Toàn quốc: Đầu Tư Vào Đồng Hồ, Ý Tưởng Tốt Hay Xấu?!

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tudiendongho, 5/7/2019.

 1. tudiendongho

  tudiendongho Trợ lý thông tin dành cho bạn

  Tham gia:
  5/7/2019
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Đầu tư vào đồng hồ là điều luôn xuất hiện trong tâm trí ít nhất một lần đối với bất kỳ ai sở hữu đồng hồ. Câu hỏi lớn mà chúng tôi sẽ cố gắng trả lời là: đồng hồ có nên được coi là đầu tư không? Hãy nói về đồng hồ và giá trị bán lại của chúng!
  [​IMG]

  Đầu tư vào đồng hồ, bối cảnh lịch sử

  Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, chúng ta cần đặt trong viễn cảnh thị trường tiền sở hữu với bối cảnh kinh tế từ những thập kỷ trước.

  Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp đồng hồ đã ổn định trong nhiều năm. Ngoại trừ năm 2008, số liệu xuất khẩu của Liên đoàn công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ cho thấy sự tăng trưởng đều đặn kể từ năm 2000: + 110% giá trị trong giai đoạn 2000-2015. Các công ty đồng hồ đã bán được hàng ngàn sản phẩm nhờ nhu cầu rất cao. Người chơi đồng hồ cũng đã có thói quen tăng giá một cách thường xuyên để tận dụng tốt hơn nhu cầu này.

  Ví dụ, giá đồng hồ Patek Philippe, đã tăng 26% kể từ năm 2010 (trung bình), Rolex tăng 30% kể từ năm 2010 (trung bình) và Audemars Piguet tăng 35% kể từ năm 2010 (tính trung bình).

  Những sự gia tăng lặp đi lặp lại đó đã làm tăng giá trị bán lại của đồng hồ của chúng tôi một cách giả tạo. Và một số săn lùng mặc cả tuyệt vời có thể đã được thực hiện theo cách này! Ví dụ: bạn có thể đã mua Rolex Submariner Date vào năm 2000 với giá 3 500500 USD, trong khi tham chiếu mới hiện tại sẽ được bán lẻ ở mức 8500500 USD (+ 142%). Sub này được mua vào năm 2000 hiện đang được bán với giá 5900900 USD trên Chrono24 -> ROI + 69%! Điều này rõ ràng sẽ có một khoản đầu tư lớn. Tất nhiên, đồng hồ của bạn cần phải ở trong tình trạng tuyệt vời cùng với hộp ban đầu và giấy tờ để có được giá trị tối đa từ nó.


  Đầu tư vào đồng hồ, tình hình hiện tại

  Ngày nay, tình hình phức tạp hơn. Năm 2016 là năm đầu tiên xuất khẩu đồng hồ giảm mạnh: -10% trong 12 tháng qua và chúng tôi vẫn chưa thấy điều gì sẽ xảy ra trong năm 2017. Thói quen mua hàng của người tiêu dùng cũng đang phát triển khi họ kết nối và nhận thức rõ hơn về giá cả chính sách trên toàn thế giới từ ngành công nghiệp.

  [​IMG]
  Xuất khẩu ngoại hối

  Nhu cầu cũng đang chậm lại và tình hình vĩ mô hiện tại thực sự căng thẳng. Thực sự có những mối đe dọa khủng bố trên khắp châu Âu và luật chống tham nhũng đang nở rộ mỗi ngày ở Trung Quốc (thực tế, Trung Quốc là một trong những người mua lớn nhất trên toàn thế giới khi nói đến sự xa xỉ khó khăn). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một loại thuế 60% mới đối với hàng xa xỉ được mua bên ngoài Trung Quốc đại lục cho Trung Quốc

  Tình huống mới này kết hợp với bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, cấm người chơi tiếp tục tăng giá và thực sự muốn tìm cách giảm chúng ngày nay. Một ví dụ điển hình là Piaget với Polos S hoặc thậm chí là Vacheron Constantin với Quai de l KhănIle bằng thép.

  Do đó, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ chính hãng hoàn toàn mới ngày hôm nay, bạn chắc chắn nên xem nó như một chi phí thú vị hơn là một khoản đầu tư. Bạn rất có thể không bao giờ lấy lại tiền của bạn. Chúng tôi không nói rằng bạn đã giành được một khoản đầu tư, nhưng bạn sẽ phải đợi hàng thập kỷ để tìm hiểu và đó không phải là thứ mà chúng ta có thể gọi là đầu tư an toàn!

  Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhận thấy một vài ngoại lệ cho quy tắc này. Một số tài liệu tham khảo cụ thể từ các thương hiệu như Audemars Piguet, Patek Philippe và Rolex cho thấy sự quan tâm lớn từ khách hàng và việc sản xuất bị giới hạn để giữ cho nhu cầu cao hơn mức cung cấp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tudiendongho

Chia sẻ trang này