Kinh nghiệm: Dễ Bị Nhồi Máu Cơ Tim Khi Anh Chị Em Ruột Mất Đi

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi kutebaby123456, 1/2/2016.

 1. kutebaby123456

  kutebaby123456 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  27/11/2015
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  (Momega)-Theo một nghiên cứu lớn mới đây của Thụy Điển được công bố trên tạp chí của Hội Tim mạch Hoa Kỳ ngày 27/02 thì khi anh hay chị em ruột mất đi – đặc biệt là do nhồi máu cơ tim – nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim của người còn lại sẽ tăng nhanh trong những năm sau đó.

  Các nhà nghiên cứu cho biết sự căng thẳng hay những thói quen sống như hút thuốc, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, thiếu vận động có thể cùng với việc mất đi anh chị em làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim theo thời gian.

  Mikael Rostila, người dẫn đầu nghiên cứu cũng là giáo sư của trường ĐH Stockholm và Học viện Karolinska, đã chỉ ra các trung tâm chăm sóc sức khỏe nên theo dõi anh chị em của tang quyến để nhận ra dấu hiệu của sự căng thẳng tâm lý cấp tính hay mãn tính - điều có thể gây ra nhồi máu cơ tim. Chúng ta có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và các bệnh về tim mạch khác bằng cách chữa trị cho những anh chị em này trước và khuyến cáo họ kiểm soát căng thẳng.

  Để thấy ảnh hưởng của việc mất đi anh chị em với người còn lại, nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 1,6 triệu người ở Thụy Điển, có độ tuổi từ 40-69. Họ nhận thấy rằng nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim của các chị em gái còn lại tăng 25%, còn của anh em trai là 15% so với những người có anh chị em vẫn còn sống. Nếu họ có anh hay chị bị mất do nhồi máu cơ tim, nguy cơ này trong những năm sau tăng 62% đối với nữ và 98% đối với nam.

  Tử vong do nhồi máu cơ tim không xảy ra ngay lập tức sau khi anh chị em mất đi. Đối với nữ giới, nguy cơ này tăng trong 4-6 năm sau cái chết của anh chị em, còn với nam giới thì từ 2-6 năm sau. Đây là sự báo động cho các gia đình.Chúng ta biết rằng bệnh tim có tính di truyền và ảnh hưởng môi trường, những thành viên gia đình và anh chị em cùng có gen và thói quen xấu giống nhau. Do đó nếu trong gia đình bạn có thành viên nào đã mắc bệnh tim hoặc bị nhồi máu cơ tim, hãy thông báo cho bác sĩ để chắc chắn điều này không xảy ra cho bản thân.

  Hương Phạm

  (Theo webmd)

  8 điều ngạc nhiên về bệnh tim mạch

  Các thực phẩm ảnh hưởng đến nhịp tim
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kutebaby123456
  Đang tải...


Chia sẻ trang này