Bé nhà mình đến tháng 9 này là tròn 3 tuổi. Bé nghịch và hiếu động, trộm vía bình thường cũng ngoan lắm, trừ những lúc nổi cơn "Chí phèo". Nhưng giờ càng ngày bé càng tỏ ra lì, có khi mẹ gọi đi học tầm sáng, nói đến 3,4 lần vẫn đứng yên, cứ đứng ở cầu thang không thèm nhúc nhích (bé ko thích đi học mà, sáng nào cũng khóc mè nheo); rồi khi mẹ mắng cũng lì ra không thèm nói gì, chỉ khóc, mẹ bắt xin lỗi cũng không ý kiến gì, không thèm nói gì. Bình thường trước khi đi ngủ bé thích được mẹ gãi lưng, mình dặn bé là khi con muốn mẹ làm điều gì cho con thì con phải nói nhé. Trước đây , bé luôn bảo " Mẹ ơi, mẹ gãi lưng cho con" ; giờ thì không, Bé chỉ chỉ vào lưng, xong cứ ư, a hậm hực ra hiệu cho mẹ gãi lưng, dứt khoát ko nói, mẹ nói thế nào cũng ko nói.... Còn nhiều nữa, nhưng trên là một số triệu chứng, các mẹ nào có con qua tuổi đó rồi và tính cũng gần gần thế thì chia sẻ với mình thực tế khắc phục đi.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Con nhà mình tháng 11 này cũng tròn 3 tuổi, hiếu động, nghịch ngợm. Mỗi khi con hư bị mẹ quát liền mếu máo ôm lấy chân mẹ nên mẹ cũng chẳng làm được gì. Nhiều khi tức lắm nhưng cũng phải lờ đi bạn ạ, chính sách lờ đi là tốt nhất. Sau đó nói cho con hiểu, lần đầu sẽ không hiểu mẹ nói gì đâu nhưng mẹ cứ nói, nói hoài con sẽ hiểu mà. Nhiều khi người lớn nói chuyện với nhau toàn ừ.... bé cũng học luôn. mẹ nc với con con cũng ừ luôn. Không thể ép bé theo ta ngay được mà con sẽ thay đổi theo thời gian khi chúng ta nói chuyện cho con hiểu.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 bai viet hay qua tre hiếu động, nghịch ngợm. Mỗi khi con hư bị mẹ quát liền mếu máo ôm lấy chân mẹ nên mẹ cũng chẳng làm được gì. Nhiều khi tức lắm nhưng cũng phải lờ đi bạn ạ, chính sách lờ đi là tốt nhất. Sau đó nói cho con hiểu, lần đầu sẽ không hiểu mẹ nói gì đâu nhưng mẹ cứ nói, nói hoài con sẽ hiểu mà. Nhiều khi người lớn nói chuyện với nhau toàn ừ.... bé cũng học luôn. mẹ nc với con con cũng ừ luôn. Không thể ép bé theo ta ngay được mà con sẽ thay đổi theo thời gian khi chúng ta nói chuyện cho con hiểu.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Bé nhà mình cũng có biểu hiện như vậy, nhưng mình cho rằng cũng không đáng lo lắm vì đây là biểu hiện bình thường của bé khi tiếp xúc nhiều với bên ngoài như bé bắt đầu đi trẻ chẳng hạn, bé sẽ nhìn và học nhiều hơn, nói ít hơn, biểu thị bằng hành động nhiều hơn, Mình nghĩ đó không phải biểu hiện bé hư đi mà chỉ là bé đang thực hành việc biểu đạt một mong muốn theo chiều hướng khác, Hiện mình vẫn dạy bé hàng ngày về những cái mình thấy là không đúng, trong trường hợp trên có lẽ mẹ nó vẫn nên gãi cho bé và giải thích cho bé hiểu phải nói rằng "mẹ ơi, mẹ gãi lưng cho con" thì mới đúng, một hai lần có lẽ chưa có kết quả, nhưng lâu dần bé sẽ hiểu và làm theo, Mẹ nó cố gắng đừng quát bé cho dù bé làm sai và hãy giải thích cho bé như vậy là sai (mặc dù có thể là bé không hiểu hết). Đó là kinh nghiệm của mình Chúc mẹ nó thành công, hãy kiên nhẫn nhé
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Con gái nhà mình cũng thế, nhưng được cái là sau cơn chí phèo thì mẹ nói gì cũng biết nghe và nhớ. Khi mà nó lên cơn bướng bỉnh, ngang tànng thì nói gì ũng chẳng nghe đâu, lúc đó mình cũng bỏ mặc kệ và ko chiều ý bé, khóc chán thì tự động nó nín thôi. Nếu vẫn ko im thì mình bắt úp mặt vào vách tường, đó là cách cuối cùng trị tính bướng bỉnh của bé nhà mình, một hồi sau thì kêu bé ra nói chuyện cho bé hiểu thì lúc đó bé nghe lời mình ngay, còn lúc bé ngang rồi thì có đánh roi cũng thế, mà sau này bé lại ko sợ nữa. Các chuyên gia tâm lý bảo đây là giai đoạn bé thể hiện cá tính của mình, ko chịu nghe lời và làm theo ý mình thôi, qqua hết giai đoạn này thì tâm lý bé sẽ bình thường lại thôi, chị ko phải lo lắng đâu.