Kinh nghiệm: Dạy Trẻ Học Ngoại Ngữ Tại Nhà, Tại Sao Không?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 24/8/2019.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn rõ ràng có thể hướng dẫn con học tiếng Anh tại nhà kể cả khi tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt. Đừng lo lắng vì con có thể học ngữ pháp tại lớp, quan trọng hơn là bạn khiến trẻ bộc lộ khả năng nhận biết tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi học tiếng Anh.

  [​IMG]

  Những lời khuyên trong bài này chưa thể khiến con nói tiếng Anh nhuần nhuyễn ngay lập tức, nhưng bạn hãy kiên trì áp dụng và về sau bạn sẽ nhận ra sự phát triển của con trong việc học tiếng anh giống như giáo viên bản ngữ.

  1. TẠO SỰ TƯƠNG TÁC

  Bạn có biết tại sao các ca khúc dành cho các bé gần gũi và nhiều câu chuyện dành cho các bé thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những mô tả hài hước để bé có thể bắt chước theo lời ca khúc, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy vui tươi trong sách truyện.

  Người lớn cũng hoàn toàn có thể áp dụng những thứ tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện khả năng nghe và đọc của trẻ tại gia đình. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm xúc vui mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ học một cách bình thường nhất giống hệt cách dạy tiếng việt cho người nước ngoài.

  2. THIẾT LẬP THÓI QUEN

  Các bé thường hứng thú với những hoạt động được làm đi làm lại nhiều lần. Các em sẽ cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn khi thấy trước mình cần làm như thế nào. Hãy nhìn lại các hoạt động theo một checklist cố định hàng ngày. Bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc báo bằng tiếng Anh trước giờ lên giường. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho trẻ những thích nghi cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc một mình thực hành việc đó.

  Để tăng sự quan tâm của trẻ với thời gian biểu như trên mỗi ngày, bạn nên cắt nhỏ chúng thành các việc nhỏ với mức độ cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian gần nửa tiếng là vừa đủ với trẻ nhỏ. Về sau, bạn sẽ tăng thời gian của mỗi hoạt động lên để phù hợp với trẻ nhỏ khi con lớn hơn.  Tổng hợp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này