Đầu Tư 1 Tỷ Usd. Sk Group Hàn Quốc Là Đối Tác Chiến Lược Của Vingroup

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Tràng An, 17/5/2019.

 1. Tràng An

  Tràng An Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/6/2012
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Vingroup và SK Group Hàn Quốc vừa ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược. SK Group sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mua cổ phiếu của Vingroup và chính thức trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn.
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup (trái) và ông Woncheol Park – Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng SUPEX và Đại diện công ty SK Investment VINA II ký hợp đồng hợp tác đầu tư.

  Hà Nội ngày 16/5/2019, tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) ký kết hợp tác chiến lược với SK Group Hàn Quốc. Theo thỏa thuận hợp tác, SK Group đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu VIC thuộc sở hữu của VinCommerce. Tổng sở hữu của SK Group sau thương vụ này là 205,7 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 6,15% vốn điều lệ tập đoàn Vingroup. Với giá trung bình 113.000 đồng một cổ phần, tổng giá trị giao dịch khoảng 23.300 tỷ đồng.

  Sau khi ký kết hợp tác chiến lược, tập đoàn Vingroup và SK Group của Hàn Quốc sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định, bao gồm việc phát hành cổ phiếu, niêm yết cổ phiếu phát hành mới trên Sàn chứng khoán TP HCM (HoSE). Credit Suisse là đơn vị tư vấn cho Vingroup trong giao dịch này.

  Cuối tháng 3, Bloomberg dẫn thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc cho biết SK Group đầu tư thông qua công ty đầu tư SK South East Asia Investment, dự kiến đầu tư tỷ đô mua cổ phần Vingroup.

  Trước đó, tập đoàn Vingroup cũng đã công bố phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu, với mục tiêu huy động tối thiểu 25.000 tỷ đồng (tương đương gần 1,1 tỷ USD). Tập đoàn muốn chào bán riêng lẻ 250 triệu cổ phần (tương đương 7,8% lượng cổ phiếu đang lưu hành) cho tối đa 5 nhà đầu tư là tổ chức nước ngoài, với mức giá không thấp hơn 100.000 đồng cho mỗi cổ phiếu.

  Số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được sử dụng 10.000 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ vay, 6.000 tỷ đầu tư vào công ty con (VinFast, VinTech, Vinsmart), 9.000 tỷ đồng dùng cho hoạt động kinh doanh, cấp vốn ngắn hạn cho tập đoàn và các công ty con.

  SK Group hiện là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, với các lĩnh vực hoạt động như viễn thông, công nghệ, điện tử, năng lượng, logistics và dịch vụ. Năm 2018, SK Group đạt doanh thu 132 tỷ USD, với tổng tài sản đến cuối năm đạt 184 tỷ USD.

  TIN LIÊN QUAN:

  Sắp có thương vụ mua lại 7 tòa Condotel dự án Grand World Phú Quốc
  Vingroup rút khỏi dự án Công viên Sài Gòn Safari 500 triệu USD tại Củ Chi
  Vingroup sẽ bán buôn nhà ở và chuyển nhượng các dự án Vinhomes
  Vinhomes thoái vốn khỏi dự án nhà ở Làng Hoa Tiền Phong qui mô 40 ha
  Tiến độ triển khai các dự án Vinhomes của Vingroup
  Khai tử VinCity và công bố 3 dòng Vinhomes
  Vinhomes toan tính gì cho Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond
  Vinhomes lên sàn HOSE. Cổ phiếu Vingroup lập đỉnh mới
  Quần thể các dự án Vinpearl Phú Quốc của tập đoàn Vingroup
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tràng An
  Đang tải...


Chia sẻ trang này