Dạy Con Cách Tránh Nguy Hiểm Từ Người Lạ

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi THUVUTHU, 15/6/2017.

 1. THUVUTHU

  THUVUTHU Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/5/2017
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Tình trạng bắt cóc trẻ con đang ngày càng trở nên phổ biến và là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ. Vậy phải làm cách nào để có thể tránh được những hiểm họa đó? Sau đây Gia sư Đào Vũ sẽ chỉ cho các bạn một số cách phòng tránh cụ thể như sau :
  Trẻ em dưới 10 tuổi là đối tượng của hàng loạt vụ buôn bán, bắt cóc. Chính vì vậy cha mẹ cần trang bị những kiến thức cần thiết cho con khi đối mặt với người lạ cũng như có cách phòng chống thích hợp.
  - Không nên treo bảng tên của con lên cặp sách: Nhiều phụ huynh cố thói quen viết tên cho lên đồ dùng để tránh thất lạc. Nhưng như vậy là không nên vì nếu đối tượng xấu tiếp cận con bạn sẽ dễ dàng biết tên bé và giành được sự tin tưởng của bé hơn. Vì vậy thay vì viết tên trẻ hãy viết số điện thoại của bố mẹ lên trên đó.

  [​IMG]

  - Dạy con không nói chuyện và đi theo người lạ: Điều quan trọng nhất là phải luôn nhắc nhở trẻ không được nói chuyện và đi theo người lạ dù cho họ có nói là bạn của bố hay mẹ. Nếu phát hiện có người đi theo bé cần chay nhanh đến chỗ đông người và kêu gọi sự giúp đỡ.
  - Khi trẻ ở nhà một mình và có người lạ đến gõ cửa hãy dạy trẻ không được nói bố mẹ vắng nhà và không được tự ý mở cửa cho họ vào. Hãy gọi ngay cho bố mẹ hoặc bác hàng xóm nếu người lạ vẫn không đi.
  - Không lạm dụng mạng xã hội: Tốt nhất không nên cho trẻ tiếp xúc với mạng xã hội. Bởi tội phạm có thể tìm thấy thông tin của chúng thông qua trang cá nhân và bé nhà bạn có thể bị dụ dỗ.
  Để tránh cho con bạn trở thành nạn nhân của những người lạ nguy hiểm hãy trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho bé và dạy con tự vệ đúng cách bạn nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi THUVUTHU
  Đang tải...


Chia sẻ trang này