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Bạn hãy thử nói lời yêu thương xem Như con trai mình, rất thích mẹ nói " mẹ yêu con" Mình hay nói, nghiêm khắc nhưng cũng rất hay nói nhẹ nhàng nựng bé. Rồi tiện lúc nào đó, nói rằng, con thích mẹ nói mẹ yêu con ko, thế thì con cũng hãy nói nhẹ nhàng với mẹ như thế nhé. Mình cũng hay quát, mắng, thậm chí đánh, phạt con, nhưng vẫn luôn luôn nói mẹ yêu con, và ôm con mỗi khi có thể. Bạn mình còn mách mình 1 cách, mình cũng thử, và thấy cũng hay, tức là, khi bé đang bướng, quát ko được, mình quay ngoắt 180 độ, ôm con và nói nhẹ nhàng, giải thích các kiểu, nếu bé tự nhận ra bé hư theo như cách nói của bố/mẹ lúc đó, dù rằng cách nói rất nhẹ nhàng, bé sẽ khóc, cứ đẻ cho khóc, ........ và ngược lại, khi bảo nhẹ nhàng ko được, thì dọa đánh cả 2 mẹ con hoặc đánh cả 2 bố con, cầm cái roi to vào... bé cũng thay đổi ngay. Cách để thuyết phục bé đi học tốt nhất là bé được yêu quý và thích đến trường, bố mẹ làm thế nào để các cô giáo yêu bé là bé sẽ thích đến trường ngay thôi, trộm vía con mình ổn vụ này.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Mẹ Phương nói đúng đây,em cũng nhận thấy điều đó và thường xuyên áp dụng với con Gái, chỉ có cái khoản làm sao để Cô giao quý con thì em chưa biết phải làm sao? nói thật mỗi khi đón con cô giáo phàn nàn về con nhiều là ăn chậm, ngậm ... mà em cũng chỉ biết nhờ cô cứ từ nhẹ nhàng, rồi cháu sẽ quen thôi ạ. vì Cô giao nói có đã quát bé và bé khóc, lại phải nịnh, em cũng nhờ cô là cố gặng nịnh cháu chút vì cháu mới đi học.... thật sự khoản lấy lòng Cô em vẫn băn khoan quá! ngày nào cũng nản lại nói chuyện với Cô chút mà sao vẫn thấy khoảng cách quá! có mẹ nào có cách gì hay tư vấn giúp em ạ thanks các mẹ!
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Ôi con em cũng giống con các mẹ, em đang k hiểu sao dạo này con tự dưng hư thế, chí phèo lắm cơ, k đồng ý gì khóc ăn vạ gào lên kinh lắm còn xông vào bứt tóc mẹ cơ, k hiểu học đâu ra. Bé cũng mới đi trẻ 1 tháng. Cũng sắp 3 tuổi rồi, hi vọng chỉ là giai đoạn này nó thế thôi vì trước kia bé ít khóc lóc ăn vạ lắm.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Quà đê hê hê... Nói vui thôi, chứ con mình cũng hơn 3 tuổi, nhiều lúc cũng bướng và lì lắm. Mình cũng lúc cứng lúc mềm mà đôi khi cũng bó tay với con hihi. Nhưng con còn nhỏ cũng không nên cầu toàn quá các mẹ ạ, như cây non ý, uốn nhiều có khi lại gẫy, cố gắng để con phát triển tự nhiên và lựa dần thôi ạ.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Trẻ lên 3 là lứa tuổi hiếu động và bướng bỉnh, rất thích làm trái những điều người lớn yêu cầu, đó là tâm lý chung của trẻ. Chúng ta cần nắm để ứng xử phù hợp. Theo kinh nghiệm của mình thì nên đưa ra những việc bé cần làm và kèm theo đó là hình thức khen thưởng cũng như kỷ luật phù hợp. Mình đã áp dụng với bé nhà mình và thấy rất hiệu quả. Chẳng hạn mình đề nghị bé ăn cơm tối chỉ được phép tối đa là trong 45 phút, nếu không bé sẽ không được ăn nữa nhất là những món bé thích vào các ngày sau và đặc biệt giải thích cho bé là vì sao ta phải làm như vậy. Chúng ta cần kiên nhẫn 4-5 lần bé sẽ vào khuôn khổ.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 ngừoi ta có câu là " nổi loạn tuổi lên 3 " mà, các con muốn tạo sự thu hút, muốn thể hiện bản thân. Hãy nhận ra điều đó và yêu con nhiều hơn. ui ngày nào mẹ con em cũng ôm nhau và nói " mẹ yêu con", " con yêu mẹ lắm", thế Chít Bông có nghe lời mẹ không" , " cn nghe lời mẹ lắm" .....
