Dầu Olive - Thực Phẩm Nên Có Trong Gian Bếp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Bupbedepxinh, 20/11/2015.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Nga.Do

    Nga.Do Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/3/2015
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Làm món này cũng không khó lắm đâu mẹ nó ạ. Mình copy từ trên web hướng dẫn nấu ăn cho mẹ nó cungf tham khảo nè:

    Sườn nướng BBQ

    [​IMG]

    Nguyên liệu gồm một kg sườn, một lon sốt cà chua, một lon nước sốt BBQ, 5 tép tỏi. Bạn cần thêm một thìa súp dầu olive Latino Bella Extra Virgin, 100 ml rượu vang đỏ, 100 ml giấm trắng, hai thìa cà phê muối tiêu, một thìa súp đường, một hộp khoai tây chiên.

    Ngoài ra, để làm salad, bạn cần thêm 1.300 g xà lách, hai trái cà chua, một củ hành tây, nửa củ cà rốt, một quả chanh giấy, một thìa cà phê muối tiêu, một thìa súp dầu olive Latino Bella Extra Virgin.

    Cách thực hiện gồm các bước, đầu tiên sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước. Bạn trộn đều sốt cà chua, sốt BBQ, tỏi xay, dầu olive Latino Bella Extra Virgin, giấm trắng, rượu vang, muối tiêu, đường. Cho sườn vào hỗn hợp, ướp khoảng hai giờ cho thấm gia vị.

    Kế đến, bạn chuẩn bị bếp nướng, lấy sườn đã ướp ra, nướng sườn với nhiệt độ cao, trở liên tục cho sườn vàng đều. Thỉnh thoảng, bạn cần phết nước ướp lên cho sườn không bị khô.

    Bạn rửa sạch xà lách, cắt khúc; cà chua rửa sạch, cắt múi cau; hành tây lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Chanh vắt lấy nước cốt, khuấy tan đều với muối tiêu, dầu olive Latino Bella Extra Virgin. Sau đó, bạn cho rau củ vào tô, rưới nước trộn dầu giấm vào trộn đều.

    Cuối cùng, bạn dọn sườn nướng sốt BBQ ra dĩa, ăn kèm salad, khoai tây chiên.
     
    Đang tải...


  2. PleaseDontCry

    PleaseDontCry Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    1,954
    Đã được thích:
    308
    Điểm thành tích:
    123
    Dùng dầu Olive để nấu ăn thì nên dùng loại nào vậy các mẹ
     
  3. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
     
    Nguyễn Như Vân thích bài này.
  4. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hấp dẫn quá chị ơi, xưa giờ e chỉ nghĩ dầu Olive chỉ dùng làm đẹp k nghĩ cũng có thể chế biến món ăn dc í hiii mai e thử luôn
     
    sea_qn thích bài này.
  5. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    hiii dạo này mùa đông rồi nên mấy món này mấy bạn nhỏ có vẻ mê em a, c cũng mày mò học lỏm các mẹ khác thôi, uh ngoài tác dụng làm đẹp dầu olive rất tốt cho hệ tiêu hóa e nhé :D
     
  6. Nguyễn Như Vân

    Nguyễn Như Vân Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2014
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi vậy ạ, vậy bao nhiêu tháng tuổi thì dùng dc hả chị ơi
     
  7. sea_qn

    sea_qn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    1/2/2012
    Bài viết:
    1,073
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    6 tháng trở lên là sử dụng dc rồi nè em, e có thể nấu bột cho bé, tuần 2 - 3 lần thôi mỗi lần 1/2 muống bé thôi nha
     
  8. khuyendam128

    khuyendam128 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/4/2014
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Món này đến mình còn mê chứ ko phải trẻ con mới mê đâu ạ. Hỏi quá hợp ý mềnh
     
  9. Ngọc Linh_ 09

    Ngọc Linh_ 09 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm trước về làm 1 bữa mì Ý mà cả nhà cứ nức nở khen ngon làm mẹ cháu phấn khởi quá, đúng là xào với dầu Olive ăn khác hẳn luôn ạ. Thơm ngon vô đối, ka ka
     
  10. tomchua2011

    tomchua2011 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/8/2013
    Bài viết:
    1,887
    Đã được thích:
    222
    Điểm thành tích:
    153
    Món sườn nướng trên kia nhìn là chỉ muốn được ăn luôn thôi, cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ. Cuối tuần này minh sẽ thử luôn xem sao, he he
     
  11. giangcoi-79

    giangcoi-79 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ chồng mình hôm qua cũng mua 5 chai 2 loại nè, bà giờ chỉ nghiền Olive Latino Bella thôi.
     
  12. tomchua2011

    tomchua2011 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/8/2013
    Bài viết:
    1,887
    Đã được thích:
    222
    Điểm thành tích:
    153
    Dầu Olive tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa mà, các cụ không thích mới lạ. Mẹ mình đợt trước còn dùng mỡ lợn xen lẫn dầu ăn, bây giờ thì cũng sợ rồi nên dần chuyển qua dầu Olive.
     
  13. phuong2114

    phuong2114 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    43
    Trẻ con giờ khôn mồm ghê ý các mẹ ạ, cháu em được mẹ cho ăn dặm trộn dầu Olive là thích nhé. Chuyển qua loại khác ngậm luôn, ha ha ha.
     
  14. giangcoi-79

    giangcoi-79 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    Chắc thấy ngon miệng đây, trẻ con bây giờ sướng thiệt mà. Đa dạng thực phẩm chất lượng, ăn cái nào ngon là biết liền.
     
  15. Thuypanda

    Thuypanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    các mom ơi, dùng dầu Olive xào nấu xong mà để lại dùng tiếp thì có được không nhỉ. Mình rán đậu xong thấy dầu vẫn sánh vàng óng nên bỏ đi tiếc quá trời à, hic
     
  16. phuong2114

    phuong2114 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    482
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    43
    Mình nghĩ nếu vẫn vàng óng như vậy thì tội gì bỏ đi nhỉ, hihi. Mình vẫn dùng lại thêm lần nữa, xào nấu món ăn khác cũng được mà
     
  17. linhmeo_88

    linhmeo_88 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà mình các bà còn lâu mới bỏ, mình chỉ rình hôm nào nấu là gạt luôn dầu cũ đi thôi ý, hihihi.
     
  18. Thuypanda

    Thuypanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thấy dầu vẫn còn ngon lắm, không bị đen hay cặn gì cả nên thấy tiếc. Chứ kể mà nó như dầu thường cứ váng đen lên thì mình bỏ chứ giữ làm gì đâu. Ăn vào còn hại sức khỏe gấp mấy lần, hic
     
  19. linhmeo_88

    linhmeo_88 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Vậy thì dùng được bình thường mà bạn ơi, không phải lo đâu. Cảm quan thấy không ổn là mình cũng biết, nhưng quan trọng là đừng có tiếc của quá mà rồi lại mua bệnh vào người á
     
  20. Thuypanda

    Thuypanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    hihi, tất nhiên rồi. Cảm ơn bạn nhé, đợt này chuyển qua hẳn dầu Olive xem 1 tháng hết bao nhiêu :rolleyes:
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này