Dạy Trẻ Trồng Cây: Thao Tác Nhỏ Nhưng Sẽ Là Bài Học Lớn Cho Trẻ

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Trần Phương Bắc, 1/7/2021.

 1. Trần Phương Bắc

  Trần Phương Bắc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/10/2020
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dạy trẻ trồng cây: Thao tác nhỏ nhưng sẽ là bài học lớn cho trẻ

  Theo các nhà khoa học, làm vườn là một trong những phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển tư duy nhanh nhất. Vì vậy, ngoài việc học và chơi trong ngày, bạn nên hướng dẫn trồng cây. Hành động như thể đó là niềm vui có nghĩa là nó sẽ mang lại lợi ích cho em bé của bạn nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng! Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cần được quan tâm. Nó không chỉ là của tập thể, của xã hội mà còn của từng cá nhân. Đối với những gia đình có trẻ em, thay vì những đứa trẻ chăm chú vào màn hình TV, điện thoại.
  [​IMG]
  Xem thêm: Tin nông nghiệp giúp trẻ thích trồng trọt.
  Tại sao bạn không sống cùng bé trong một môi trường được bảo vệ? Một thiết bị thực hành xanh như dạy trẻ trồng cây không giúp trẻ phát triển tư duy. Nó cũng làm tăng sự kết nối của các thành viên trong gia đình. Theo các nghiên cứu, cây xanh tự thiết kế mang đến cho trẻ cơ hội kết nối một cách tự nhiên. Ngoài ra, nhẫn tập và học cách chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Dạy cây không chỉ giúp không gian nhà bạn luôn trong lành; Nó cũng biến bạn thành một "anh hùng nhí", người bảo vệ và điều hành viên pha lê này!

  Chuẩn bị: hộp hoặc hộp sữa, chai nhựa. (Vỏ sau khi trang bị có màu sắc và kích thước khác nhau) Đất trồng hạt giống hoặc cây con mà bé thích Sơn, vẽ, kéo, mở nơ. Dạy con trồng cây:

  Bước 1: Để xây dựng lối sống “xanh” cho con, hãy dạy con trồng cây bằng cách tái sử dụng hộp sữa hoặc vỏ hộp sữa làm cây. Sau khi đã thực hiện được “cú đánh” ưng ý, bạn và bé hãy tắm rửa sạch sẽ và lau khô.

  Bước 2: Để đất vào “đập” cho dễ thoát nước. Vui lòng sử dụng tuốc nơ vít thoát nước ở đáy hộp sữa. Nếu sử dụng giấy hộp, bạn nên cắt bỏ các góc nhọn ở phía dưới. Mới rằng vùng đất mới của người Iraq. Đừng quên kích hoạt khả năng sáng tạo của trẻ bằng cách sơn trang bằng sơn màu với nhau.

  Bước 3: Dạy bé cách gieo hạt thành hạt. Các loại hạt dễ trồng như cải thìa, khoai lang, rau dền, rau muống… sẽ giúp bé nhanh chóng nhận được thành quả và hứng thú hơn với việc trồng cây.

  Bước 4: Cùng trẻ mang cây xanh ra nơi có ánh sáng và nhớ nhắc trẻ cắm nước thường xuyên. Trong bước này, hãy giải thích thêm cho trẻ về sự kết hợp của các loại cây và tầm quan trọng của ánh sáng mặt trời và nước đối với cây.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết GNM GROUP.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Trần Phương Bắc
  Đang tải...


Chia sẻ trang này