Kinh nghiệm: Đây Là Trải Nghiệm Thực Tế Của Em Khi Bán Hàng Online Qua Kênh Shopee

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi nhatha93, 28/5/2021.

 1. nhatha93

  nhatha93 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  28/5/2021
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xin chào các anh, chị, bạn trong nhóm. Em chưa bao giờ tự tin về khả năng viết lách, nhưng sau khi đọc rất nhiều bài trên nhóm, em lại có động lực để viết ra hành trình của mình.

  Câu chuyện của em không dài, không có truyền bài học gì ( Vì em tự thấy mình chưa thành công ), nhưng nó là từng bước đi thực tế của em. Chỉ là em muốn viết ra để cải thiện khả năng viết của mình, cũng mong nhận được ý kiến của mọi người

  Em nghiện bán hàng onl từ thời năm 2012-2013, nhưng thời đó xa quá nên em không kể nữa, em cũng bán 1 thời gian rồi lại dừng lại chuyển việc liên tục. Em sẽ bắt đầu kể từ năm 2020 nhé.

  Từ tháng 10/2020 - 5/2021 em bắt đầu kinh doanh nghiêm túc, em bắt đầu xác định kinh doanh online sẽ là thu nhập chính, sẽ là công việc mình tập trung và dành toàn bộ tâm trí cho nó. Sau khi cân nhắc và tìm hiểu rất nhiều, em quyết định bán kênh chính trên shopee, vì giờ xu hướng mọi người chuyển dịch mua trên sàn TMĐT rất nhiều. Facebook sẽ chỉ là nơi em seeding cho shopee thôi, em sẽ chuyển dần khách lên shopee.

  Nghĩ là làm ngay, em lập shop, xây shop nghiêm túc, lúc đầu ảnh và content vẫn còn xấu, sau đó tới bây giờ thì cản thiện hơn chút. Em bắt đầu đi học hỏi đối thủ, nhưng không làm giống, vì làm giống là mình thua ngay

  Tham khảo: KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ

  THẤT BẠI LẦN 1:

  - Sau khi lập shop và xây shop xong em bắt đầu nghiên cứu cách ra đơn, cũng học hỏi thêm 1 khóa bán hàng và chịu lỗ rất nhiều để ra được những đơn đầu tiên cho shop. Nhưng chưa ra đâu vào đâu.Vì khách hàng giờ thông minh, họ không theo trào lưu mua hàng rẻ nữa rồi mọi người ạ. Đơn lúc ấy có nhưng em chịu lỗ, và khách mua xong thì không quay lại. Vì hàng của mình vô thưởng vô phạt, không để lại dấu ấn gì.

  - Thua bước này nhưng em không nản, sau khi rút kinh nghiệm 2 tháng biết sai ở đâu, em quyết không bán hàng rẻ và không đảm bảo chất lượng nữa. Em tìm được kho hàng chuyên bán các loại thảm bếp, vì hiện tại em đang bán đồ gia dụng nên bán thêm thảm bếp là rất hợp lý. Em bắt đầu nhập những loại thảm chất lượng tốt về bán. Vấn đề bây giờ là ngay từ đầu em xây dựng shop bán các loại sản phẩm giá thấp, nên giờ bán giá cao khó.

  - Đơn ra lẹt đẹt, em bắt đầu điên cuồng tìm mọi nguồn seeding. Em tạo Flash Sale hằng ngày trên shopee sau đó đăng lên nhóm facebook kêu gọi moi người vào mua hàng.Tính em trước giờ không mời chào bán hàng cho người quen nên em có facebook riêng chỉ để bán hàng. Rồi nhắn cho các khách đăng feedback lên fb, tham gia bán lỗ cho các chương trình lớn của shopee

  - Cuối cùng em hưởng chút thành công nhỏ nhỏ, vì sản phẩm em chọn chất lượng phù hợp giá tiền nên khách nhận hài lòng, rồi khách feedback sau đó em lại có thêm khách hàng mới. Đơn của e lúc này nhiều lên và cũng là dịp gần tết.

  THẤT BẠI LẦN 2:

  Sau đó ra Tết em quyết định thuê kho riêng chứ không để hàng tại nhà nữa. Em tự nhập hàng từ bên Trung về luôn. Nhưng vấn đề ra Tết cái kho em hay lấy hàng tại Việt nam nó cũng hết mẫu thảm bếp này, đơn em vẫn nổ đều đều mà không có hàng trả khách, hàng đặt bên Trung thì chưa về kịp.

  - Bán hàng trên shopee quan trọng là phải có hàng, đơn đang nổ đều mà không có hàng sản phẩm đấy tụt view và traffic cực mạnh. Em loay hoay chuyển sang bán các sản phẩm khác đợi sản phẩm thảm bếp này tới 1 tháng sau mới về hàng. Đây thực sự là bài học lớn và là thất bại lần 2 của em

  HIỆN TẠI CỦA EM

  -Sau 2 lần thất bại trải dài máy tháng qua, em thấy mình vẫn thiếu nhiều kiến thức và vẫn chưa biết cách tận dụng marketing trong bán hàng.

  -Em rất hiểu sản phẩm của em, hiểu khách hàng của em, nên sau đó em đàm phám với xưởng bên Trung đặt sản phẩm dày dặn chất lượng hơn. Khách hàng có nhu cầu mua thảm kích thước lớn hơn, rồi nhu cầu tặng biếu cần bao bì đẹp. Em đã cải tiến hết những điểm này cho lô hàng mới nhất này và quyết tâm xây dựng shop lại lần nữa. Sau đó thời gian tới em đã đăng ký học thêm rất nhiều lớp về bán hàng.

  -2021 rồi em tin những ai vẫn kinh doanh kiểu bản năng như em, không có kiến thức và không chịu áp dụng kinh doanh đa kênh thì sẽ thất bại nặng nề hơn nữa.

  Tham khảo: BỎ TÚI 7 BÍ QUYẾT GIÚP DOANH NGHIỆP MARKETING 0 ĐỒNG

  Mong những chia sẻ này của em, tuy không phải là chia sẻ về kiến thức, nhưng những gì em đã thất bại, mong sẽ không ai vấp vào. Bán gì thì bán, quan trọng là luôn phải tự hỏi mình “ sản phẩm này mang tới giá trị gì cho khách hàng ?”
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatha93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này