Thông tin: Đầu Tư Lúa Mì Mini – Sản Phẩm Giúp Tăng Lợi Nhuận Cao Trên Thị Trường Hàng Hoá

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Trangbrown, 3/1/2023.

 1. Trangbrown

  Trangbrown Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/9/2022
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đầu tư lúa mì mini là gì? Những thông tin về hợp đồng tương lai? Đây là sản phẩm được nhà đầu tư quan tâm bởi nó có tỉ lệ kí quỹ tương đối thấp. Vậy cụ thể đầu tư lúa mì là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Những thông tin cần biết để đầu tư lúa mì mini?
  Khái niệm:
  Lúa mì là ngũ cốc có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Nó là mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới chỉ đứng sau gạo. Lúa mì còn có tên gọi khác là lúa miến hoặc tiểu mạch.

  Trung bình trong nhân của hạt lúa mì chứa 12% nước, 70% carbohydrate, 12% protein, 2% chất béo, 1,8% khoáng chất và 2,2% chất xơ thô.
  [​IMG]
  Phân loại:
  • Lúa mì mùa đông cứng: Loại lúa mì này có hàm lượng protein cao chủ yếu được sử dụng làm bánh mì và bột làm bánh chất lượng. Loại này được phân phối tở Ủy ban Thương mại Thành phố Kansas.
  • Lúa mì mùa đông đỏ mềm: Loại lúa mì có hàm lượng protein thấp hơn. Loại này được gieo trồng ở các bang miền Trung và miền Nam nước Mỹ. Đây là loại lúa mì lớn thứ hai về sản lượng. Nó được phân phối tại Chicago Board Of Trade ( CBOT ).
  • Lúa mì trắng: Có hàm lượng protein và cách sử dụng tương tự lúa mì mùa đông đỏ mềm. Thường được gieo trồng ở Tây Bắc và xuất khẩu chủ yếu ra ngoài Bờ biển Thái Bình Dương.
  • Lúa mì mùa xuân cứng: Loại này có hàm lượng protein cao nhất thường được ứng dụng để làm các loại bánh mì chất lượng. Lúa mì mùa xuân được sản xuất tại các bang bắc trung bộ: Minnesota, North Dakota, South Dakota. Được phân phối trên sàn Minneapolis Grain Exchange.
  • Lúa mì durum: đây là lúa mì tứ bội (bốn bộ nhiễm sắc thể) duy nhất được trồng phổ biến ngày nay. Nó được phát triển thông qua chọn lọc nhân tạo từ lúa mì emmer thuần hóa được trồng ở Trung Âu và Cận Đông vào khoảng 7.000 trước Công nguyên. Dùng để sản xuất bột semonina và các sản phẩm mì ống ( pasta ). Nó thường trồng trong cùng một khu vực với lúa mì mùa xuân cứng.
  Công dụng:
  Lúa mì phần lớn được sử dụng để làm thực phẩm. Tuy nhiên nó cũng có công dụng như làm keo hồ hoặc làm giấy. Nó có tính đàn hồi bởi nó có chứa gluten và tinh bột, có thể liên kết với nước. Nhờ vậy mà đó được sử dụng để sản xuất:
  • Dược phẩm: Được sử dụng để tạo viên nang trong ngành dược phẩm
  • Keo, hồ: tinh bột lúa mì tạo ra chất kết dính trên mặt sau của tem bưu chính
  • Xà phòng: mầm chứa nhiều vitamin E nó được sử dụng trong xà phòng và kem.
  • Giấy: tinh bột từ lúa mì giúp cải thiện độ bền của giấy. Hơn 5 tỷ pound (một đơn vị tính của Mỹ) tinh bột mỗi năm được ngành sản xuất giấy của Hoa Kỳ sử dụng.
  Các nước xuất khẩu đầu tư lúa mì mini:
  Các nhà xuất khẩu lúa mì lớn là Liên bang Nga, Ukraine, Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Âu, Brazil, Ai Cập, Iran và Hàn Quốc. Ngoài ra còn các nước là Argentina, Canada, Australia và các thành viên của Liên minh Châu Âu.

  Những yếu tố tác động đến giá lúa mì mini:
  Chính trị:
  Tương tự dầu thô lúa mì luôn được xem là mặt hàng chính trị quan trọng. Lúa mì là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người. Vì vậy, các nhà chức trách phải đảm bảo được sự ổn định của nguồn cung lương thực và hạn chế sự thiếu hụt lương thực, phòng tránh nạn đói.

  Để đảm bảo nguồn cung của lúa mì nhiều hiệp định thương mai lẫn chính sách thuế được ban hành. Thuế nhập khẩu lúa mì từ Mỹ tăng,các quốc gia áp hạn ngạch hoặc cấm nhập khẩu lúa mì của Mỹ. Kết quả là dẫn đến thiếu hụt nguồn cung tại quốc gia tiêu thụ và làm giá tăng cao.

  Chiến tranh Nga-Ukraine gần đây đã khiến giá lúa mì tăng hơn 50% do Nga và Ukraine là 2 quốc gia sản xuất lúa mì lớn nhất châu Âu.

  [​IMG]
  Giá đồng đô la Mỹ:
  Cũng tương tự với các mặt hàng khác lúa mì được giao dịch bằng đồng đô la Mỹ. Nếu đồng đô la mạnh thì giá của lúa mì sẽ giảm. Ngược lại, nếu đô la yếu thì giá lúa mì sẽ tăng. Ảnh hưởng đến giá đầu tư lúa mì mini.

  Thời tiết:
  Lúa mì là cây trồng chịu ảnh hưởng rất lớn của thời tiết. Năng xuất cây trọng sẽ chịu tác động lớn nếu có quá nhiều mưa và hạn hán. Vì vậy mà giá của lúa mì mini có thể chịu ảnh hưởng. Nếu điều kiện thời tiết lý tưởng năng xuất cây trồng tăng thì giá lúa mì mini có thể theo đó mà giảm.

  Trợ cấp Ethanol:
  Để có thể thúc đẩy sản xuất ethanol chính phủ của Mỹ đã trợ cấp cho nông dân trồng ngô. Tuy nhiên khi chính sách này được thúc đẩy, dẫn đến việc nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô và giảm diện tích trồng lúa mì. Do đó sản lượng lúa mì sẽ giảm và giá lúa mì sẽ tăng lên.

  Dự trữ:
  Các kho dự trữ sẽ là nơi phản ánh rõ nhất những chênh lệch của cán cân cung cầu. Nếu sản xuất gặp hạn chế lượng lúa mì dự trữ sẽ bị bán ra thị trường. Lúa mì dự trữ giảm xuống. Vì vậy khi lúa mì dự trữ giảm giá lúa mì sẽ tăng. Giá lúa mì giảm thì dự trữ sẽ tăng.

  Những thông tin hợp đồng tương lai lúa mì mini:
  upload_2023-1-3_14-11-10.png

  [​IMG]
  Kết luận,

  Lúa mì đang là mặt hàng được nhiều nhà đầu tư săn đón trong thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh. Bởi đây là mặt hàng giúp không những phòng tránh cho người nông dân mà còn có doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

  Hotline/ Zalo: 0965.536.407
  Ms. Trang - Tư vấn giao dịch hàng hóa phái sinh


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trangbrown
  Đang tải...


Chia sẻ trang này