Để Chuyến Du Lịch Nước Ngoài Trọn Vẹn Bạn Cần Chú Ý Những Điều Sau

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi maytheogio_love, 20/7/2017.

 1. maytheogio_love

  maytheogio_love Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/7/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Du lịch nước ngoài không giống như trong nước nên đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị chu đáo và cẩn thận hơn. Những chuyến du lịch đến với xứ sở Hoa Anh Đào, đảo quốc Sư Tử hoặc du lịch Thái Lan từ Hà Nội thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau nhé!

  1. Trước khi lên đường

  Bạn nên lưu vào cuốn sổ nhỏ địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước mà bạn sẽ đến. Đây là thông tin quan trọng để nếu xảy ra sự cố như mất hộ chiếu, bạn sẽ nhờ can thiệp giải quyết. Nếu có bạn bè, bạn cũng nên lưu số điện thoại của họ.

  ban-be-1.jpg
  Tìm hiểu thông tin về đất nước bạn chuẩn bị đặt chân đến

  Ngoài ra bạn cũng nên lưu lại số của văn phòng đại diện hãng hàng không mà bạn mua vé, vì nếu có vấn đề gì liên quan đến chuyến bay, bạn cũng có thể hỏi được. Và cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn đặt tour của các công ty du lịch có bán ở một số trang thương mại lớn như dealtoday cho an tâm vì bạn không còn lo ngại những vấn đề kia nữa, vì sẽ có người giải quyết khó khăn cho bạn.

  2. Xem thời tiết

  Tìm hiểu về thời tiết, một số thông tin về tình hình an ninh... ở các nước bạn sẽ đến cũng là một yếu tố quan trọng để bạn sẵn sàng đối phó như mưa bão, hay mất ổn định chính trị.

  3. Chuẩn bị đồ đạc

  Xắp sếp quần áo vào vali một cách hợp lý để tránh mang vác cồng kềnh khi ra nước ngoài. Nên nhớ cuộn tròn quần áo để đỡ tốn diện tích; sữa tắm, dầu gội đầu nên bịt kín bằng giấy bọc thức ăn rồi đóng nắp, tránh bị chảy ra ngoài. Nên nhớ mang theo một đôi giày đế mềm để di chuyển, ô, kính râm, kem chống nắng, dưỡng ẩm, bàn chải đánh răng...

  4. Chuẩn bị bản đồ, thông tin du lịch

  Nếu không chuẩn bị được bản đồ ở Việt Nam thì khi đến sân bay bạn phải tìm đến các quầy thông tin để có chỉ dẫn, lấy bản đồ về thành phố, hướng dẫn du lịch nơi bạn đến.

  5. Sạc pin điện thoại

  Bạn nên nhớ mang theo sạc điện thoại, máy ảnh, phích cắm đa năng... Trường hợp nếu không có phích cắm, bạn có thể yêu cầu nhân viên lễ tân khách sạn.

  6. Một số loại thuốc thông dụng

  Một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, say tàu xe, thuốc trị các chứng đường tiêu hóa, dầu gió... rất cần thiết trong hành trang của bạn. Nếu mắc bệnh, bạn nên mang theo thuốc đặc trị vì ở nước ngoài, bạn không dễ dàng để mua được nếu không có đơn của bác sĩ.
  7. Vé máy bay, hộ chiếu
  Vé máy bay, hộ chiếu nên cho vào một chiếc ví riêng để trong túi, tránh trường hợp bị thất lạc hoặc mất công tìm kiếm.
  san-bay-2.jpg
  Tuyệt đối không xách hộ hành lý của bất cứ ai

  8. Ở sân bay

  Hãy để ý đến các tấm bảng điện tử lớn được treo trên tường, nơi sẽ có thông tin đầy đủ về tên chuyến bay, tên hãng, giờ khởi hành cũng như quầy làm thủ tục.

  9. Chú ý hành lý

  Bạn đừng nên trò chuyện thân mật với bất kỳ ai và tuyệt đối không nhận lời cầm hộ hành lý của người khác, bởi có thể trong đó có chất cấm và khi bị phát hiện, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maytheogio_love
  Đang tải...


Chia sẻ trang này