1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Dạy con biết chịu trách nhiệm

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi support, 14/5/2012.

 1. support

  support Super Moderator Staff Member

  Tham gia:
  7/11/2008
  Bài viết:
  8,184
  Đã được thích:
  3,689
  Điểm thành tích:
  2,113
  Đừng đợi đến khi con lớn mới dạy con có trách nhiệm trong suy nghĩ và hành động của mình. Bởi dưới đây là những lý do bạn nên làm điều ấy sớm hơn.

  [​IMG]

  1. Trẻ sẽ trở thành người tốt hơn

  Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là bạn đang uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn. Trẻ em có trách nhiệm dường như luôn thành công trong cuộc sống. Bạn đã bao giờ nhận thấy điều hữu ích này?

  2. Sẵn sàng đối mặt với thế giới thật

  Trẻ cần biết rằng thế giới thực không phải là những điều dễ dàng với chúng. Chúng sẽ phải tự làm mọi thứ cho bản thân và cần có trách nhiệm với việc mình làm.

  3. Học ở lớp tốt hơn

  Một đứa trẻ có trách nhiệm cao đồng thời cũng sẽ có điểm số ở lớp tốt hơn. Bởi đứa trẻ ấy biết tự giác, có tinh thần trách nhiệm trong việc học, làm bài tập chăm chỉ.

  4. Ít bị tai nạn

  Những trẻ không biết chịu trách nhiệm cho việc của mình dễ xem thường tính mạng của bản thân và của người khác.

  5. Biết cách xử lý tiền bạc

  Trẻ có trách nhiệm sẽ biết cách xử lý vấn đề tiền bạc tốt hơn đồng thời tránh được những sai lầm trong tiền bạc khi lớn lên. Trách nhiệm cũng đề cao tinh thần “nợ nần trang trải vỗ tay reo”, trẻ sẽ có tính minh bạch và sòng phẳng.

  6. Biết nghĩ trước khi hành động

  Nếu bạn dạy trẻ có trách nhiệm, trẻ sẽ đặt ra vấn đề như hành động nối kết hậu quả thế nào và nên phòng tránh ra sao. Đó là những lý do tại sao các bậc cha mẹ cần dạy trẻ có trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ.

  Minh Anh
  Nguồn: AWT/Dân Trí
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
  Đang tải...


 2. pebungbu

  pebungbu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/10/2012
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Dạy con biết chịu trách nhiệm

  Hiện nay, có một bộ phận giáo viên (GV) do thiếu kỹ năng ứng xử, khi học trò vi phạm vẫn áp dụng hình thức phê bình, mắng mỏ thậm chí chửi bới học trò ngay trước cả lớp. Ở bậc tiểu học còn có hình thức để cho các bạn trong lớp "lêu lêu" học sinh (HS) vi phạm. Khi áp dụng hình thức xử phạt này, GV đều biết HS sẽ xấu hổ và cho rằng như thế để “chừa”. Rất ít người lường được khi bị xúc phạm trước mặt đông người, trẻ cũng như bị đẩy đến đường cùng, rất dễ nghĩ đến hành động dại dột. Còn không, các em cũng dễ sinh tâm lý hằn học, chống đối, thậm chí là nuôi hận thù trong lòng.
   

Chia sẻ trang này