ra.
    - Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ và cho miếng bột đã cán mỏng vào chiên. Khi bề mặt bánh đã vàng bạn trở miếng bột chiên thêm bề bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên cho phần thịt được chín.
    [​IMG]
    Khi bánh đã chín, cho ra thớt, dùng dao cắt miếng vuông nhỏ tùy thích. Có thể dùng thêm với tương ớt.

    Không tốn nhiều thời gian để ủ bột, không lo lắng khâu tạo hình như món bánh mỳ truyền thống. Với chút biến tấu nhỏ, bạn vẫn có thể cho gia đình một bữa sáng thật ngon miệng nhưng nhanh và dễ. Thay vì tốn nhiều công sức và thời gian để làm bánh mỳ truyền thống, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong những ngày bận rộn với món bánh này
     
    metinthoi thích bài này.
  6. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách làm bánh bột mỳ ngon

    Hấp dẫn quá hôm nào mình phsir làm thử mới đc
     
  7. sieuthimuaban360.com

    sieuthimuaban360.com Sửa điện thoại GIa Bảo Mobile

    Tham gia:
    31/8/2012
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Thịt kho tàu

    Thịt kho tàu: Món thịt kho tàu cũng không quá khó làm, chỉ cần vài bước là chị em có ngay một món ăn đầy hấp dẫn.
    Thông thường nhiều chị em vẫn làm món
    tea break thịt kho tàu với thịt ba chỉ ngon. Nhưng nếu thử làm món này với thịt chân giò cũng mang lại hương vị khá hấp dẫn.
    Nguyên liệu làm món này khá dễ tìm, chỉ với trứng cút, một chút cùi dừa và nước dừa.... là chắc chắn bữa cơm này ai cũng hài lòng. Đặc biệt, với món thịt kho tàu sẽ rất thích hợp nếu nhà bạn có con nhỏ. Những miếng thịt, trứng mềm, ngòn ngọt vô cùng dễ ăn và trôi cơm.

    Nguyên liệu:
    - Thịt chân giò: 3 lạng
    - Trứng cút: 20 quả
    - Dừa: 2 lạng
    - Nước dừa: 1 cốc (tầm 300mml)
    - Đường, hành khô, nước màu, mì, muối

    Cách làm
    :
    - Thịt chân giò chị em đem rửa thật sạch, lấy muối trà kĩ để không còn mùi khó chịu. Cắt thành miếng như bao diêm, ướp với chút mắm, muối, hành băm dập nhỏ khoảng 20 phút.
    - Trứng cút luộc và bóc vỏ. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình thì chị em có thể để trứng cút luộc cho vào kho cùng thịt hoặc đem rán lên. Nếu rán lên thì món ăn sẽ có màu sắc đẹp mắt hơn nhiều.
    - Cùi dừa thái miếng vừa ăn.
    [​IMG]
    Món thịt kho này làm cần tỉ mỉ chút. Sau thời gian ướp, cho dừa đã thái vào chỗ thịt đã ướp và cho lên bếp đảo cho đều tay đến khi thịt cạn, có mỡ chảy ra thì trút nước dừa và 3 thìa đường cà phê, ít nước màu, thêm chút muối và đậy vung đun nhừ.

    - Nên sử dụng nồi áp suất để đỡ tốn ga mà thịt nhanh nhừ. Bạn chỉ cần đun 30 phút rồi tắt bếp để cho hơi trong nồi mất dần thì thịt sẽ ngon và tiết kiệm ga.


    Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, có thể biến tấu món thịt kho tàu này thành thịt kho trứng, thịt kho cốt dừa...

     
  8. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Thịt kho tàu

    Nhìn hấp dẫn quá mai mình cũng phải đi mua về làm món này mới đc. Thèm quá
     
  9. white moon

    white moon Mẹ của Sony

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    561
    Đã được thích:
    204
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Thịt kho tàu

    Hấp dẫn quá, năm nào về quê ăn tết cũng được mẹ làm cho ăn. Thường mẹ của Moon kho cùng với trứng vịt hoặc trứng gà ác.
     
  10. Me_VuMinh

    Me_VuMinh Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    5,625
    Đã được thích:
    1,009
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đậu hũ xào ớt

    MÓn đậu hũ thật hấp dẫn. mình thích món đậu hũ chiên giòn chấm xì dầu
     
  11. kidtb

    kidtb Thành viên chính thức

    Tham gia:
    30/10/2014
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ngon quá mẹ nó ạ. Bữa nay tôi mới có dịp tìm hiểu về lĩnh vực này.
     

Chia sẻ trang này