Đầu Tuần Làm Ngay Mẻ Bánh Chocolate Mềm Ẩm Thơm Ngon Cho Gia Đình Nào!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chocolatelover, 29/10/2018.

  1. chocolatelover

    chocolatelover Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/10/2014
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Đầu tuần, vào bếp làm gì ngon cho cả gia đình nào. Một ổ bánh chocolate nhâm nhi tách trà tối thì quá tuyệt nhỉ!

    Nguyên liệu

    300g sữa đậu nành
    150g đường
    60g chocolate couverture nguyên chất
    90ml dầu ăn
    1,5 thìa cafe tinh chất vani
    1/2 thìa súp giấm gạo
    150g bột mì đa dụng
    30g bột cacao nguyên chất
    1 thìa cafe bột nở baking powder
    1/2 thìa cafe baking soda
    1/4 thìa cafe muối

    Cách làm

    Bước 1: Cho chocolate, sữa đậu nành, đường và tô, đun cách thủy cho tới khi chocolate chảy hoàn toàn. Sau đó thêm dầu ăn vào trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn bột mì, bột cacao, đường, bột nở, baking soda, muối vào với nhau.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô rồi trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút, phần hỗn hợp bột thêm vani vào rồi khuấy đều. Chống dính cho khuôn sau đó cho bánh vào nướng từ 40-45 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Bánh chocolate chín lấy ra úp ngược lại để trên rank cho tới khi nguội hẳn lấy ra khỏi khuôn, nếu muốn có thể rắc chút đường bột lên trên.
    Nguồn: Belcholat.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chocolatelover
    Đang tải...


Chia sẻ trang này