Ðề: Dạy trẻ lên 3 vâng chị ạ em cũng chỉ bảo bé nhẹ nhàn thoi chư ko đánh bé đâu, chỉ khi nào bướng quá Bố sẽ dọa thôi... nhưng hy vọng qua tuổi này trẻ sẽ dễ bảo hơn.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Cu nhà mình cũng gần 3t, hôm rồi cứ chơi trò tụt quần xuống rồi kéo lên, mẹ nói thế nào cũng ko nghe, bực mình mẹ bảo con mà làm thế mẹ sẽ cắt chim đấy, cậu liền bảo thế thì con sẽ giống chị Linh, mẹ bó tay luôn.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Ôi, em vào học tập. Gái Rằm nhà em cũng 2.5 tuổi rồi. Ương bướng kinh khủng luôn. Mẹ nói gì nàng cứ lờ lờ đi mặc dù nghe rõ.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Ngày nào cũng ít nhất vài lần em nói câu" Mẹ yêu con" " Mẹ yêu Tý", thế là cũng nhận được: " Tý yêu mẹ". Sướng. Thằng Tý nhà em cứ phải ngọt ngào mới nghe. Được cái bây giờ cũng biết đỡ mẹ, lấy cái này cái kia cho mẹ, còn đòi giặt cả quần áo cho mẹ, dù xong là phải thay ngay bộ khác vì ướt hết. Nói chung, em thấy cứ ngọt ngào là Tý nghe lời.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Bé nhà mình cũng vừa SN 3 tuổi cách đây hơn nửa tháng. Cũng bướng, lì kinh lắm. Phạt đứng úp vào tường nàng không đứng, lôi ra bắt úp vào thì nó giãy giụa, chả lẽ mẹ lại đứng giữ thì cũng chả là hình phạt nữa. Nói chung là ngang bướng, lúc nghe lời lúc không.
Ðề: Dạy trẻ lên 3 bé nahf mình hồi còn nhỏ 2 tuổi hình phạt up mặt vào tường rất hiệu nghiệm nhé, bé nghe theo và sợ, Nhưng có lần mẹ Phạt bà nội bảo đa ra đây với bà ko nó phạt..... thế là lần sau nhất định ko úp mặt vào tường nữa, mà nó chạy ngay ra Bà, mình điên Tiết lôi ra giữa nhà bắt nằm xuống đánh cho một trận, Bà lại bênh, Mình cầm roi quật thật mạnh xuống nền nhà cạnh chân con và nói Nếu con đi ra bà thì mẹ đánh nát chân con, mặt thì nghiêm nghị, thế là bé sợ đành quay ra mếu máo, mẹ ơi mẹ yêu con mà......... thế là mình ôm con nói mẹ yêu con nếu con Ngoan, bé thì khóc nức nở nói con Ngoan rồi...... sau Vụ đó Bà nội cũng giận mình nha, Nhưng mình phaỉ nói với bà là mẹ thông cảm lúc con đánh cháu thì mẹ đừng gọi ra mẹ ko nó quen..... thế là bà hết giận đó ko thì mệt..............
Ðề: Dạy trẻ lên 3 Con gái mình kém 8 tháng nữa cũng tròn 3 tuổi, nhưng cún nhà mình cũng có một vài biểu hiện như thế, thích cãi lại người lớn lắm cái gì cũng cho là mình đúng, nhiểu khi làm sai còn đổ lỗi cho người khác cơ các mẹ ạ. Nhưng được cái cún nhà mình thích đi học lắm, mà đã đến lớp là không muốn về nhiều khi đến lớp đón cún chắc phải chơi với cún 30phút đấy. Các mẹ cũng đừng lo về cái chuyện lười đến trường nhé, mình nghĩ lúc đầu các bé thế thôi ra lớp có nhiều bạn lại nhiều đồ chơi lên dần các bé sẽ quen và thích như cún nhà mình cũng lên đấy chứ rồi các mẹ đến đón chờ chán con mới ra khỏi lớp cũng lên hì. Thời gian này các bé đang tập thích ứng với cách sống tập thể lên ko sao đâu.