Hà Nội: Đây Là Cách Bạn Có Thể Củng Cố Kỹ Năng Thiết Kế Nội Thất Của Mình

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HOCVIEN-AWE, 22/1/2021.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  30/10/2019
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Sáng tạo và tài năng không phải là những kỹ năng duy nhất đủ để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Cùng với đó, bạn cũng cần phải sở hữu một bộ kỹ năng kỹ thuật phù hợp để có thể thúc đẩy bạn đạt được thành công được đảm bảo!

  Giao tiếp hiệu quả

  Đây là chìa khóa của hầu hết mọi thứ. Đây là điều không được dạy trong bất kỳ lớp học thiết kế nội thất nào , nhưng cần được phát triển và thấm nhuần. Hãy là một người biết lắng nghe để bạn có thể giao tiếp suôn sẻ với khách hàng của mình. Luôn luôn rõ ràng và chính xác với các ý tưởng của bạn để tránh bất kỳ loại thông tin sai lệch nào.

  Kế hoạch dài hạn

  Đây là điều mà mọi nhà thiết kế nội thất đều nghĩ đến. Bạn cần đánh giá nhu cầu của khách hàng để lập kế hoạch hiệu quả. Hãy kiên nhẫn và hiểu khách hàng của bạn đang mong đợi điều gì, sau đó vạch ra kế hoạch cân nhắc cả mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn.

  Ý tưởng thiết kế sáng tạo

  Ngày nay, mọi người đều muốn sở hữu một ngôi nhà / văn phòng thật phong cách và đồng thời có nét độc đáo. Là một nhà thiết kế nội thất, bạn cần phải cân bằng giữa vẻ đẹp và chức năng. Một nơi trông tuyệt vời nhưng không hỗ trợ các nhu cầu khác thì không có ích gì. Ai muốn đầu tư vào một không gian như vậy? Vì vậy, hãy ghi nhớ tính thẩm mỹ cơ bản và thiết kế một không gian không chỉ trông hào nhoáng mà còn tiện dụng.

  Tâm trí của bạn là cơ sở dữ liệu của bạn

  Tâm trí của bạn là một bể chứa những ý tưởng bùng nổ. Luôn cởi mở với những ý tưởng mới, tinh ý, đọc nhiều sách để cập nhật và lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh bạn. Ngoài ra, bạn càng tương tác với những người từ lĩnh vực này, thì phạm vi càng tốt.

  Khả năng thích ứng

  Thích ứng với sự thay đổi sẽ giúp bạn bám sát lịch trình hàng ngày của mình. Thói quen hàng ngày của bạn sẽ tiếp tục thay đổi và bạn cần phải tự thích nghi một cách liền mạch mà không ảnh hưởng đến công việc của mình. Hãy linh hoạt với các kế hoạch của bạn để trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào, bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Nếu bạn đã cam kết với một công việc bình thường nhưng muốn tham gia một khóa học về thiết kế nội thất , thì bạn có thể chọn tham gia bất kỳ học viện nào cung cấp khóa học bán thời gian về thiết kế nội thất.

  Kỹ năng quản lý

  Đây là một chủ đề quan trọng được giảng dạy ở hầu hết các học viện, nhưng học từ những học viện nổi tiếng như Học viện Thiết kế Nội thất AWE chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt. Mỗi nhà thiết kế nội thất đều phải có kiến thức cơ bản về quản lý dự án, tài chính, marketing,… Tất cả các môn học này đều được bao hàm toàn diện trong chương trình học của AWE

  Lòng tin

  Đây là một yếu tố quan trọng mà chỉ bạn mới có thể xây dựng giữa mình và khách hàng của mình. Khi khách hàng của bạn đang cho bạn thời gian, tiền bạc và tất nhiên, không gian, bạn phải thể hiện rằng bạn tự tin về việc xử lý tất cả. Ngay cả một sự nghi ngờ nhỏ cũng có thể làm dấy lên báo động nếu bạn nói, "Tôi không nghĩ điều này có thể làm được". Thay vào đó, hãy diễn đạt lại câu nói của bạn, "Hãy để tôi kiểm tra và liên hệ lại với bạn".

  Cam kết công việc

  Sự cống hiến chuyên nghiệp có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn. Đó là một cuộc thi khó khăn và cách duy nhất để tỏa sáng là luôn kiên định và tập trung. Luôn luôn cam kết với một dự án ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Đừng bao giờ bỏ dở bất cứ thứ gì vì điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hồ sơ của bạn.

  Sau khi cân nhắc những điểm này, tôi chắc rằng bạn cũng muốn thêm một vài điểm của riêng mình. Xét cho cùng, thiết kế nội thất không chỉ là chọn giấy dán tường và vải bọc. Đó là sự kết hợp của các kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo để tạo ra những không gian mang cá tính của bạn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HOCVIEN-AWE
  Đang tải...


Chia sẻ trang này