Đề án về xây dựng đô thị thông minh là như thế nào ?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi bdsthudo, 26/10/2015.

 1. bdsthudo

  bdsthudo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/6/2014
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Không còn cảnh chen chúc xếp hàng...

  Đại diện của Bộ Xây dựng, bà Đỗ Thị Thu Lan cho hay, mọi vướng mắc về vấn đề môi trường cũng như giao thông hay quy hoạch sẽ đều giải quyết được nếu xây dựng thành công thành phố thông minh. Bà Lan lấy ví dụ cụ thể: Đến với một thành phố thông minh, chỉ cần qua điện thoại di động, tôi có thể biết ngay được vị trí mình đang đến có còn nơi đỗ xe ô tô hay không; rồi tuyến đường nào đang tắc nghẽn, tuyến đường nào thông thoáng. Hay việc khám bệnh cũng rất thuận tiện, bởi, người dân không cần phải đến bệnh viện và xếp hàng chen chúc nhau, mà có thể ở tại nhà, đăng ký qua mạng, đến giờ thì tới khám. Thiết nghĩ, tất cả những tiện ích này, Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

  Tìm hiểu thêm về mua chung cư HACC1 Complex Building

  Hiện nay, dù nền kinh tế của nước ta còn gặp phải nhiều khó khăn, thu nhập của người dân còn thấp, nhưng vẫn phải tính đến chuyện xây dựng thành phố thông minh. Mô hình này còn là xu thế chung của thế giới để tiến đến một nền kinh tế trí thức. Từ những phân tích trên, bà La cũng kiến nghị: Dù còn nhiều khó khăn, nhưng nếu chúng ta không tiến tới thực hiện thì đô thị sẽ rất lạc hậu. Vì vậy, chính phủ cần phải có ngay đề án thực hiện thí điểm việc xây dựng đô thị thông minh.

  Theo thông tin từ ông Nguyễn Thiện Nhân, sau hội thảo này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ cùng lãnh đạo các cơ quan sẽ cùng thực hiện tổ chức một cuộc hội thảo và phối hợp kiến nghị với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc thự hiện dự án đô thị thông minh tại Việt Nam.

  Xem chi tiết tại:
  http://chungcuhacc1complexbuilding.net/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bdsthudo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này