Dạy bé biết đánh vần tên mình

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi babyluong, 6/10/2009.

 1. babyluong

  babyluong Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  TVO- Trẻ nên biết đánh vần tên mình trước khi đi nhà trẻ. Cha mẹ chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút mỗi ngày để dạy con học đánh vần hiệu quả.


  1. Đánh vần tên nhờ… bài hát

  Mọi người đều yêu âm nhạc, và trẻ nhỏ cũng không phải là ngoại lệ. Dù chưa biết lời bài hát nhưng bạn sẽ thấy chúng ậm ừ theo tiếng nhạc. Dựa vào sở thích này, bạn hãy cho bé đánh vần tên mình.

  Ví dụ, bạn có thể lấy một bài hát có nhiều từ được lặp lại. Thay những từ đó bằng tên con mình, sau đó hát cho trẻ nghe bài hát đã được “đạo nhạc”. Trong khi cùng trẻ hát, bạn tranh thủ giúp bé đánh vần tên. Quá trình này lặp đi lặp lại vài lần là con bạn sẽ biết đánh vần tên mình thế nào.


  2. Tách tên bé thành nhiều ký tự

  Nếu tên bé quá dài, bạn có thể tách chúng thành nhiều phần. Họ tên đầy đủ bao giờ cũng gồm họ, tên đệm và tên chính. Bạn hãy tách chúng ra và bắt đầu dạy con đánh vần từ tên gọi chính. Tiếp theo đến tên đệm đi kèm và cuối cùng là họ. Và sau cùng, bạn cho con đọc toàn bộ họ tên mình.


  3. Chọn thời gian học đánh vần

  Thời gian cùng bé học đánh vần nên vào những thời điểm bé ít bị chi phối bởi những trò chơi tiêu khiển. Theo các nghiên cứu, thời gian tốt nhất là khi tắm vì trong phòng tắm bé không có nhiều trò chơi như những chỗ khác nên dễ tập trung hơn trong việc học đánh vần tên mình.


  4. Không ép trẻ học

  http://tuvanonline.com/tintuc/hanh-phuc-gia-dinh/cha-me-con/7322/6.tuvanonline
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi babyluong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này